Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:00 | 20/10/2019 GMT+7

Báo Thái Lan thông tin về kế hoạch tập trung, chuẩn bị đấu tuyển Việt Nam của đội nhà

aa
Hiện, HLV Akira Nishino và LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã có kế hoạch tập trung, chuẩn bị cụ thể cho hai trận đấu gặp Malaysia và Việt Nam vào tháng sau, ở vòng loại World Cup 2022.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Siam Sport của Thái Lan, HLV Akira Nishino và LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã sớm thông qua các kế hoạch tập trung nhằm có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất để bước vào hai trận đấu gay cấn tại vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, HLV Nishino sẽ triệu tập ĐT Thái Lan ngay sau khi Thai League 2019 kết thúc vào ngày 26/10. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển Thái Lan sẽ có khoảng hơn 20 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Ở lần gặp nhau lượt đi, quỹ thời gian chuẩn bị của Thái Lan và HLV Nishino để đấu Việt Nam chỉ là 10 ngày.

Trong đó, các cầu thủ của Ratchaburi và Port sẽ được tập trung muộn hơn do trận chung kết cúp Quốc gia Thái Lan diễn ra vào ngày 2/11.

bao thai lan thong tin ve ke hoach tap trung chuan bi dau tuyen viet nam cua doi nha
Trước khi làm khách Mỹ Đình, Thái Lan sẽ có màn đụng độ Malaysia tại Bukit Jalil vào ngày 14/11. Cũng trong ngày thi đấu này, Việt Nam sẽ tiếp đón UAE. (Ảnh: Độc Lập)

Kế hoạch tập trung của đội tuyển Thái Lan được chia làm 2 giai đoạn

Bắt đầu từ ngày 31/10, các tuyển thủ Thái Lan sẽ tập trung, trong đó:

Giai đoạn đầu kéo dài 31/10-3/11. Sau đó, thầy trò HLV Akira Nishino sẽ rời trung tâm huấn luyện về nghỉ với gia đình.

Còn giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 8/11 và bay sang Malaysia ngày 11/11 để tập luyện và làm quen với sân Bukit Jalil, trước khi chốt danh sách 23 tuyển thủ đấu chủ nhà.

Sau trận gặp Malaysia, Thái Lan bay sang Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc thư hùng với tuyển Việt Nam.

Lý giải cho việc lựa chọn kế hoạch tập trung sớm của đội tuyển Thái Lan, FAT và HLV Akira Nishino là vì nhà cầm quân người Nhật Bản phải chia thời gian cho U22 Thái Lan, hướng đến SEA Games 30.

Cuộc tái đấu giữa Việt Nam và Thái Lan không chỉ có ý nghĩa lớn đến ngôi đầu bảng G mà còn là lời khẳng định về vị thế số 1 Đông Nam Á và cuộc đấu trí tài ba giữa hai vị thuyền trưởng là HLV Park-Hang-Seo và Nishino. Trước đây, ông Park là trợ lý của Guss Hiddink tại World Cup 2002 còn HLV Akira Nishino là người đưa Nhật Bản vào vòng 16 đội tại World Cup 2018, đó cũng chính là 2 chiến tích vĩ đại nhất của bóng đá châu Á ở đấu trường thế giới. Xét thành tích ở cấp đội tuyển, họ là hai trong số những HLV hay nhất lịch sử bóng đá châu Á.

Trước trận Thái Lan, tuyển Việt Nam sẽ khép lại lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022 bằng trận đấu với UAE. Tính đến thời điểm hiện tại, phần lớn đội hình tuyển Việt Nam đều đang sở hữu thể trạng tốt.

Tuy nhiên, tuyển Việt Nam có thêm lợi thế là được đấu trên sân nhà. Đồng thời, do CLB Hà Nội đã dừng bước ở AFC Cup, còn V.League cũng đang chuẩn bị kết thúc, đợt tập trung tháng 11 sẽ là giai đoạn chuẩn bị dài nhất, với lực lượng đầy đủ nhất dưới tay HLV Park Hang-seo.

Thái Lan và Việt Nam hiện cùng có 7 điểm sau 3 lượt đấu. Trong đó, Thái Lan tạm xếp đầu bảng G nhờ hơn chỉ số phụ. Từ vị thế này, cả hai đại diện Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan đều có thể mơ về ngôi nhất bảng chung cuộc.

An Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.
Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Ngày thi đấu 7/7 đã chính thức khép lại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing vô địch trẻ U19, U23 và vô địch Đông Nam Á được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng. Việt Nam đứng thứ Nhất toàn đoàn với 58 Huy chương Vàng, 53 Huy chương Bạc và 33 Huy chương Đồng.
Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, báo chí Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải những tin bài chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang - seo và Đội tuyển U23 Việt Nam.

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước

Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước

Ngày 25/01 tại Hà Nội, chương trình "Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026" được tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X và kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm chính trị và những bước tiến đáng ghi nhận của Việt Nam trong triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, đồng thời kỳ vọng EC sẽ sớm tổ chức đợt thanh tra thực địa tại Việt Nam trong thời gian tới.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động