Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:00 | 20/10/2019 GMT+7

Báo Thái Lan thông tin về kế hoạch tập trung, chuẩn bị đấu tuyển Việt Nam của đội nhà

aa
Hiện, HLV Akira Nishino và LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã có kế hoạch tập trung, chuẩn bị cụ thể cho hai trận đấu gặp Malaysia và Việt Nam vào tháng sau, ở vòng loại World Cup 2022.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Siam Sport của Thái Lan, HLV Akira Nishino và LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã sớm thông qua các kế hoạch tập trung nhằm có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất để bước vào hai trận đấu gay cấn tại vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, HLV Nishino sẽ triệu tập ĐT Thái Lan ngay sau khi Thai League 2019 kết thúc vào ngày 26/10. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển Thái Lan sẽ có khoảng hơn 20 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Ở lần gặp nhau lượt đi, quỹ thời gian chuẩn bị của Thái Lan và HLV Nishino để đấu Việt Nam chỉ là 10 ngày.

Trong đó, các cầu thủ của Ratchaburi và Port sẽ được tập trung muộn hơn do trận chung kết cúp Quốc gia Thái Lan diễn ra vào ngày 2/11.

bao thai lan thong tin ve ke hoach tap trung chuan bi dau tuyen viet nam cua doi nha
Trước khi làm khách Mỹ Đình, Thái Lan sẽ có màn đụng độ Malaysia tại Bukit Jalil vào ngày 14/11. Cũng trong ngày thi đấu này, Việt Nam sẽ tiếp đón UAE. (Ảnh: Độc Lập)

Kế hoạch tập trung của đội tuyển Thái Lan được chia làm 2 giai đoạn

Bắt đầu từ ngày 31/10, các tuyển thủ Thái Lan sẽ tập trung, trong đó:

Giai đoạn đầu kéo dài 31/10-3/11. Sau đó, thầy trò HLV Akira Nishino sẽ rời trung tâm huấn luyện về nghỉ với gia đình.

Còn giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 8/11 và bay sang Malaysia ngày 11/11 để tập luyện và làm quen với sân Bukit Jalil, trước khi chốt danh sách 23 tuyển thủ đấu chủ nhà.

Sau trận gặp Malaysia, Thái Lan bay sang Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc thư hùng với tuyển Việt Nam.

Lý giải cho việc lựa chọn kế hoạch tập trung sớm của đội tuyển Thái Lan, FAT và HLV Akira Nishino là vì nhà cầm quân người Nhật Bản phải chia thời gian cho U22 Thái Lan, hướng đến SEA Games 30.

Cuộc tái đấu giữa Việt Nam và Thái Lan không chỉ có ý nghĩa lớn đến ngôi đầu bảng G mà còn là lời khẳng định về vị thế số 1 Đông Nam Á và cuộc đấu trí tài ba giữa hai vị thuyền trưởng là HLV Park-Hang-Seo và Nishino. Trước đây, ông Park là trợ lý của Guss Hiddink tại World Cup 2002 còn HLV Akira Nishino là người đưa Nhật Bản vào vòng 16 đội tại World Cup 2018, đó cũng chính là 2 chiến tích vĩ đại nhất của bóng đá châu Á ở đấu trường thế giới. Xét thành tích ở cấp đội tuyển, họ là hai trong số những HLV hay nhất lịch sử bóng đá châu Á.

Trước trận Thái Lan, tuyển Việt Nam sẽ khép lại lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022 bằng trận đấu với UAE. Tính đến thời điểm hiện tại, phần lớn đội hình tuyển Việt Nam đều đang sở hữu thể trạng tốt.

Tuy nhiên, tuyển Việt Nam có thêm lợi thế là được đấu trên sân nhà. Đồng thời, do CLB Hà Nội đã dừng bước ở AFC Cup, còn V.League cũng đang chuẩn bị kết thúc, đợt tập trung tháng 11 sẽ là giai đoạn chuẩn bị dài nhất, với lực lượng đầy đủ nhất dưới tay HLV Park Hang-seo.

Thái Lan và Việt Nam hiện cùng có 7 điểm sau 3 lượt đấu. Trong đó, Thái Lan tạm xếp đầu bảng G nhờ hơn chỉ số phụ. Từ vị thế này, cả hai đại diện Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan đều có thể mơ về ngôi nhất bảng chung cuộc.

An Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.
Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Ngày thi đấu 7/7 đã chính thức khép lại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing vô địch trẻ U19, U23 và vô địch Đông Nam Á được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng. Việt Nam đứng thứ Nhất toàn đoàn với 58 Huy chương Vàng, 53 Huy chương Bạc và 33 Huy chương Đồng.
Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, báo chí Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải những tin bài chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang - seo và Đội tuyển U23 Việt Nam.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.
Thời tiết hôm nay (29/8): Áp thấp nhiệt đới gần bờ gây mưa lớn tại nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (29/8): Áp thấp nhiệt đới gần bờ gây mưa lớn tại nhiều khu vực

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới di chuyển hướng tây tây bắc với tốc độ 15 - 20km/h và khả năng mạnh thêm. Chiều nay hình thái này ở trên khu vực biển đặc khu Hoàng Sa với sức gió cấp 7, giật cấp 9.
Bão số 5 (Kajiki) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa to

Bão số 5 (Kajiki) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa to

Dù đã suy yếu nhưng hoàn lưu bão số 5 vẫn gây mưa to cho thời tiết nước ta, đặc biệt là các tỉnh thành phía Bắc.
60 tay đua tranh tài tại chặng III Giải đua mô tô Cúp vô địch quốc gia tại Cần Thơ

60 tay đua tranh tài tại chặng III Giải đua mô tô Cúp vô địch quốc gia tại Cần Thơ

Chiều 21/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức họp báo công bố Giải đua xe mô tô Cúp vô địch quốc gia “Tranh Cúp Caltex Havoline Cub Prix” lần thứ I năm 2025 – chặng III, diễn ra tại Sân vận động Cần Thơ vào ngày 2/9.

Đọc nhiều

World Share hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh DTTS tại Quảng Trị

World Share hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh DTTS tại Quảng Trị

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 1286/QĐ-UBND ngày 3/9/2025 phê duyệt khoản viện trợ 32.900 USD của Tổ chức World Share cho Dự án “Hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh dân tộc thiểu số tại xã Kim Ngân”.
Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Ông Đường Lập, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ chiều ngày 5/9.
Cuba đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển

Cuba đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển

“Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng dân tộc Việt Nam. Sự phát triển của Cuba hôm nay có sự đóng góp to lớn từ sự giúp đỡ toàn diện của Việt Nam. Và cách đáp lại tốt nhất của chúng tôi là đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển.” Đó là chia sẻ của ông Victo Fidel Gaute Lospez, Phó Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) tại buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội ngày 4/9.
Sáng nay, gần 30 triệu học sinh, sinh viên tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng nay, gần 30 triệu học sinh, sinh viên tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng nay 5/9, gần 30 triệu học sinh, sinh viên và gần 1,7 triệu thầy, cô giáo trên cả nước bước vào năm học mới với lễ khai trường đặc biệt. Đây là lần đầu tiên, tất cả các cơ sở giáo dục trên toàn quốc sẽ chào cờ, hát Quốc ca cùng một thời điểm trong lễ khai giảng năm học mới.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động