Những tác phẩm xuất sắc được tuyển chọn từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển đảo, quê hương” năm 2018 sẽ được trưng này tại tại Khu Di tích Lịch sử - Văn hóa Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) từ ngày 2-7/4.

 

Trung Quốc bị tố đưa 200 tàu áp sát đảo Thị Tứ Hơn 5.000 thanh niên đồng diễn chủ đề Tuổi trẻ với biển đảo quê hương Du ngoạn kỳ thú, ngắm vẻ đẹp tựa thiên đường biển đảo với cáp treo dài nhất thế giới

Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển đảo, quê hương” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Tỉnh ủy Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò và tiềm năng vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước. Góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm bảo vệ biển đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc ngày 2/4, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang cho biết, được tổ chức từ tháng 6-11/2018, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả, từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.

trien lam hon 200 buc anh nghe thuat ve bien dao que huong
Đại biểu tham dự triển lãm ảnh nghệ thuật "Biển đảo, quê hương". (Nguồn: Nhân dân)

Các tác phẩm dự thi đã thể hiện những góc nhìn phong phú, đa dạng của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam, những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Ông Bùi Trường Giang cũng cho rằng, lựa chọn di tích cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình làm địa điểm của triển lãm, Ban Tổ chức hi vọng và tin tưởng rằng, những kí ức hào hùng của truyền thống lịch sử năm xưa, sự phát triển năng động hôm nay ở vùng đất này sẽ tạo nên một không gian lý tưởng để những cảm xúc về quê hương, đất nước, con người, về biển, đảo Việt Nam sẽ luôn in đậm, không bao giờ quên đối với mỗi người dân, mỗi du khách khi đến với triển lãm nhiều ý nghĩa này.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm có tính thẩm mỹ cao, chỉn chu về bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam. Theo Ban tổ chức, trong thời gian tới, triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh đặc sắc về đề tài biển, đảo sẽ được tiếp tục tổ chức tại Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

trien lam hon 200 buc anh nghe thuat ve bien dao que huong Hành trình 10 ngày câu cá mú ngoài khơi vịnh Bắc Bộ

4h30, cả đoàn khởi hành, chiếc thuyền từ từ rời bến, bờ lùi dần, phía trước mặt là biển cả bao la. Chỉ chốc lát, ...

trien lam hon 200 buc anh nghe thuat ve bien dao que huong Ông Tây mê đắm…Bru-Vân Kiều

Ông Tây ấy là Giáo sư, Nhà nhân học văn hóa-xã hội người Hungary Vargyas Gábor. Sau 30 năm trở lại Quảng Trị, Vargyas Gábor ...

trien lam hon 200 buc anh nghe thuat ve bien dao que huong Có gì hay ở đảo Lý Sơn, hòn đảo được mệnh danh là Maldives của Việt Nam?

Đảo Lý Sơn không chỉ nổi tiếng với món tỏi đen được coi là “thần dược” cho sức khỏe, hòn đảo này còn đang là ...

trien lam hon 200 buc anh nghe thuat ve bien dao que huong Các họa sĩ graffiti biến ký túc xá bỏ hoang thành triển lãm tranh nghệ thuật

Ký túc xá sắp bị phá bỏ tại Đại học quốc tế Paris, Pháp đã được các họa sĩ graffiti biến thành một buổi triển ...

trien lam hon 200 buc anh nghe thuat ve bien dao que huong Cuộc thi ảnh nghệ thuật – du lịch Phú Yên “cấm” hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

TĐO – Dù vừa mới phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật – du lịch Phú Yên 2017 nhưng BTC đã gây xôn xao trong ...

 

Truyền hình