Ngày 30/1, Trung Quốc thông báo sẵn sàng hợp tác với các quốc gia để tạo điều kiện cho việc đi lại xuyên biên giới bình thường và Bắc Kinh "phản đối chính trị hóa" các phản ứng với dịch COVID-19.
Những điểm sáng trong hoạt động của Ủy ban Hòa bình các địa phương Những điểm sáng trong hoạt động của Ủy ban Hòa bình các địa phương
Hoạt động của Ủy ban Hòa bình ở các địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại nhân dân của các địa phương cũng như góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Hòa bình thế giới cần tăng cường hợp tác vì hòa bình Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Hòa bình thế giới cần tăng cường hợp tác vì hòa bình
Đây là nội dung được nhiều đại biểu đề xuất tại cuộc gặp của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến với đoàn Đại biểu Hội đồng Hòa bình thế giới tối ngày 24/11 nhân dịp Đại hội lần thứ 22 tổ chức tại Việt Nam.

Trung Quoc san sang binh thuong hoa hoat dong di lai xuyen bien gioi hinh anh 1
Hành khách tại sân bay ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Theo hãng thông tấn Kyodo, ngày 30/1, Trung Quốc thông báo nước này sẵn sàng hợp tác với tất cả các quốc gia để tạo điều kiện cho việc đi lại xuyên biên giới bình thường, một ngày sau khi dỡ bỏ các hạn chế cấp thị thực đối với công dân Nhật Bản - vốn đã được áp đặt để đáp trả việc Tokyo tăng cường kiểm soát biên giới đối với du khách từ Trung Quốc.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho hay Bắc Kinh đang "phản đối chính trị hóa" các phản ứng với dịch COVID-19 và bày tỏ sự lấy làm tiếc về quyết định gần đây của Hàn Quốc gia hạn các hạn chế cấp thị thực ngắn hạn cho du khách từ Trung Quốc đến hết ngày 28/2.

Bà Mao Ninh nhấn mạnh rằng Bắc Kinh hy vọng Seoul "sẽ loại bỏ" các chính sách này "càng sớm càng tốt."

Trong khi đó, ngày 30/1, Bộ trưởng Y tế Italy Orazio Schillaci tuyên bố chính phủ nước này sẽ gia hạn quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với những người đến Italy từ Trung Quốc.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Schillaci cho biết quy định trên sẽ hết hạn vào ngày 31/2, nhưng sẽ được gia hạn cho đến ngày 15/2 hoặc cho đến cuối tháng Hai do làn sóng lây nhiễm COVID-19 gia tăng tại Trung Quốc.

Các cảng biển vẫn hoạt động xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Các cảng biển vẫn hoạt động xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Theo Cục Hàng hải Việt Nam, các cảng biển vẫn hoạt động xuyên Tết Quý Mão 2023 để đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa không bị gián đoạn như Cảng Sài Gòn đón tàu MSC FELIXSTOWE xông đất.
Hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ với những đóng góp đối ngoại quốc phòng Hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ với những đóng góp đối ngoại quốc phòng
Việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế và uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng và của Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.
In bài viết

Truyền hình