Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã chính thức ra mắt vào tối ngày 25/9, với vai trò là cầu nối hỗ trợ phát triển, tăng cường quan hệ song phương.
ra mat hiep hoi doanh nhan va dau tu viet nam han quoc them mot buoc tien toi muc tieu 100 ti usd
VKBIA đã ký kết thỏa thuận với Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA) trong lễ ra mắt. Ảnh: TTXVN

Sự ra đời của VKBIA nằm trong dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc. Hai quốc gia hiện đang tăng cường hợp tác thực chất trên các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, an ninh. Đặc biệt, hai bên đang đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thương mại - đầu tư, cùng tiến tới mục tiêu kim ngạch hai chiều đạt 100 tỷ USD vào năm 2020 theo hướng cân bằng, bền vững.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh khẳng định các thành viên VKBIA sẽ đồng lòng chung sức để trở thành cầu nối hiệu quả hỗ trợ phát triển, tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Với mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương chạm mốc 100 tỷ USD vào năm 2020, ông Trần Hải Linh tin tưởng việc thành lập hiệp hội sẽ là một bước đi quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu đó.

Nhân dịp này, Chủ tịch VKBIA cũng đã bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và chính phủ Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng Hàn Quốc trong các hoạt động của Hiệp hội thời gian tới.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Đại sứ Trần Trường Thủy cho biết: VKBIA sẽ là nơi các doanh nhân Việt-Hàn có thể trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng để liên kết xây dựng, phát triển nhanh, bền vững các hoạt động của mình. Các hoạt động giao lưu này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng hợp tác, đầu tư, hỗ trợ lẫn nhau và đóng góp hiệu quả hơn cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, cũng như góp phần phát triển giao lưu thương mại Việt - Hàn.

Xem thêm: Hàng nghìn người xin visa Hàn Quốc náo loạn

Truyền hình