Thông tin này được Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc tại họp báo về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona (Covid-19) diễn ra vào chiều nay, 14/2.    
trung quoc 1716 nhan vien y te nhiem virus corona 6 bac si tu vong vi kiet suc Hà Nội: Hơn 2 triệu học sinh nghỉ học đến 23/2 vì virus corona
trung quoc 1716 nhan vien y te nhiem virus corona 6 bac si tu vong vi kiet suc Nam ca sĩ bị bắt vì lừa bán khẩu trang giữa dịch virus corona, đối diện mức án tù 8-10 năm
trung quoc 1716 nhan vien y te nhiem virus corona 6 bac si tu vong vi kiet suc
Nhân viên y tế Trung Quốc phải làm việc trong tình trạng quá tải. (Ảnh: TTXVN).

Ông Tăng Ích Nhân – Chủ tịch Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, thực trạng đáng buồn hiện nay, số lượng ca bệnh đang tăng nhanh ở nước này trong đó có không ít những bệnh nhân vốn là bác sĩ, nhân viên y tế xung phong lên tuyến đầu phục vụ điều trị virus corona (Covid-19).

Tính đến hết ngày 11/2, toàn nước đã có 1.716 ca nhân viên y tế nhiễm bệnh, chiếm tỷ lệ 3,8% tổng số người mắc bệnh. Trong đó có 6 người tử vong, chiếm 0,4%.

Riêng tỉnh Hồ Bắc có 1.502 người, chiếm 87,5% toàn bộ số nhân viên y tế nhiễm bệnh trên cả nước. Trong đó, thành phố Vũ Hán có 1.102 ca, chiếm 73,4% số nhân viên y tế nhiễm bệnh của tỉnh Hồ Bắc.

6 bác sĩ qua đời ở Trung Quốc khi chiến đấu với bệnh tật, giúp đỡ các bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện tuyến đầu ở Hồ Bắc, Vũ Hán, Hoàng Cương, Nam Kinh, Giang Tây.

Những ngày gần đây, hình ảnh bác sĩ tại các bệnh viện đang quá tải ở đất nước tỷ dân với khuôn mặt hốc hác, hằn vết khẩu trang, bàn tay phù nề vì đeo găng tay y tế trong thời gian dài… khiến người dân Trung Quốc và toàn thế giới xúc động.

Bên cạnh những người qua đời do dịch bệnh, còn có những tấm gương ra đi do làm việc đến kiệt sức. Trong cuộc chiến chống dịch bệnh mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gọi là "chiến tranh nhân dân" này, họ chính là những người anh hùng và những chiến binh quả cảm.

Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Âu Văn Hán cho biết, khoản tiền 25,94 tỷ Nhân dân tệ sẽ được dành cho việc mua trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ và nâng cấp các cơ sở khám chữa bệnh. Ngoài ra, mỗi nhân viên y tế phòng dịch ở tuyến đầu cũng sẽ nhận được khoản phụ cấp từ 200-300 Nhân dân tệ/ngày (khoảng 29-43 USD) tùy theo các mức độ rủi ro khác nhau.

Các nhân viên y tế bị nhiễm bệnh cũng sẽ nhận được khoản tiền đền bù thương tật nghề nghiệp. Những tập thể và cá nhân có đóng góp xuất sắc vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 (nCoV) sẽ được đề nghị khen thưởng xứng đáng.

trung quoc 1716 nhan vien y te nhiem virus corona 6 bac si tu vong vi kiet suc Hà Nội: Hơn 2 triệu học sinh nghỉ học đến 23/2 vì virus corona

Chiều 14/2, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh các ...

trung quoc 1716 nhan vien y te nhiem virus corona 6 bac si tu vong vi kiet suc 8 người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đang nguy kịch

Số người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama (Nhật Bản) tiếp tục tăng. NHK cho hay 8 ...

trung quoc 1716 nhan vien y te nhiem virus corona 6 bac si tu vong vi kiet suc Video: 6 bác sĩ Trung Quốc qua đời vì kiệt sức khi chống lại virus corona

Nhiều bác sĩ và y tá đã xung phong lên tuyến đầu phục vụ y tế cho người dân giữa tâm “bão” dịch viêm đường ...

Truyền hình