Hôm 8/8, Triều Tiên đã đưa ra lời cảnh báo với Hàn Quốc sẽ phải "trả giá đắt" cho những căng thẳng leo thang trên bán đảo vì đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung và triển khai các máy bay chiến đấu công nghệ cao của Mỹ.
Ông Trump bình thản khi Triều Tiên "quá tam ba bận" phóng tên lửa Triều Tiên phóng tên lửa 3 lần trong 1 tuần, quân đội Hàn Quốc sẵn sàng chiến đấu Triều Tiên 2 lần phóng tên lửa, Mỹ nói "không vi phạm cam kết"
trieu tien canh bao han quoc se phai tra gia dat vi tap tran chung voi my
Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc sẽ "trả giá đắt" vì tiến hành tập trận quân sự chung với Mỹ. Ảnh: Yonhap

"Các cuộc tập trận quân sự chung do chính quyền Hàn Quốc tiến hành với các nước khác trong hàng thế kỷ nay là nguyên nhân sâu xa dẫn đến căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và ngăn cản sự phát triển của quan hệ liên Triều", Ủy ban Thống nhất Hòa bình Trung ương của Triều Tiên cho biết trên tuyên bố được đăng tải trên Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Đó là tuyên bố đầu tiên chỉ trích Hàn Quốc kể từ ngày 25/4, khi nó đả kích tại Hàn Quốc-Hoa Kỳ. tập trận không quân chung.

"Hai miền Nam và Bắc, trong thỏa thuận quân sự dựa trên tuyên bố Panmunjom, đã đồng ý dừng mọi hành động thù địch vốn là nguyên nhân sâu xa của căng thẳng quân sự và xung đột trên mặt đất và trên biển và tất cả các không gian khác" tuyên bố nêu rõ.

Tuyên bố cũng nói rằng "các nhà chức trách Hàn Quốc đang liên minh với các nước bên ngoài để tiến hành các cuộc tập trận tấn công nhắm vào Triều Tiên”.

Ủy ban cũng chỉ trích việc xây dựng vũ khí điên cuồng của Hàn Quốc với việc triển khai các máy bay chiến đấu tàng hình F-35A do Mỹ sản xuất, đồng thời cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sẽ có hành động đáp trả.

"Hàn Quốc đã không trung thành với “đồng hương” và có các động thái xâm chiếm Triều Tiên. Hàn Quốc phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ việc này và sẽ phải trả giá đắt. Triều Tiên sẽ có biện pháp đối phó để loại bỏ các mối đe dọa trực tiếp và tiềm tàng đối với an ninh của mình”, tuyên bố nêu.

trieu tien canh bao han quoc se phai tra gia dat vi tap tran chung voi my Ông Trump bình thản khi Triều Tiên "quá tam ba bận" phóng tên lửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/8 vẫn tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên, ngay cả khi nước này đã tiến hành ...

trieu tien canh bao han quoc se phai tra gia dat vi tap tran chung voi my Triều Tiên phóng tên lửa 3 lần trong 1 tuần, quân đội Hàn Quốc sẵn sàng chiến đấu

Sáng nay (2/8), Triều Tiên lại phóng các tên lửa tầm ngắn chưa xác định ở bờ biển phía Đông nước này. Đây là vụ ...

trieu tien canh bao han quoc se phai tra gia dat vi tap tran chung voi my Triều Tiên 2 lần phóng tên lửa, Mỹ nói "không vi phạm cam kết"

Mỹ để ngỏ khả năng nối lại đàm phán phi hạt nhân với Triều Tiên sau khi nước này phóng hai tên lửa tầm ngắn ...

Yonhap News

Truyền hình