Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:33 | 14/02/2020 GMT+7

Hà Nội: Hơn 2 triệu học sinh nghỉ học đến 23/2 vì virus corona

aa
Chiều 14/2, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh các cấp nghỉ học thêm 1 tuần phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (Covid-19).    
ha noi hon 2 trieu hoc sinh nghi hoc den 232 vi virus corona Nam ca sĩ bị bắt vì lừa bán khẩu trang giữa dịch virus corona, đối diện mức án tù 8-10 năm
ha noi hon 2 trieu hoc sinh nghi hoc den 232 vi virus corona 8 người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đang nguy kịch
ha noi hon 2 trieu hoc sinh nghi hoc den 232 vi virus corona
Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ lần thứ 3 vì virus corona. (Ảnh: ngoisao).

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (Covid-19), UBND TP Hà Nội đã quyết định tiếp tục cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ học thêm 1 tuần, kéo dài từ nay đến hết ngày 23/2.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu trong hai ngày cuối tuần này, thành phố tiếp tục tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các trường học lần thứ 3 nhằm phòng, chống dịch bệnh bùng phát. Trường hợp hết ngày 23/2 học sinh đi học trở lại thì nhà trường cần được khử trùng lần thứ tư, sau đó sẽ khử khuẩn hàng ngày sau cuối mỗi buổi học.

Đây là lần thứ ba liên tiếp thủ đô cho học sinh nghỉ học kể từ sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2020 vì Covid-19.

Chủ tịch Chung cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Sở Lao động thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch để dạy học thêm, đảm bảo điều kiện lùi thời gian năm học.

‘Nhân dịp này nghiên cứu về đề xuất phân chia năm học thành 4 học kỳ và có các kỳ nghỉ xen kẽ giữa các kì, chứ không dồn thời gian vào nghỉ hè như hiện nay. Nhiều nước cũng thực hiện điều này cho thấy những ưu điểm”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.

Đến 15h ngày 14/2, thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với chủng mới virus corona. Hiện hơn 1.620 trường hợp được cách ly tại nhà và 61 người cách ly tại bệnh viện, chủ yếu là trở về từ Trung Quốc, tiếp xúc gần với người Trung Quốc hoặc người đi về từ vùng dịch có biểu hiện nghi mắc bệnh. Trong số 61 người này, 58 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

ha noi hon 2 trieu hoc sinh nghi hoc den 232 vi virus corona Phòng dịch Covid-19: Học sinh 22 tỉnh, thành phố trở lại trường từ 17/2

Nhiều tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh trở lại trường học từ ngày 17/2 sau hai lần liên tiếp lùi lịch học, ...

ha noi hon 2 trieu hoc sinh nghi hoc den 232 vi virus corona Video: Những cuộc chia ly xúc động vì dịch virus Corona ở Vũ Hán

Giữa lúc dịch virus Corona đang hoành hành, nhiều câu chuyện chia ly đầy xúc động của các bác sĩ, y tá và quân nhân ...

ha noi hon 2 trieu hoc sinh nghi hoc den 232 vi virus corona Chuyện tình xúc động của những y bác sĩ chống dịch virus corona

Nếu không có dịch bệnh corona, hôm nay - đúng ngày Valentine, đám cưới của nữ y tá Trần Dĩnh và bạn trai sẽ diễn ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Hơn 80 doanh nghiệp Hà Nội đã có cơ hội cùng nhau trao đổi, mở rộng cơ hội tiêu thụ, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu và xây dựng chuỗi cung ứng bền vững, hướng tới thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc.
Khởi động dự án Âm nhạc cuối tuần: Thêm điểm hẹn văn hóa tại hồ Gươm

Khởi động dự án Âm nhạc cuối tuần: Thêm điểm hẹn văn hóa tại hồ Gươm

Chuỗi biểu diễn cộng đồng tại Nhà Bát Giác được Hà Nội triển khai nhằm đưa nghệ thuật chất lượng cao trở lại không gian di sản, tạo điểm hẹn văn hóa cố định mỗi cuối tuần cho người dân và du khách quanh hồ Gươm.
Ông Vũ Đại Thắng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Ông Vũ Đại Thắng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Chiều ngày 28/11, trong ngày làm việc thứ ba của Kỳ họp thứ 28, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã bầu ông Vũ Đại Thắng giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 .

Các tin bài khác

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam trao đổi về hợp tác giữa Oxfam với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các cơ quan, đối tác Việt Nam, cùng những ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động