Tổng cộng 20 trường hợp mới được xác nhận và 161 trường hợp không có triệu chứng mới đã được báo cáo ở Đại lục vào ngày 25-10 vừa qua.
Đối ngoại nhân dân nâng cao hình ảnh Việt Nam trong phòng chống dịch COVID -19 Đối ngoại nhân dân nâng cao hình ảnh Việt Nam trong phòng chống dịch COVID -19
Tình hình dịch COVID-19 hôm nay: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu không được chủ quan, lơ là để dịch bệnh bùng phát trở lại Tình hình dịch COVID-19 hôm nay: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu không được chủ quan, lơ là để dịch bệnh bùng phát trở lại

Hôm 26-10, Reuters đưa tin, chính quyền Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 không biểu thị triệu chứng ra rõ ràng tăng cao nhất trong gần 7 tháng qua sau khi nước này phát hiện số ca nhiễm lớn trong cộng đồng từ một nguồn lây chưa xác định ở khu tự trị Tân Cương.

Theo giới chức y tế ở Tân Cương, họ vừa phát hiện 137 ca nhiễm Covid-19 không biểu thị triệu chứng rõ ràng giữa lúc đang tiến hành một chiến dịch xét nghiệm trên diện rộng ở khu vực Kashgar.

Trung Quốc bùng lên ổ dịch Covid-19 ở Tân Cương, chưa xác định được F0
Phát hiện số ca nhiễm lớn trong cộng đồng từ một nguồn lây chưa xác định ở khu tự trị Tân Cương. Ảnh minh họa/ Reuters

Trong đó, đáng lo ngại là một ca nhiễm đến từ một nữ công nhân 17 tuổi làm việc trong một nhà máy dệt may, không rõ nguồn lây bệnh ban đầu (F0) từ đâu. Tất cả các ca nhiễm mới đều liên quan đến nhà máy này. Trường hợp nhiễm của nữ công nhân này được phát hiện trong quá trình kiểm tra sức khoẻ định kỳ.

Các báo cáo cho biết, công việc truy dấu nhiễm để xác định nguồn gốc của đợt bùng phát đang được tiến hành.

Tổng cộng 20 trường hợp mới được xác nhận và 161 trường hợp không có triệu chứng mới đã được báo cáo ở Đại lục vào ngày 25-10. Đây là số ca nhiễm mới không có triệu chứng là cao nhất kể từ khi Trung Quốc bắt đầu công bố số liệu hằng ngày bắt đầu từ ngày 31- 3.

Đến nay đã có hơn 2,84 triệu người ở khu vực Kashgar đã được xét nghiệm COVID-19 tính đến ngày 25-10 và số còn lại dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 27-10.

Quy mô và tốc độ của thử nghiệm phù hợp với những gì đã thấy trong các đợt bùng phát khác, bao gồm cả đợt bùng phát gần đây nhất ở Thanh Đảo vào đầu tháng này.

Nhà Trắng tuyên bố không cần cố kiểm soát COVID-19 Nhà Trắng tuyên bố không cần cố kiểm soát COVID-19
Tây Ban Nha áp lệnh giới nghiêm toàn quốc vì làn sóng Covid-19 thứ 2 Tây Ban Nha áp lệnh giới nghiêm toàn quốc vì làn sóng Covid-19 thứ 2
In bài viết

Truyền hình