Từ ngày 15/2, chính quyền Trung Quốc đã cấp phép cho sản xuất hàng loạt loại thuốc đầu tiên có khả năng điều trị đặc hiệu đối với chủng mới của virus corona (Covid-19) sau khi đến sáng nay, nước này đã ghi nhận có hơn 70.442 ca mắc và 1.765 người chết.    
trung quoc dua ra thi truong loai thuoc dau tien co the chua covid 19 Đạo diễn Trung Quốc cùng cha mẹ, chị gái qua đời do nhiễm Covid-19
trung quoc dua ra thi truong loai thuoc dau tien co the chua covid 19 Huỳnh Hiểu Minh bị cách ly vì dịch Covid-19
trung quoc dua ra thi truong loai thuoc dau tien co the chua covid 19
Nhật Bản là quốc gia có người nhiễm Covid-19 cao thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc. (Ảnh: AFP).

Mới đây, chính quyền TP Thái Châu (Trung Quốc) cho biết, loại thuốc do công ty dược phẩm Hisun Chiết Giang nghiên cứu sản xuất đã chính thức được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc cấp phép để đưa ra thị trường.

Đây là loại thuốc đầu tiên tại Trung Quốc được cấp phép chính thức để đưa vào danh sách thuốc có khả năng điều trị hiệu quả virus corona mới. Từ ngày 16/2 công ty này đã bắt đầu sản xuất thuốc.

Theo chính quyền, tên của loại thuốc này trước đây là Favipiravir hay còn gọi là Avigan.

Vào đầu tháng 2, Trung tâm Phát triển Công nghệ sinh học Quốc gia Trung Quốc cho biết, Remdesivir và Favipiravir có thể trở thành phương thuốc điều trị hiệu quả đối với Covid-19. Ngoài ra, các chuyên gia Trung Quốc cũng bắt đầu thử nghiệm nhiều loại vaccine ngừa Covid-19 trên động vật.

Đến hết ngày 16/2, Trung Quốc đã có hơn 10.000 bệnh nhân được chữa khỏi trong tổng số hơn 70.000 ca nhiễm .

Tính đến sáng 17/2, tổng số trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên toàn thế giới là 71.223 trường hợp, trong đó riêng tại Trung Quốc đại lục là 70.442 người.

Tổng số trường hợp tử vong là 1.770, trong đó Trung Quốc đại lục là 1.765 trường hợp, Philippines: 1 trường hợp, Hong Kong 1 trường hợp, Nhật Bản 1 trường hợp, Pháp 1 trường hợp, Đài Loan 1 trường hợp.

Đã có 29 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

Tại Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh, trong đó số trường hợp bệnh đang cách ly, điều trị là 9 người; 7 trường hợp đã điều trị khỏi. Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 1.094 mẫu (trong đó số mẫu dương tính: 16, số mẫu âm tính: 1.078).

trung quoc dua ra thi truong loai thuoc dau tien co the chua covid 19 Huỳnh Hiểu Minh bị cách ly vì dịch Covid-19

Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, nam diễn viên đình đám Huỳnh Hiểu Minh đang phải cách ly nhiều ngày ...

trung quoc dua ra thi truong loai thuoc dau tien co the chua covid 19 Vĩnh Phúc: Sức khỏe các bệnh nhân dương tính Covid-19 giờ ra sao?

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, khả năng trong tuần tới sẽ có hai bệnh nhân nhiễm virus corona (Covid-19) sẽ được xuất ...

trung quoc dua ra thi truong loai thuoc dau tien co the chua covid 19 Vì sao bệnh nhân Vĩnh Phúc dương tính Covid-19 có thể lây cho 6 người?

Bệnh nhân N.T.D (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trong thời gian về nhà từ trước Tết Nguyên đán 2020 đã lây lan virus corona (Covid-19) cho ...

Truyền hình