Theo Thủ tướng Pedro Sanchez, đây là quyết định không thể tránh khỏi trong bối cảnh toàn bộ châu Âu đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai.
Dịch COVID-19 tiếp tục lan nhanh chóng mặt, Pháp áp đặt lệnh giới nghiêm tại 9 thành phố lớn Dịch COVID-19 tiếp tục lan nhanh chóng mặt, Pháp áp đặt lệnh giới nghiêm tại 9 thành phố lớn
Chỉ số lây nhiễm COVID-19 tăng vọt ở Đức, chính quyền Thủ đô Berlin áp đặt lệnh giới nghiêm mới Chỉ số lây nhiễm COVID-19 tăng vọt ở Đức, chính quyền Thủ đô Berlin áp đặt lệnh giới nghiêm mới

Trước sự bùng phát của đại dịch Covid-19, Tây Ban Nha trở thành nước châu Âu tiếp theo phải áp đặt các lệnh giới nghiêm trên toàn quốc để ngăn dịch. Quyết định áp lệnh giới nghiêm được Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez thông báo trước toàn thể dân chúng Tây Ban Nha trong chiều tối 25/10.

Theo lệnh giới nghiêm, từ đêm 25/10, toàn bộ công dân Tây Ban Nha, trừ những người đang sinh sống tại đảo Canary, sẽ không được phép ra khỏi nhà từ 23h tối cho đến 6h sáng. Một số ngoại lệ sẽ được chấp nhận cho những người có việc khẩn cấp được chứng minh.

Tây Ban Nha áp lệnh giới nghiêm toàn quốc vì làn sóng Covid-19 thứ 2

Tây Ban Nha áp lệnh giới nghiêm toàn quốc vì dịch Covid-19. Ảnh: El Pais

Theo Thủ tướng Pedro Sanchez, đây là quyết định không thể tránh khỏi trong bối cảnh toàn bộ châu Âu đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai cực kỳ nguy hiểm.

Bên cạnh việc thực hiện lệnh giới nghiêm từ 23h đêm đến 6h sáng, chính phủ Tây Ban Nha cũng thông báo cho phép các vùng được toàn quyền quyết định việc cấm các công dân được đến hay đi sang các vùng khác. Ngoài ra, các vùng cũng được phép ra lệnh phong tỏa các khu dân cư hoặc các đô thị trong vùng nếu cần thiết.

Được biết, tính đến hết ngày 25/10, Tây Ban Nha vẫn là nước có số ca mắc Covid-19 cao nhất châu Âu, với gần 1,1 triệu ca theo con số chính thức do Bộ Y tế Tây Ban Nha công bố. Tuy nhiên, chính Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez thừa nhận, số người mắc bệnh thực sự tại Tây Ban Nha phải ở mức trên 3 triệu người.

Ngoài Tây Ban Nha, trong ngày 25/10, chính phủ Italy cũng quyết định áp đặt thêm một loạt các biện pháp hạn chế.

Tại Bỉ, chỉ 2 ngày sau khi áp lệnh giới nghiêm, chính quyền nước này tiếp tục siết chặt hơn khi đẩy giờ giới nghiêm lên 22h, thay vì 23h như trước. Toàn bộ các hoạt động văn hóa, thể thao bị cấm từ ngày 26/10.

Lệnh cấm TikTok tác động thế nào đến quốc gia đông người dùng nhất thế giới? Lệnh cấm TikTok tác động thế nào đến quốc gia đông người dùng nhất thế giới?
Samsung bán nhà máy ở Hàn Quốc cho công ty Trung Quốc Samsung bán nhà máy ở Hàn Quốc cho công ty Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình