Ngày 21/1, quân đội Trung Quốc đã công bố một số hình ảnh khoe tàu chiến diễn tập ở Biển Đông hôm 14.1, sau khi đã tiến hành 4 cuộc tập trận cùng lúc ở vùng biển chiến lược này.
Mỹ có động thái mạnh mẽ với Trung Quốc ở Biển Đông Mỹ có động thái mạnh mẽ với Trung Quốc ở Biển Đông
Trung Quốc thông báo đồng loạt tập trận trên Biển Đông Trung Quốc thông báo đồng loạt tập trận trên Biển Đông
Nhóm tàu sân bay Trung Quốc tiến vào Biển Đông tập trận Nhóm tàu sân bay Trung Quốc tiến vào Biển Đông tập trận

Trong các bức ảnh được đăng trên website của quân đội Trung Quốc (PLA), có ảnh với chú thích tàu tiếp tế Tra Can Hồ thực hiện nhiệm vụ tiếp tế với tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn trong cuộc diễn tập hàng hải ở Biển Đông ngày 14.1. Hai tàu này nằm trong đội tàu khu trục thuộc Chiến khu Nam bộ của PLA.

Trung Quốc công bố hình ảnh diễn tập quân sự ở Biển Đông
Tàu tiếp tế Tra Can Hồ (967) và tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn (998) của Trung Quốc trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1

CHỤP MÀN HÌNH CHINAMIL.COM.CN

Ngoài ra còn có một bức ảnh với chú thích các tàu hải quân thuộc đội khu trục hạm thuộc Chiến khu Nam bộ lập đội hình trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1.

Cuối tháng 12.2020, các thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc cho thấy quân đội nước này tiến hành 4 cuộc tập trận cùng lúc ở Biển Đông, trong đó có 3 cuộc kéo dài 10 ngày, đến ngày 7.1.2021.

Cũng theo các thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc, trong năm 2020, PLA tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc tập trận trái phép xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Các tàu hải quân thuộc đội khu trục hạm thuộc Chiến khu Nam bộ lập đội hình trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1  CHỤP MÀN HÌNH CHINAMIL
Các tàu hải quân thuộc đội khu trục hạm thuộc Chiến khu Nam bộ lập đội hình trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1 CHỤP MÀN HÌNH CHINAMIL

Hồi tháng 9 năm 2020, Cục Hải sự Hải Nam (Trung Quốc) ngang nhiên thông báo quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc diễn tập tại hai khu vực ở quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Bên cạnh cuộc diễn tập quân sự ở Hoàng Sa, Trung Quốc cũng tiến hành tập trận song song ở biển Hoa Đông, Bột Hải và Hoàng Hải.

Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng từ năm 1974.

Sau khi tàu Mỹ xuất hiện ở Biển Đông, Trung Quốc lập tức thông báo tập trận bắn đạn thật Sau khi tàu Mỹ xuất hiện ở Biển Đông, Trung Quốc lập tức thông báo tập trận bắn đạn thật
Theo Express UK, tàu Mỹ xuất hiện trong khu vực cùng thời điểm chuyến thăm châu Á của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller.
Tướng Mỹ cảnh báo Trung Quốc sẽ vượt Mỹ về quân sự, cần chuẩn bị động thái Tướng Mỹ cảnh báo Trung Quốc sẽ vượt Mỹ về quân sự, cần chuẩn bị động thái "phòng thủ và tấn công"
Tướng Lục quân Mỹ cho rằng để đối phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc, Mỹ phải phát triển sức mạnh quân sự và kinh tế của chính mình.
Căn cứ quân sự mới của Mỹ lộ diện ngay tại vị trí hiểm hóc với Trung Quốc Căn cứ quân sự mới của Mỹ lộ diện ngay tại vị trí hiểm hóc với Trung Quốc
Theo EurAsian Times, nhằm đối phó Trung Quốc, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ xây dựng một căn cứ quân sự trên đảo Tinian, cách Guam khoảng 200km.
In bài viết

Truyền hình