Nam ca sĩ bị bắt vì lừa bán khẩu trang giữa dịch virus corona, đối diện mức án tù 8-10 năm
![]() |
| Nam ca sĩ trẻ Hoàng Trí Bác. |
Ngày 14/2, truyền thông Trung Quốc đưa tin ca sĩ trẻ Hoàng Trí Bác bị giam giữ từ ngày 5/2 để chờ điều tra, xét xử. Nam nghệ sĩ bị cáo buộc lừa đảo và trục lợi bất chính trong lúc dịch bệnh Covid-19 hoành hành khi rao bán khẩu trang trên mạng xã hội.
Hồi đầu tháng 2, một phụ nữ họ Lục ở Thượng Hải khai báo bà bị lừa khi mua khẩu trang qua mạng. Bà đặt mua 400.000 khẩu trang với giá gần một tệ một chiếc. Người bán yêu cầu bà trả trước 107.000 tệ (356 triệu đồng), hẹn bà tới Dương Châu nhận hàng. Nhưng khi bà tới nơi, phát hiện địa chỉ giả. Người phụ nữ này sau đí báo án với cơ quan chức năng.
Cơ quan công an tìm ra người bán là Hoàng Trí Bác, bắt anh này tại nhà riêng, tịch thu các tang vật như điện thoại, máy tính... Hoàng Trí Bác nhận tội, cho biết bản thân không có khẩu trang để bán. "Tôi nghĩ quẩn, nhất thời tham lam", anh nói. Ngoài vụ lừa bà Lục, Trí Bác còn lừa hai vụ khác, thu về 280.000 tệ (930 triệu đồng).
Sau một thời gian truy xuất địa chỉ IP và điều tra nơi ở của Hoàng Trí Bác, cảnh sát Thượng Hải phối hợp với cảnh sát tỉnh Quảng Đông, vào tối 13/2 đã ập vào nhà bắt giữ khi anh đang nằm ngủ.
![]() |
| Cảnh sát ập vào nhà và bắt giữ Hoàng Trí Bác trong lúc anh đang ngủ. |
![]() |
| Trí Bác từng đăng giấy viết tay với nội dung khích lệ đội ngũ y bác sĩ, cổ vũ người dân chống dịch. |
Tại đồn cảnh sát, Hoàng Trí Bác khai do hoạt động nghệ thuật của mình bị đóng băng, nên anh đã trở về quê nhà Quảng Đông nghỉ ngơi và mở bán khẩu trang qua mạng. Khi được hỏi tái ao lừa đảo mọi người khi khẩu trang là mặt hàng khan hiếm vì virus corona, nam ca sĩ từ chối tra lời.
Truyền thông Trung Quốc cho hay nếu bị kết tội, Hoàng Trí Bác sẽ phải đối diện với mức án tù 8-10 năm tù vì lừa đảo và trục lợi bất chính trong lúc dịch bệnh hoành hành.
Đáng nói, trước hôm gây án một ngày, Trí Bác còn đăng một bức ảnh với chữ viết tay của mình để cổ vũ cho người dân chiến đấu, cùng nhau đẩy lùi virus corona. Điều này càng khiến công chúng phẫn nộ, lên tiếng chỉ trích nghệ sĩ trẻ là đồ "đạo đức giả".
Để phòng ngừa virus corona, người dân Trung Quốc dùng tăm để bấm thang máy. Tăm tre cũng được các tòa nhà cung cấp sẵn, ... |
Giữa lúc dịch virus Corona đang hoành hành, nhiều câu chuyện chia ly đầy xúc động của các bác sĩ, y tá và quân nhân ... |
Nếu không có dịch bệnh corona, hôm nay - đúng ngày Valentine, đám cưới của nữ y tá Trần Dĩnh và bạn trai sẽ diễn ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ấn tượng không gian văn hóa Việt - Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh
Phẫu thuật nội soi não trong không gian siêu hẹp, giành lại sự sống cho bệnh nhân 73 tuổi
Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam
Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình








