Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
12:11 | 22/01/2023 GMT+7
Việt Nam năm 2022:

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

aa
Khống chế dịch bệnh, mở cửa đón khách và nhanh chóng phục hồi kinh tế - xã hội… là hình ảnh của Việt Nam năm 2022. Bạn bè quốc tế cảm nhận thế nào về Việt Nam sau 1 năm gian nan vượt khó?
Bạn bè quốc tế tìm hiểu phong tục Tết Việt, xem nặn tò he, vẽ thư pháp, tranh Đông Hồ Bạn bè quốc tế tìm hiểu phong tục Tết Việt, xem nặn tò he, vẽ thư pháp, tranh Đông Hồ
Một số Đại sứ đã chia sẻ về phong tục đón Tết của nước mình cũng như trải nghiệm đón Tết tại Việt Nam.
Bạn bè quốc tế thưởng thức Tết Việt giữa làng cổ Bạn bè quốc tế thưởng thức Tết Việt giữa làng cổ
Đông đảo các nhà ngoại giao, các đại sứ và du khách quốc tế đã được đắm mình trong không gian của ngày Tết cổ truyền Việt Nam giữa làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) tại sự kiện “Tết làng Việt” 2023.

Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan:

Tết Việt thú vị và sâu sắc

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là lần thứ 3 tôi đón xuân ở Việt Nam. Mỗi dịp sát Tết, tôi lại đi chợ hoa để mua cây quất, cây mai, cành đào. Cây quất được tôi mua trong năm đầu tiên ở Hà Nội vẫn được trồng trong sân nhà. Đối với tôi, chợ hoa Hà Nội là không gian để du xuân, cảm nhận không khí Tết gần gũi nhất. Con đường, góc phố quen thuộc hàng ngày náo nhiệt hẳn lên nhờ có sự xuất hiện của trăm hoa khoe sắc.

Vào dịp Tết gia đình tôi còn đi thăm chùa Trấn Quốc. Đây là ngôi chùa cổ kính và có kiến trúc đẹp, tọa lạc ở phía đông Hồ Tây. Tới đây, được nghe sư thầy giảng kinh, tôi cảm thấy sự bình yên và thanh tịnh.

Với tôi, ngày Tết có hai ý nghĩa lớn nhất: khởi đầu một năm mới và là dịp gia đình sum họp. Điều này tương đồng với phong tục đón năm mới tại đất nước chúng tôi. Tại Armenia lễ hội này được tổ chức từ tối ngày 31 tháng Chạp đến ngày mùng 1 tháng Giêng. Năm mới là dịp để những người dân xa quê trở về quê hương. Các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên bàn tiệc, chia sẻ về một năm đã qua và dự định cho năm mới.

Tôi hy vọng năm 2023 sẽ mang lại thành công cho người dân Việt Nam và cả mối quan hệ Việt Nam - Armenia. Mối quan hệ giữa người dân hai nước ngày càng bền chặt và tôi tin tưởng mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Vuyiswa Tulelo:

Người Việt đẹp nhất nụ cười

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Việt Nam và Nam Phi có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa. Nhiệm kỳ trước, tôi công tác ở New Zealand. Con trai tôi kể rằng, các bạn học của cháu rất ngạc nhiên khi biết sau giờ học cháu sẽ trở về nhà với ông bà và bố mẹ. Các bạn đã hỏi cháu tại sao lại về với ông bà, ông bà không có nhà riêng hay sao? Tuy nhiên ở Việt Nam, điều này là một trong những nét văn hóa truyền thống và không có gì phải thắc mắc. Việt Nam cũng giống như Nam Phi luôn có gia đình truyền thống nhiều thế hệ cùng sinh sống.

Tôi và rất nhiều người Nam Phi cảm thấy thoải mái khi sống ở Việt Nam. Chúng tôi không bị phân biệt đối xử. Mặc dù gặp phải rào cản về ngôn ngữ nhưng người Việt Nam rất thân thiện. Họ luôn nở nụ cười thân thiện, vẫy tay chào mừng và xin chụp ảnh cùng mỗi khi thấy chúng tôi. Chúng tôi rất yêu mến Việt Nam. Ngày càng nhiều người Nam Phi đến Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc và gắn bó lâu dài với Việt Nam.

Đại biểu dự hội đồng hoà bình thế giới, Bà Elizabeth Payne -Ahmadi (Vương quốc Anh):

Vịnh Hạ Long đẹp mê hồn

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong những địa điểm đẹp nhất trên trái đất tôi từng đến.

Cảnh đẹp tự nhiên của nơi đây cũng gợi nhắc cho chúng ta về trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Trái đất đang phải chịu nhiều tác động xấu, từ thay đổi khí hậu đến những hoạt động gây ô nhiễm. Các nước trên thế giới cũng cần nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này, kết nối, tổ chức các cuộc gặp giữa các chính phủ, các tổ chức trong lĩnh vực du lịch. Chúng ta phải hành động để bảo vệ những cảnh đẹp như vịnh Hạ Long cho các thế hệ mai sau. Việt Nam đang làm tốt trong việc vừa phát triển du lịch ở Hạ Long, vừa bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên của vịnh.

Ở Anh, chúng tôi kết hợp giữa việc quảng bá du lịch, thu hút du khách nhưng vẫn bảo tồn được cảnh quan, không bị ô nhiễm, phá hủy. Việt Nam có thể tham khảo Anh quốc trong bảo vệ cảnh quan thiên nhiên là: Chính quyền cần hiểu rõ đâu là nét đặc trưng, đặc biệt của mỗi danh thắng; xây dựng thông tin về môi trường, địa chất, khảo cổ… bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau đến khách du lịch. Từ những thông tin này, du khách có thêm hiểu biết về địa điểm, lịch sử hình thành và các giá trị của danh thắng để cùng chung tay bảo tồn.

Đại biện Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam Abdulla Alhameli:

Rất nhiều cảnh đẹp

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tôi ấn tượng với nền văn hóa Việt Nam đa dạng giàu bản sắc dân tộc, được gìn giữ, bảo tồn và phát triển qua hàng nghìn năm lịch sử. Người dân Việt Nam rất thân thiện, giàu lòng mến khách và cần cù chịu khó.

Việt Nam còn là một đất nước tươi đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng được UNESCO công nhận là di sản Thế giới.

Có thể năm nay tôi sẽ đón Tết ở Việt Nam. Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là trải nghiệm đầu tiên của tôi tại Việt Nam. Tôi sẽ đi thăm chợ hoa Tết, thưởng lãm các phong tục tập quán truyền thống về Tết cổ truyền tại Thủ đô Hà Nội và ghé thăm một số tỉnh, thành lân cận.

Vào tháng 8/2023, Việt Nam và UAE sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. đây là sự kiện quan trọng đối với cả hai nước. Đại sứ quán sẽ lập kế hoạch để phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức các hoạt động kỷ niệm, triển lãm ảnh nhằm thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới Pallab Sengupta:

Rất nhiều thay đổi kỳ diệu

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tháng 11/2022, tôi tới Việt Nam tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới. Tôi đã chứng kiến nhiều đổi thay tích cực của Việt Nam. Từ bước chân đầu tiên khi máy bay hạ cánh đến những con đường dẫn vào thành phố, những tòa cao ốc chọc trời, tôi cảm giác như lạc vào một đất nước ở châu Âu. Việt Nam đã tiến hành công cuộc đổi mới và đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, trở thành một trong những nền kinh tế năng động mới nổi nhất trên thế giới. Mức sống của người dân được nâng lên. Việt Nam cũng đã hoàn thành mục tiêu thiên niên kỷ. Tôi tin Việt Nam sẽ sớm trở thành một cường quốc, một quốc gia phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Nguyên Giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh Viêng Chăn (Lào) Khăm Keo Vong Phi La:

Tổ ấm của tôi

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Gần 10 năm tôi mới được quay trở lại Việt Nam. Tôi vẫn cảm thấy yêu thương, thân thiết, gần gũi như được quay lại đất mẹ của mình. Tôi không hề cảm thấy xa lạ. Người Việt Nam quý khách, yêu người, tình cảm dạt dào. Khi biết tôi sang Việt Nam, bạn bè cũ cùng chung mái trường đại học khi xưa đã bố trí cuộc gặp, tay bắt mặt mừng, chào hỏi nhau ríu rít và đặt sẵn nhà hàng đón tiếp tôi.

Sống ở Việt Nam, tôi cảm thấy hạnh phúc và an toàn. Cảm thấy mọi người như bạn bè, người thân của mình. Nếu có ai hỏi tôi: "Trên thế giới này anh yêu con người và đất nước nào nhất?". Tôi xin khẳng định đó là con người và đất nước Việt Nam. Ngoài quê hương mình, nếu cho chọn một đất nước thích nhất để sống tôi sẽ chọn Việt Nam.

Souphalak Soukpanya - cán bộ Ban Đối ngoại Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào:

Kỳ diệu ẩm thực Việt Nam

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tôi rất mê ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam là xứ sở của các món bún nước. Nếu bún thang, bún chả miền Bắc cầu kỳ thì bún bò Huế, bún mắm nêm miền Trung đậm đà cuốn hút, bún mắm, bún nước lèo miền Nam lại ẩn chứa hương vị khó quên đằng sau chất dân dã, gần gũi từ những nguyên liệu vùng sông nước.

Tôi tới Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2004 khi là học sinh. Khi đó, tôi được thưởng thức món bún riêu trong căng tin của nhà trường. Khám phá món ăn này tôi rất thú vị nên tiếp tục khám phá các món bún khác và bị mê mẩn.

Dù du lịch Hà Nội, Huế, Sài Gòn hay bất kỳ nơi nào khác, tôi đều thưởng thức món bún với các cách thức chế biến, hương vị và cả hình thức trình bày khác nhau. Không chỉ dễ ăn, hương vị đặc sắc, ở Việt Nam bất cứ chỗ nào cũng có bún, rất tiện lợi.

Đại biểu dự hội đồng hoà bình thế giới, ông Tasos Costeas (Cộng hòa Síp):

An toàn và tự do

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Ở nhiều thành phố trên thế giới, mọi người không dám ra đường buổi tối. Nhưng ở Việt Nam, ngay cả phụ nữ cũng có thể yên tâm ra đường ban đêm. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy những cảnh tượng như vậy trước đây. Chúng tôi không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đó là một cảm giác rất thoải mái, dễ chịu. Tôi hoàn toàn tự do khi ở đây.

Giáo sư Ahn Kyong Hwan (Hàn Quốc):

Sự vươn lên mãnh liệt

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Năm 1989, lần đầu tiên tôi tới Việt Nam. Lúc đó đất nước này bắt đầu đổi mới nhưng cơ sở hạ tầng còn hạn chế, chưa có ngân hàng quốc tế. Tập đoàn nơi tôi làm là tập đoàn thương mại quốc tế, không thể phát triển được vì tín dụng thư không có giá trị. Gửi tiền, chuyển tiền trong hoạt động kinh doanh quốc tế không làm được. Khi đó, cũng có rất ít doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Năm 1992, Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, khi đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc bắt đầu đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam lúc đó phát triển kinh tế với tốc độ nhanh chóng. Năm 2017, 2018 kinh tế Việt Nam tăng trưởng hơn 7%, trong khi Hàn Quốc chỉ 3% - 4%.

Tôi nói đùa với người Hàn: Hãy cẩn thật, kinh tế Việt Nam sắp vượt qua Hàn Quốc. Người Việt Nam chăm học, chăm làm, đôi tay khéo léo, có tài nguyên thiên nhiên hơn Hàn Quốc. Hiện, các nhà đầu tư Hàn Quốc đang tiếp tục bị "mê hoặc" bởi sự năng động và triển vọng kinh tế của Việt Nam. Khoảng 20 nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam đã nói lên điều đó.

Sinh viên Nikita Lusenko (Trường Đại học kinh tế Plekhanov, TP Moscow, LB Nga):

Tết Việt Nam và Nga có nhiều điểm tương đồng

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Năm 10 tuổi, tôi được biết đến Tết Nguyên Đán 2013 của Việt Nam. Khi đó gia đình tôi đến thăm Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Người dân địa phương và hướng dẫn viên đã nói với chúng tôi rất nhiều về kỳ nghỉ sắp tới - năm mới âm lịch, mà ở Việt Nam gọi là Tết.

Tôi vẫn nhớ cách họ trang trí nhà cửa, chuẩn bị cho những buổi tối vui vẻ và tốt lành xung quanh họ hàng và bạn bè. Đã 10 năm trôi qua nhưng tôi vẫn nhớ tháng giêng ở Việt Nam - đó là khoảng thời gian thú vị, tươi đẹp lạ thường. Trong 10 năm qua, tôi đã có thêm kiến thức về văn hóa Việt Nam, kết bạn với nhiều bạn bè và đồng nghiệp Việt Nam. Tôi tin rằng trong tương lai có thể hòa mình vào bầu không khí ấy ở Việt Nam. Có lẽ, điểm chung trong phong tục đón năm mới của Việt Nam và Nga là những người thân thiết nhất sẽ quây quần bên bàn tiệc. Đồng thời, phong tục đón năm mới ở cả Việt Nam và Nga đều có lịch sử lâu đời. Đó là lý do tại sao cá nhân tôi rất thích thú khi biết rằng ở Việt Nam, họ thường tặng “phong bao lì xì” bằng tiền mừng tuổi, lễ hội được tổ chức với điệu múa, đèn lồng, trống, múa lân và xung quanh là hàng nghìn ánh đèn khiến mọi người thích thú.

Lực lượng gìn giữ hòa bình: Lan tỏa các giá trị tốt đẹp của Việt Nam tới bạn bè quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình: Lan tỏa các giá trị tốt đẹp của Việt Nam tới bạn bè quốc tế
Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc, Việt Nam mong muốn lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu hòa bình, vì cộng đồng nhân loại thịnh vượng và phát triển.
Bạn bè quốc tế Bạn bè quốc tế "phải lòng" vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, Việt Nam
Đến thăm vịnh Hạ Long (Quảng Ninh, Việt Nam), đại biểu Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới đã bày tỏ ấn tượng, sự yêu thích trước vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo của cảnh quan cũng như tình cảm thân thiện, mến khách của người dân nơi đây; đồng thời hiến kế một số giải pháp để bảo tồn vẻ đẹp của vịnh Hạ Long.
Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

[Ảnh] Lãnh đạo Việt Nam - Trung Quốc dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

[Ảnh] Lãnh đạo Việt Nam - Trung Quốc dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 15/4 tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, hai bên đã tổ chức các hoạt động "Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc", Lễ khởi động "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên", Lễ khởi động “Hành trình hợp tác Đường sắt Việt Nam - Trung Quốc” và Triển lãm ảnh "75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc".
Thanh niên Việt - Trung tiếp nối lý tưởng, vun đắp tình hữu nghị

Thanh niên Việt - Trung tiếp nối lý tưởng, vun đắp tình hữu nghị

Ngày 14/4, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025 với chủ đề “Thanh niên Việt - Trung: Vững vàng lý tưởng”. Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc, "Năm giao lưu nhân văn Việt - Trung" và nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
[Ảnh] Đại biểu thanh niên Trung Quốc tìm hiểu văn hoá các dân tộc Việt Nam

[Ảnh] Đại biểu thanh niên Trung Quốc tìm hiểu văn hoá các dân tộc Việt Nam

Ngày 13/4, trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã thăm Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn, Hà Nội), nơi tái hiện sinh động bản sắc của 54 dân tộc anh em.
Thanh niên Việt - Trung hiến kế xây dựng Đảng, khởi nghiệp và sáng tạo

Thanh niên Việt - Trung hiến kế xây dựng Đảng, khởi nghiệp và sáng tạo

Trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025, sáng 13/4, đoàn đại biểu thanh niên hai nước tham gia 3 tọa đàm để hiến kế xây dựng Đảng, khởi nghiệp, công nghệ và sáng tạo...

Đọc nhiều

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 15/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc”. Tổng Bí thư Tô Lâm; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự và phát biểu tại Gặp gỡ.
Thanh niên Việt - Trung tiếp nối lý tưởng, vun đắp tình hữu nghị

Thanh niên Việt - Trung tiếp nối lý tưởng, vun đắp tình hữu nghị

Ngày 14/4, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24 năm 2025 với chủ đề “Thanh niên Việt - Trung: Vững vàng lý tưởng”. Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc, "Năm giao lưu nhân văn Việt - Trung" và nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 14/4/2025, Bộ Chính trị khóa XIII đã ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong đó, tại Phụ lục 2 kèm theo chỉ thị này quy định cụ thể về độ tuổi đối với cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi tới Việt Nam

Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi tới Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định: "Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Tô Lâm đứng đầu, Việt Nam nhất định sẽ tiếp tục vững bước trên con đường xã hội chủ nghĩa phù hợp với điều kiện thực tiễn của đất nước".
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Ngày 14/4, tại xã Quảng Nhâm (huyện A Lưới, Thành phố Huế), Ban Thanh niên Công an Thành phố Huế phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và các đơn vị liên quan khởi công xây dựng căn nhà nhân ái, khánh thành công trình “Thắp sáng bước chân em - Đường cờ Tổ quốc” và công trình “Camera an ninh”, góp phần nâng cao đời sống và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động