Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giám sát cuộc thử nghiệm của một bệ phóng tên lửa siêu lớn siêu lớn vào 24/8, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm 25/8.
Triều Tiên bắn tiếp hai tên lửa, căng thẳng leo thang Sau bắn tên lửa, Triều Tiên hợp tác quân sự với Trung Quốc Triều Tiên liên tục phóng tên lửa mới, vì sao Tổng thống Trump phớt lờ?
trieu tien thu be phong ten lua sieu khung kcna
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un theo dõi vụ thử, trong bức ảnh do Cơ quan Thông tấn Trung ương (KCNA) của Triều Tiên công bố. Ảnh: KCNA

Sáng 24/8, Triều Tiên tiếp tục phóng thử 2 vật thể bay từ tỉnh Nam Hamgyong về phía Biển Nhật Bản.

Những bức ảnh được KCNA công bố cho thấy tên lửa phóng từ các bệ phóng lớn gắn trên lưng của một chiếc xe tám bánh.

Các nhà phân tích cho rằng đây dường như là hệ thống tên lửa mới thứ 4 được Triều Tiên công bố kể từ khi các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 2 giữa lãnh đạo Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Triều Tiên, nước này phải tăng cường phát triển vũ khí chiến lược và chiến thuật mới để chống lại các mối đe dọa quân sự ngày càng gia tăng và áp lực của các thế lực thù địch.

trieu tien thu be phong ten lua sieu khung kcna
Những bức ảnh được KCNA công bố cho thấy tên lửa phóng từ các bệ phóng lớn gắn trên lưng của một chiếc xe tám bánh. Ảnh: KCNA

Theo KCNA, ông Kim đánh giá cao mẫu vũ khí mới cũng như nỗ lực của các nhà khoa học quốc phòng trẻ tuổi của Triều Tiên - những người đã phát triển vũ khí tên lửa là một kho báu quý giá của đất nước mà không thể đổi lấy bất cứ thứ gì.

Trước đó ngày 24/8, KCNA khẳng định Bình Nhưỡng "không còn quan tâm" tới những biện pháp nới lỏng trừng phạt từ Mỹ, nói thêm Triều Tiên sẽ không bao giờ đánh đổi an ninh chiến lược của đất nước để đổi lấy những biện pháp nới lỏng trừng phạt.

Đồng thời nhấn mạnh phía Mỹ nên hiểu Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ mang vấn đề an ninh chiến lược quốc gia ra "mặc cả". Với Triều Tiên, các biện pháp trừng phạt, gia tăng sức ép và nới lỏng từng phạt đều vô tác dụng và không thể khiến họ thay đổi.

Các quan chức Mỹ đã cố gắng bắt đầu lại các cuộc đàm phán bị đình trệ với Triều Tiên về các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Sau các thử nghiệm mới nhất, Tổng thống Trump một lần nữa nhắc lại mối quan hệ tốt đẹp của ông với lãnh đạo Kim Jong Un và nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đã rất thẳng thắn với ông./.

Xem thêm

trieu tien thu nghiem be phong ten lua sieu lon kcna Triều Tiên phóng tiếp 2 tên lửa, tuyên bố không đàm phán với Hàn Quốc

Triều Tiên cho biết hôm 16/8 rằng Bình Nhưỡng không có ý định đàm phán với Hàn Quốc một lần nữa, gọi đó là hy ...

trieu tien thu nghiem be phong ten lua sieu lon kcna Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc sẽ phải “trả giá đắt” vì tập trận chung với Mỹ

Hôm 8/8, Triều Tiên đã đưa ra lời cảnh báo với Hàn Quốc sẽ phải "trả giá đắt" cho những căng thẳng leo thang trên ...

trieu tien thu nghiem be phong ten lua sieu lon kcna Triều Tiên phóng tên lửa 3 lần trong 1 tuần, quân đội Hàn Quốc sẵn sàng chiến đấu

Sáng nay (2/8), Triều Tiên lại phóng các tên lửa tầm ngắn chưa xác định ở bờ biển phía Đông nước này. Đây là vụ ...

trieu tien thu nghiem be phong ten lua sieu lon kcna Triều Tiên 2 lần phóng tên lửa, Mỹ nói "không vi phạm cam kết"

Mỹ để ngỏ khả năng nối lại đàm phán phi hạt nhân với Triều Tiên sau khi nước này phóng hai tên lửa tầm ngắn ...

In bài viết

Truyền hình