Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:00 | 05/11/2019 GMT+7

Trợ lý HLV Anurak Srikerd thông tin về nội bộ "Voi chiến": Chủ yếu rèn thể lực, nguy cơ chấn thương cao

aa
Trước trận gặp tuyển Việt Nam, HLV Akira Nishino rất hạn chế phóng viên tác nghiệp. Do vậy, đã có rất nhiều người tò mò về sự chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan.
tro ly hlv anurak srikerd thong tin ve noi bo voi chien chu yeu ren the luc nguy co chan thuong cao HLV Park Hang Seo được đề cử cho hạng mục HLV hay nhất năm ở lễ trao giải AFF Awards Night 2019
tro ly hlv anurak srikerd thong tin ve noi bo voi chien chu yeu ren the luc nguy co chan thuong cao Trước trận đấu, thầy trò HLV Akira Nishino và người hâm mộ "sục sôi", HLV Park Hang Seo bình thản
tro ly hlv anurak srikerd thong tin ve noi bo voi chien chu yeu ren the luc nguy co chan thuong cao Báo Thái Lan thông tin về kế hoạch tập trung, chuẩn bị đấu tuyển Việt Nam của đội nhà

Trước trận đối đầu với đội tuyển Malaysia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, các thông tin về kế hoạch tập trung, chuẩn bị thi đấu luôn là điều được nhiều người quan tâm.

Mới đây, trả lời phỏng vấn trên tờ SMM Sport, trợ lý HLV Anurak Srikerd đã bất ngờ tiết lộ một vài vấn đề trong khâu chuẩn bị của đội "voi chiến".

Theo tiết lộ của ông Anurak, HLV Nishino hiện đang rất chú trọng việc tăng thể lực cho các cầu thủ Thái Lan để chuẩn bị cho hai trận đấu với Malaysia và Việt Nam. Đây là điều hợp lý tuy nhiên các bài tập lại khá dễ dẫn đến chấn thương.

"Các buổi tập trong những ngày qua chủ yếu là rèn thể lực. Huấn luyện viên Nishino khá quan tâm đến tình trạng thể chất của toàn đội. Điều này khiến nhiều người mệt mỏi, dẫn đến khả năng chấn thương cao. Đồng thời cũng dẫn đến việc các cầu thủ mới lên tập trung được chú ý đến nhiều để đảm bảo liệu họ có đủ sức mạnh để chơi ở đội tuyển hay không.

Tất nhiên, thể chất không thể là yếu tố quyết định tất cả. Quan trọng vẫn là cầu thủ hiểu được những yêu cầu về chiến thuật, biết HLV Nishino muốn gì và phản ứng ra sao trong các bài tập.

Nhìn chung sau ngày đầu hơi "khốc liệt" với một số cầu thủ thì sang đến những ngày gần đây, mọi thứ đang dần trở nên suôn sẻ", trợ lý Anurak Srikerd tiết lộ.

tro ly hlv anurak srikerd thong tin ve noi bo voi chien chu yeu ren the luc nguy co chan thuong cao
Trợ lý Anurak Srikerd, 44 tuổi. (Ảnh: SMM Sport)

Chia sẻ rõ hơn về các buổi tập, trợ lý Anurak Srikerd nói:

"Không ít người đã lên tập trung lần thứ 2 hoặc lần thứ 3 dưới thời HLV Akira Nishino nên có thể nắm bắt rất nhanh.

Cá nhân tôi đã làm việc với những cầu thủ này được một thời gian rồi. Về cơ bản, tôi hài lòng với phương pháp huấn luyện đang áp dụng. Mọi người tuân thủ tốt và HLV Nishino cũng luôn đề cao yếu tố kỷ luật. Ai cũng đều biết rõ nhiệm vụ của mình là gì.

Ví dụ như tôi rất ngưỡng mộ những tiền bối trong đội như Teerasil Dangda và Siwirak Pattungnern. Họ có khả năng lãnh đạo tốt, lại biết cách truyền đạt kinh nghiệm đến đàn em.

HLV Nishino rất để tâm đến việc ai chơi ăn ý với ai, xem họ có hợp nhau trên sân hay không, tính cách ra sao.

HLV Akira Nishino cũng đang tìm kiếm những đối tác hợp nhau trên sân, thông qua cách chơi, tính cách của mỗi người, để từ đó có thể tìm ra đội hình tốt nhất”.

tro ly hlv anurak srikerd thong tin ve noi bo voi chien chu yeu ren the luc nguy co chan thuong cao
HLV Akira Nishino yêu cầu cao ở các cầu thủ Thái Lan, đặc biệt là vấn đề kỷ luật. (Ảnh: SMM Sport)

Chia sẻ về 3 tân binh lần đầu được lên tuyển, trợ lý Anurak Srikerd đặc biệt nhấn mạnh về khả năng có thể khai thác tốt tiềm năng ở các cầu thủ của HLV người Nhật Bản: “Có nhiều tín hiệu tích cực từ những tân binh như Sarawut Inpae, Chayawatt Srinawong, Teeraphol Yoryoei. Họ đang được HLV Akira Nishino khai thác điểm mạnh và những tiềm năng mà họ chưa từng biết đến trước đây.

Tôi tin rằng đó là điều tốt cho đội tuyển. Mọi người, ngay cả những người mới lên tập trung, đều thích nghi tốt. Mọi người đều có cơ hội để thể hiện hết khả năng của mình. Mọi người đều cố gắng điều chỉnh để không bị mắc kẹt ở phía sau. HLV Akira Nishino cũng cố gắng truyền đạt để các cầu thủ có thể hiểu rõ ý đồ của mình”.

Bên cạnh đó, trước trận đấu với tuyển Việt Nam, bên cạnh những tuyên bố mạnh mẽ đầy tính khiêu khích, chiến lược gia người Nhật Bản thể hiện sự lo lắng nhất định về tình trạng sức khỏe của một số trụ cột, trong đó đặc biệt là Chanathip: “Chúng tôi tập trung làm hai đợt để duy trì thể lực cho các cầu thủ. Chanathip có thể trở lại với phong độ như trước, nhưng Thitipan cần xem tình trạng sức khỏe của cậu ấy một lần nữa. Tôi luôn nhận được thông báo về tình trạng của cậu ấy từ Nhật Bản”.

Theo lịch thi đấu, ĐT Thái Lan sẽ có 2 chuyến làm khách tới Malaysia và Việt Nam trong tháng 11.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Thái Lan đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 7 điểm sau 3 trận đấu. Thái Lan và Việt Nam đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với cùng 7 điểm. Thái Lan xếp trên do hơn hiệu số bàn thắng. Do vậy, trận gặp Việt Nam được xem là có ý nghĩa then chốt tới cục diện bảng đấu này để duy trì mục tiêu lọt vào vòng tiếp theo.

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thầy Lee Nguyễn dẫn dắt ĐT Thái Lan đá AFF Cup 2020

Thầy Lee Nguyễn dẫn dắt ĐT Thái Lan đá AFF Cup 2020

Sau khi HLV Kiatisak lên tiếng khẳng định tương lai với HAGL, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã có lựa chọn mới cho vị trí thuyền trường đội bóng xứ Chùa vàng. Cựu HLV trưởng CLB TP HCM Alexadre Polking sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan đá AFF Cup 2020.
Thái Lan bổ sung 'bóng hồng' quyền lực vào ghế nóng, dọn đường đón Kiatisak?

Thái Lan bổ sung 'bóng hồng' quyền lực vào ghế nóng, dọn đường đón Kiatisak?

LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa bổ nhiệm bà Nualphan Lamsam vào ghế quản lý đội tuyển quốc gia (đội U23 và tuyển Thái Lan), điều này càng cho thấy cuộc tái ngộ HLV Kiatisak đang đến gần.
Đồng hương thầy Park sẵn sàng dẫn dắt ĐT Thái Lan không lương

Đồng hương thầy Park sẵn sàng dẫn dắt ĐT Thái Lan không lương

Trong bối cảnh LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang tìm HLV trưởng thay thế cho ông Nishino vừa bị sa thải, HLV người Hàn Quốc Lee Lim-saeng tiếp tục bày tỏ được dẫn dắt đội bóng xứ Chùa vàng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở học ở các xã biên giới đất liền.
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Ngày 26/12 tại tỉnh Quảng Trị, Dự án “Hỗ trợ sinh kế nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ tại các xã khó khăn” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ đã tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2025 và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2026.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Ngày 27/12, tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 với chủ đề: "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động