Hãng tin Ria Novosti cho biết, chiến đấu cơ của Hạm đội Phương Bắc đã được lệnh xuất kích ngăn chặn máy bay Na Uy trên biển Barents.
Cận cảnh tiêm kích tàng hình F-35C hoạt động trên tàu sân bay Hoa Kỳ Cận cảnh tiêm kích tàng hình F-35C hoạt động trên tàu sân bay Hoa Kỳ
Nga liên tiếp không kích trả đũa vụ máy bay trinh sát bị tấn công Nga liên tiếp không kích trả đũa vụ máy bay trinh sát bị tấn công
Tiêm kích Nga đuổi máy bay Na Uy ra khỏi vùng nhận dạng phòng không
Tiêm kích Nga cất cánh đuổi máy bay Na Uy ra khỏi vùng nhận dạng phòng không. Nguồn: Internet

Trung tâm kiểm soát Quốc phòng Nga ngày 11/9 cho biết một mục tiêu trên không đã tiếp cận Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này trên biển Barents. Cụ thể, đó là máy bay tuần tra hàng hải chống ngầm P-3C Orion của Không quân Na Uy. Chiến đấu cơ của Hạm đội Phương Bắc đã được lệnh xuất kích ngăn chặn.

Các phi công MiG-31 đã phát thông điệp cảnh báo qua sóng vô tuyến, đồng thời yêu cầu máy bay của Na Uy rời khỏi khu vực ADIZ của Nga. Tiêm kích MiG-31 đã hộ tống phi cơ P-3C cho đến khi nó ra khỏi khu vực ADIZ của Nga.

“Các hành động vi phạm biên giới của Nga là không được phép dưới bất kỳ hình thức nào”, trích tuyên bố của Trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga.

Na Uy chưa phản ứng về tin này.

Được biết, thời gian gần đây, Nga liên tục phàn nàn về việc các máy bay NATO thường xuyên xâm nhập ADIZ của nước này để tiến hành do thám.

Mới đây, hồi tháng 5, MiG-31 của Không quân Nga đã xuất kích ngăn chặn máy bay do thám của Na Uy trên biển Barents

Dòng người đông nghịt trên đường băng sân bay Kabul khiến máy bay Đức không thể hạ cánh Dòng người đông nghịt trên đường băng sân bay Kabul khiến máy bay Đức không thể hạ cánh
Nga ấn định lịch cất cánh của máy bay 'ngày tận thế' mới Nga ấn định lịch cất cánh của máy bay 'ngày tận thế' mới
In bài viết

Truyền hình