Trực thăng của quân đội đã vận chuyển được 80 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang nguy kịch từ ổ dịch ở miền đông nước Pháp đến các bệnh viện tại Đức và Thụy Sĩ nhằm tạo    
truc thang quan doi phap dua benh nhan covid 19 nguy kich ra nuoc ngoai Video: Ấn Độ dùng robot mang thuốc cho bệnh nhân nhiễm COVID-19
truc thang quan doi phap dua benh nhan covid 19 nguy kich ra nuoc ngoai Doanh nghiệp của “bầu Hiển” nâng mức ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 lên 15 tỷ đồng
truc thang quan doi phap dua benh nhan covid 19 nguy kich ra nuoc ngoai
Một bệnh nhân Covid-19 được đưa lên cáng vào trực thăng Caiman của quân đội Pháp để đưa từ Strasbourg sang Đức và Thụy Sĩ. (Ảnh: Reuters).

Grand Est là khu vực đầu tiên ở nước Pháp bị quá tải trong đại dịch Covid-19. Làn sóng các ca nhiễm SARS-CoV-2 ngay sau đó đã dịch chuyển sang phía Tây và “nhấn chìm” kinh đô ánh sáng Paris rộng lớn, nơi các bệnh nhân đang hấp hối và tuyệt vọng trên các giường chăm sóc đặc biệt.

Số ca tử vong vì virus corona ở Pháp kể từ ngày 1/3 đến nay đã tăng 13%, lên mức 2.606 vào ngày Chủ nhật. Trong khi số ca phải chăm sóc đặc biệt tăng 8.4% lên 4.632 người.

Tuy nhiên, Thủ tướng Edouard Philippe đã cảnh báo với 67 triệu người của đất nước rằng những tuần khó khăn nhất trong cuộc chiến chống dịch vẫn còn chưa đến. Các bác sĩ ở thủ đô cho biết hôm thứ Hai họ đã sắp đến mức quá tải.

“Để tìm một nơi chăm sóc cho bệnh nhân nguy kịch là vấn đề rất khó. Chúng tôi tự hỏi liệu có thể chuyển bệnh nhân này đến một nơi khác để có thể tiếp nhận bệnh nhân khác được hay không”, Jer Jer Pinot ở bệnh viện Georges Pompidou nói.

Pháp đã tăng gấp đôi số giường trong các bệnh viện chăm sóc đặc biệt từ 5.000 lên 10.000 kể từ khi cuộc khủng hoảng y tế bắt đầu. Chính phủ vào cuối tuần qua đã cam kết sẽ nhanh chóng tăng con số này lên tới 14.500 giường.

Ở phía đông thành phố Strasbourg, các nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ đã chuyển 6 bệnh nhân lên 3 chiếc trực thăng y tế NHiman NH90 trước khi họ được chuyển đến bệnh viện ở Bern (Thụy Sĩ) và Frankfurt (Đức).

“Hiện nay đã có 80 bệnh nhân được chuyển từ khu vực này tới các bệnh viện ở Thụy Sĩ, Đức và Luxembourg. Mục tiêu trong những giờ tới là hơn 100 người”, Bộ trưởng Ngoại giao Jean-Yves Le Drian cho biết trên Twitter.

Các quan chức y tế muốn đưa một số bệnh nhân đến các quốc gia khác và khu vực ít chịu ảnh hưởng của Covid-19 để tạo điều kiện về không gian ở những nơi bị tổn thương nhiều nhất nếu như số lượng ca bệnh tiếp tục tăng. Các công dân này sẽ được về nước sau hai tuần nữa – thời điểm khi đỉnh dịch qua đi.

“Giai đoạn tăng của dịch bệnh trong khu vực có thể sẽ kéo dài hai tuần. Sau đó, sẽ chững lại nhưng điều đó không có nghĩa là giảm, nó sẽ tăng lên nhanh chóng”, ông Pierre Delobel, người đứng đầu đơn vị bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới tại Bệnh viện Đại học ở Toulouse, nơi số ca mắc bệnh đã tăng từ 8 lên 40 trong một tuần nói.

truc thang quan doi phap dua benh nhan covid 19 nguy kich ra nuoc ngoai Thủ tướng chủ trương phân bổ ngân sách theo vùng để phòng, chống COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân ...

truc thang quan doi phap dua benh nhan covid 19 nguy kich ra nuoc ngoai Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, theo đó đồng ý ...

truc thang quan doi phap dua benh nhan covid 19 nguy kich ra nuoc ngoai Bị nghỉ việc vì dịch Covid-19, người lao động được hưởng những quyền lợi gì?

Dưới đây là những quyền lợi người lao động được hưởng nếu bị cho nghỉ việc vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

In bài viết

Truyền hình