Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:00 | 05/11/2019 GMT+7

Trợ lý HLV Anurak Srikerd thông tin về nội bộ "Voi chiến": Chủ yếu rèn thể lực, nguy cơ chấn thương cao

aa
Trước trận gặp tuyển Việt Nam, HLV Akira Nishino rất hạn chế phóng viên tác nghiệp. Do vậy, đã có rất nhiều người tò mò về sự chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan.
tro ly hlv anurak srikerd thong tin ve noi bo voi chien chu yeu ren the luc nguy co chan thuong cao HLV Park Hang Seo được đề cử cho hạng mục HLV hay nhất năm ở lễ trao giải AFF Awards Night 2019
tro ly hlv anurak srikerd thong tin ve noi bo voi chien chu yeu ren the luc nguy co chan thuong cao Trước trận đấu, thầy trò HLV Akira Nishino và người hâm mộ "sục sôi", HLV Park Hang Seo bình thản
tro ly hlv anurak srikerd thong tin ve noi bo voi chien chu yeu ren the luc nguy co chan thuong cao Báo Thái Lan thông tin về kế hoạch tập trung, chuẩn bị đấu tuyển Việt Nam của đội nhà

Trước trận đối đầu với đội tuyển Malaysia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, các thông tin về kế hoạch tập trung, chuẩn bị thi đấu luôn là điều được nhiều người quan tâm.

Mới đây, trả lời phỏng vấn trên tờ SMM Sport, trợ lý HLV Anurak Srikerd đã bất ngờ tiết lộ một vài vấn đề trong khâu chuẩn bị của đội "voi chiến".

Theo tiết lộ của ông Anurak, HLV Nishino hiện đang rất chú trọng việc tăng thể lực cho các cầu thủ Thái Lan để chuẩn bị cho hai trận đấu với Malaysia và Việt Nam. Đây là điều hợp lý tuy nhiên các bài tập lại khá dễ dẫn đến chấn thương.

"Các buổi tập trong những ngày qua chủ yếu là rèn thể lực. Huấn luyện viên Nishino khá quan tâm đến tình trạng thể chất của toàn đội. Điều này khiến nhiều người mệt mỏi, dẫn đến khả năng chấn thương cao. Đồng thời cũng dẫn đến việc các cầu thủ mới lên tập trung được chú ý đến nhiều để đảm bảo liệu họ có đủ sức mạnh để chơi ở đội tuyển hay không.

Tất nhiên, thể chất không thể là yếu tố quyết định tất cả. Quan trọng vẫn là cầu thủ hiểu được những yêu cầu về chiến thuật, biết HLV Nishino muốn gì và phản ứng ra sao trong các bài tập.

Nhìn chung sau ngày đầu hơi "khốc liệt" với một số cầu thủ thì sang đến những ngày gần đây, mọi thứ đang dần trở nên suôn sẻ", trợ lý Anurak Srikerd tiết lộ.

tro ly hlv anurak srikerd thong tin ve noi bo voi chien chu yeu ren the luc nguy co chan thuong cao
Trợ lý Anurak Srikerd, 44 tuổi. (Ảnh: SMM Sport)

Chia sẻ rõ hơn về các buổi tập, trợ lý Anurak Srikerd nói:

"Không ít người đã lên tập trung lần thứ 2 hoặc lần thứ 3 dưới thời HLV Akira Nishino nên có thể nắm bắt rất nhanh.

Cá nhân tôi đã làm việc với những cầu thủ này được một thời gian rồi. Về cơ bản, tôi hài lòng với phương pháp huấn luyện đang áp dụng. Mọi người tuân thủ tốt và HLV Nishino cũng luôn đề cao yếu tố kỷ luật. Ai cũng đều biết rõ nhiệm vụ của mình là gì.

Ví dụ như tôi rất ngưỡng mộ những tiền bối trong đội như Teerasil Dangda và Siwirak Pattungnern. Họ có khả năng lãnh đạo tốt, lại biết cách truyền đạt kinh nghiệm đến đàn em.

HLV Nishino rất để tâm đến việc ai chơi ăn ý với ai, xem họ có hợp nhau trên sân hay không, tính cách ra sao.

HLV Akira Nishino cũng đang tìm kiếm những đối tác hợp nhau trên sân, thông qua cách chơi, tính cách của mỗi người, để từ đó có thể tìm ra đội hình tốt nhất”.

tro ly hlv anurak srikerd thong tin ve noi bo voi chien chu yeu ren the luc nguy co chan thuong cao
HLV Akira Nishino yêu cầu cao ở các cầu thủ Thái Lan, đặc biệt là vấn đề kỷ luật. (Ảnh: SMM Sport)

Chia sẻ về 3 tân binh lần đầu được lên tuyển, trợ lý Anurak Srikerd đặc biệt nhấn mạnh về khả năng có thể khai thác tốt tiềm năng ở các cầu thủ của HLV người Nhật Bản: “Có nhiều tín hiệu tích cực từ những tân binh như Sarawut Inpae, Chayawatt Srinawong, Teeraphol Yoryoei. Họ đang được HLV Akira Nishino khai thác điểm mạnh và những tiềm năng mà họ chưa từng biết đến trước đây.

Tôi tin rằng đó là điều tốt cho đội tuyển. Mọi người, ngay cả những người mới lên tập trung, đều thích nghi tốt. Mọi người đều có cơ hội để thể hiện hết khả năng của mình. Mọi người đều cố gắng điều chỉnh để không bị mắc kẹt ở phía sau. HLV Akira Nishino cũng cố gắng truyền đạt để các cầu thủ có thể hiểu rõ ý đồ của mình”.

Bên cạnh đó, trước trận đấu với tuyển Việt Nam, bên cạnh những tuyên bố mạnh mẽ đầy tính khiêu khích, chiến lược gia người Nhật Bản thể hiện sự lo lắng nhất định về tình trạng sức khỏe của một số trụ cột, trong đó đặc biệt là Chanathip: “Chúng tôi tập trung làm hai đợt để duy trì thể lực cho các cầu thủ. Chanathip có thể trở lại với phong độ như trước, nhưng Thitipan cần xem tình trạng sức khỏe của cậu ấy một lần nữa. Tôi luôn nhận được thông báo về tình trạng của cậu ấy từ Nhật Bản”.

Theo lịch thi đấu, ĐT Thái Lan sẽ có 2 chuyến làm khách tới Malaysia và Việt Nam trong tháng 11.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Thái Lan đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 7 điểm sau 3 trận đấu. Thái Lan và Việt Nam đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với cùng 7 điểm. Thái Lan xếp trên do hơn hiệu số bàn thắng. Do vậy, trận gặp Việt Nam được xem là có ý nghĩa then chốt tới cục diện bảng đấu này để duy trì mục tiêu lọt vào vòng tiếp theo.

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thầy Lee Nguyễn dẫn dắt ĐT Thái Lan đá AFF Cup 2020

Thầy Lee Nguyễn dẫn dắt ĐT Thái Lan đá AFF Cup 2020

Sau khi HLV Kiatisak lên tiếng khẳng định tương lai với HAGL, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã có lựa chọn mới cho vị trí thuyền trường đội bóng xứ Chùa vàng. Cựu HLV trưởng CLB TP HCM Alexadre Polking sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan đá AFF Cup 2020.
Thái Lan bổ sung 'bóng hồng' quyền lực vào ghế nóng, dọn đường đón Kiatisak?

Thái Lan bổ sung 'bóng hồng' quyền lực vào ghế nóng, dọn đường đón Kiatisak?

LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa bổ nhiệm bà Nualphan Lamsam vào ghế quản lý đội tuyển quốc gia (đội U23 và tuyển Thái Lan), điều này càng cho thấy cuộc tái ngộ HLV Kiatisak đang đến gần.
Đồng hương thầy Park sẵn sàng dẫn dắt ĐT Thái Lan không lương

Đồng hương thầy Park sẵn sàng dẫn dắt ĐT Thái Lan không lương

Trong bối cảnh LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang tìm HLV trưởng thay thế cho ông Nishino vừa bị sa thải, HLV người Hàn Quốc Lee Lim-saeng tiếp tục bày tỏ được dẫn dắt đội bóng xứ Chùa vàng.

Các tin bài khác

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trong tiến trình chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, chương trình hành động của ông Nguyễn Thái Học - Phó Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương - thể hiện rõ một cách tiếp cận nhất quán: lấy Nhân dân làm trung tâm, lấy trách nhiệm đại biểu làm chuẩn mực hành động và lấy hiệu quả thực chất làm thước đo uy tín chính trị.
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Ngày 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 148 năm Quốc khánh Cộng hòa Bulgaria (3/3/1878 - 3/3/2026) và 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria (1950 - 2026). Sự kiện là dịp nhìn lại những kết quả hợp tác nổi bật, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và thương mại, đồng thời khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động