Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ không cố gắng kiểm soát tình hình COVID-19 ở Mỹ do chuẩn bị có vaccine cùng nhiều liệu pháp đặc trị khác cho đại dịch này.
Đối ngoại nhân dân nâng cao hình ảnh Việt Nam trong phòng chống dịch COVID -19 Đối ngoại nhân dân nâng cao hình ảnh Việt Nam trong phòng chống dịch COVID -19
Tình hình COVID-19 trong ngày: Không có ca mắc mới, kiểm soát chặt tất cả các nguồn nhập cảnh vào Việt Nam Tình hình COVID-19 trong ngày: Không có ca mắc mới, kiểm soát chặt tất cả các nguồn nhập cảnh vào Việt Nam

Trả lời phỏng vấn của đài CNN ngày 25-10, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ không cố gắng kiểm soát tình hình COVID-19 ở Mỹ do chuẩn bị có vaccine cùng nhiều liệu pháp đặc trị khác cho đại dịch này.

"Thật ra cũng rất khó ngăn chặn như virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh như virus của cúm mùa. Do đó, giữa lúc số lượng ca nhiễm ngày càng tăng thì cách tốt nhất để đẩy lùi dịch bệnh vẫn là áp dụng vaccine, liệu pháp đặc trị thích hợp và giãn cách xã hội" - ông Meadows giải thích.

Nhà Trắng tuyên bố không cần cố kiểm soát COVID-19
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, theo ứng viên Phó Tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris, quan điểm của ông Meadows là bằng chứng cho thấy chính quyền đương nhiệm đang thừa nhận thất bại trong nỗ lực chống dịch.

"Họ đang thừa nhận sự yếu kém của họ và đây là điều mà tôi và ông Joe Biden đã cảnh báo từ đó đến nay" - bà Harris nhấn mạnh.

Được biết, các phát ngôn nói trên được đưa ra trong bối cảnh Chánh văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence - ông Marc Short cùng ít nhất bốn người khác vừa được xác nhận nhiễm COVID-19 khiến Nhà Trắng có nguy cơ trở thành ổ dịch một lần nữa. Một lượng lớn nhân viên ở đây đang bị cách ly y tế để theo dõi.

Tính đến sáng ngày 26-10 (giờ Việt Nam), trang thống kê Wordometer cho biết, tổng số bệnh nhân ở nước này đến nay đã vượt mốc 8,8 triệu với hơn 230.000 trường hợp tử vong.

Tiếp tục không có ca mắc COVID-19 mới ở cộng đồng, dịch có thể khó kiểm soát hơn trong mùa đông Tiếp tục không có ca mắc COVID-19 mới ở cộng đồng, dịch có thể khó kiểm soát hơn trong mùa đông
Video: Trốn xếp hàng, người đàn ông nằm trên băng chuyền ở nhà ga để qua trạm kiểm soát Video: Trốn xếp hàng, người đàn ông nằm trên băng chuyền ở nhà ga để qua trạm kiểm soát
In bài viết

Truyền hình