Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có thể có giá 1.000 NDT, tương đương 144.27 USD (gần 3,5 triệu đồng) cho hai liều tiêm.
Vaccine Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc được cấp bằng sáng chế Vaccine Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc được cấp bằng sáng chế
Chạy đua chế vaccine phòng COVID-19: Quá nhanh, khó an toàn Chạy đua chế vaccine phòng COVID-19: Quá nhanh, khó an toàn

Theo Reuters, Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) cho biết vaccine Covid-19 thử nghiệm của họ sẽ sẵn sàng sử dụng cho cộng đồng từ cuối năm nay. Loại vaccine này đã đi đến giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để được cấp phép sử dụng.

vaccine covid 19 cua trung quoc het gia cao
Giám đốc Sinopharm nói rằng giá vaccine Covid-19 của Trung Quốc không cao, nhưng giá vaccine ở các nước khác đã công bố còn thấp hơn.

"Nó sẽ không được định giá cao lắm. Dự tính sẽ vài trăm NDT cho một lần tiêm, tổng cộng hai lần khoảng 1.000 NDT", Chủ tịch Liu Jingzhen của Sinopharm nói với tờ Nhật báo Quảng Minh.

Các chính phủ và các nhà sản xuất thuốc trên khắp thế giới đang trong cuộc chạy đua phát triển vaccine Covid-19. Hơn 200 "ứng viên" đang được phát triển, trong đó có hơn 20 ứng viên đang thử nghiệm lâm sàng trên người.

Moderna Inc cho biết hồi đầu tháng này rằng số lượng vaccine Covid-19 thử nghiệm của họ đã được định giá từ 32-37 USD cho mỗi liều.

Tháng trước, chính phủ Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận về một loại vắc xin Covid-19 thử nghiệm đang được phát triển bởi Pfizer và đối tác BioNTech SE, đủ đảm bảo để tiêm chủng cho 50 triệu người Mỹ với giá khoảng 40 USD/người.

Ông Liu của Sinopharm không đề cập đến việc liệu chương trình an sinh xã hội có giúp chi trả một phần chi phí vaccine Covid-19, hay có được đưa vào chương trình tiêm chủng miễn phí của Trung Quốc hay không.

Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG), một đơn vị thuộc Sinopharm, đã chuyển hai chủng vaccine cùng phương pháp vào thử nghiệm trên người. Các nhà máy ở Vũ Hán và Bắc Kinh có thể tạo ra hơn hai triệu liều thuốc mỗi năm.

Một đơn vị khác của Trung Quốc cũng nghiên cứu vaccine Covid-19 là Công ty Dược phẩm sinh học CanSino được đã được cấp bằng sáng chế là loại tái tổ hợp có tên Ad5-nCoV. Giá bán dự kiến chưa được công bố, nhưng giá cổ phiếu của công ty này đã tăng vọt trong phiên giao dịch hôm thứ hai (17/8).

Hà Nội yêu cầu 18.333 người về từ Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm RT-PCR trong ngày 18/8/2020 Hà Nội yêu cầu 18.333 người về từ Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm RT-PCR trong ngày 18/8/2020

Sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo yêu cầu 18.333 người dân của Hà Nội đi từ Đà Nẵng trở về từ ngày ...

Bắt giữ đối tượng điều chế vắc xin giả phòng bệnh Covid-19 Bắt giữ đối tượng điều chế vắc xin giả phòng bệnh Covid-19

Dù mới học hết lớp 9 nhưng Tiêu Thị Tuyết Sương tự nhận là nhân viên y tế dự phòng nhận đến nhà riêng tiêm phòng vắc xin ...

Sự thật về vắc xin phòng chống bệnh ung thư Sự thật về vắc xin phòng chống bệnh ung thư

Chúng ta thường được nghe đến các loại vắc xin phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Nhưng còn vắc xin ung thư, tại sao không?

In bài viết

Truyền hình