Trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel
Tham dự buổi trồng cây có Phó Thị trưởng Eli Nacht cùng đại diện một số ban ngành liên quan của thành phố Asdod. Về phía Việt Nam có Đại sứ Lý Đức Trung cùng phu nhân, và các cán bộ Đại sứ quán, cơ quan đại diện của Việt Nam tại Israel.
![]() |
| Đại sứ Lý Đức Trung và ông Eli Nacht, Phó Thị trưởng Asdod trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. |
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lý Đức Trung cho biết việc tổ chức trồng cây là một trong những hoạt động quan trọng diễn ra đầu năm 2023, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa Israel và Việt Nam. Trong năm nay hai bên sẽ xúc tiến và đẩy nhanh nhiều hoạt động hợp tác vì sự phát triển chung của hai nước và hoạt động kết nối người dân.
Phó Thị trưởng Eli Nacht cho rằng bản thân quan hệ ngoại giao sẽ không có ý nghĩa nếu thiếu các hoạt động thiết thực giữa các cơ quan, doanh nghiệp và người dân hai nước, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường hiểu biết lẫn nhau về văn hóa, con người. Theo Phó Thị trưởng Eli Nacht, việc trồng cây là một trong những hoạt động thiết thực này.
![]() |
| Đại sứ Lý Đức Trung cùng các đại biểu trồng cây tại thành phố Asdod hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. |
Là người đề xuất ý tưởng trồng cây, ông Alexander Oberfeld, Ủy viên Hội đồng thành phố Asdod, cho biết: “Tôi đề xuất trồng cây vì cho rằng quan hệ ngoại giao giữa hai nước mặc dù đã được thiết lập 30 năm nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Là một trong những thành phố lớn và phát triển nhất Israel, Asdod sẽ là điểm xuất phát lý tưởng để đưa quan hệ hai nước sang một giai đoạn mới. Chúng tôi nhìn thấy Việt Nam có rất nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực thương mại, y tế, giáo dục có thể thúc đẩy hợp tác”.
Nằm cách thành phố Tel Aviv hơn 30km về phía Nam, Asdod là một trong những thành phố công nghiệp quan trọng nhất của Israel, với nhiều khu công nghiệp và đặc biệt là cảng biển Asdod lớn nhất, chiếm tới 60% lượng hàng hóa bốc dỡ hằng năm của cả nước.
![]() |
| Đại sứ Lý Đức Trung và ông Eli Nacht, Phó Thị trưởng Asdod trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. |
Việt Nam và Israel chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1993. Israel mở đại sứ quán tại Hà Nội cùng năm, còn Việt Nam thành lập đại sứ quán tại Tel Aviv vào năm 2009. Trong 30 năm qua, hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác thực chất và hiệu quả, đặc biệt là trên các lĩnh vực như thương mại, công nghệ, nông nghiệp, giáo dục.
Tin cùng chủ đề: 30 năm hữu nghị Việt Nam - Israel
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Người Việt Nam tại Trung Quốc cùng đón Xuân Quê hương 2026
Ẩm thực Việt Nam tạo dấu ấn tại Hội chợ quốc tế mùa Xuân Trùng Khánh
Tết Việt lan tỏa tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ, Ai Cập
Chủ tịch nước Lương Cường cùng kiều bào dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn
Đọc nhiều
Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ
Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất









