Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
15:15 | 06/06/2022 GMT+7

Trend Micro: Các cuộc tấn công mạng vào tài sản công nghiệp gây thiệt hại cho doanh nghiệp hàng triệu USD

aa
Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây vừa công bố nghiên cứu mới được thực hiện trên cơ sở thăm dò ý kiến ​​của 900 nhà lãnh đạo phụ trách an ninh mạng ở Đức, Mỹ và các lĩnh vực sản xuất, dầu khí và điện lực của Nhật Bản.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây vừa công bố nghiên cứu mới được thực hiện trên cơ sở thăm dò ý kiến ​​của 900 nhà lãnh đạo phụ trách an ninh mạng ở Đức, Mỹ và các lĩnh vực sản xuất, dầu khí và điện lực của Nhật Bản. Nghiên cứu này phát hiện: có tới 89% công ty điện lực, dầu khí và sản xuất đã trải qua các cuộc tấn công mạng ảnh hưởng đến sản xuất và cung cấp năng lượng trong 12 tháng qua.

Để đọc bản sao đầy đủ của nghiên cứu có tiêu đề “The State of Industrial Cybersecurity” (tạm dịch: Tình trạng An ninh mạng công nghiệp), hãy truy cập: https://resources.trendmicro.com/IoT-survey-report.html

Ông William Malik, Phó chủ tịch phụ trách cơ sở hạ tầng của các chiến lược của Trend Micro cho biết: “Trên toàn cầu, các địa điểm công nghiệp đang sử dụng kỹ thuật số để thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Nhưng điều này đã kéo theo một loạt các mối đe dọa mà họ không được trang bị đầy đủ để giảm thiểu, gây ra thiệt hại lớn về tài chính và danh tiếng. Việc quản lý hiệu quả các môi trường công nghệ thông tin và công nghệ vận hành được nối mạng mạnh mẽ này đòi hỏi một đối tác có kinh nghiệm với tầm nhìn xa và phạm vi năng lực cần thiết để cung cấp khả năng bảo vệ tốt nhất trong cả hai môi trường”.

Phát hiện được đưa ra một năm sau cuộc tấn công ransomware Colonial Pipeline, khiến hệ thống công nghệ vận hành của nhà cung cấp phải ngoại tuyến trong vài ngày, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhiên liệu lớn ở Bờ Đông nước Mỹ. Đây vẫn là cuộc tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng lớn nhất thuộc loại này. Cụ thể, Colonial Pipeline – công ty điều hành đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ, vận chuyển xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm tinh chế khác từ Vịnh Texas tới Bờ Đông nước Mỹ – nơi có đông dân cư của Mỹ thông qua đường ống dài 8.850km, phục vụ 50 triệu khách hàng đã bị buộc phải đóng toàn bộ mạng lưới sau một cuộc tấn cống ransomware (mã độc tống tiền) vào ngày 8/5/2021.

Khoảng một nửa số tổ chức khu vực công nghiệp bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công CNI đã nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng an ninh mạng, nhưng không phải lúc nào cũng có đủ nguồn lực hoặc kiến ​​thức để bảo vệ trước các mối đe dọa trong tương lai.

Trong số các tổ chức ứng phó bị gián đoạn công nghệ mạng và hệ thống kiểm soát công nghiệp (industrial control systems – ICS) của họ, thiệt hại tài chính trung bình lên tới khoảng 2,8 triệu USD, trong đó ngành dầu khí bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Gần 3/4 (72%) số người được hỏi thừa nhận họ đã trải qua sự gián đoạn không gian mạng đối với môi trường công nghệ mạng và hệ thống kiểm soát công nghiệp của họ ít nhất 6 lần trong năm.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng:

– 40% người được hỏi đã không thể ngăn chặn được cuộc tấn công ban đầu

– 48% những người được hỏi thừa nhận đã có một số gián đoạn, không phải lúc nào cũng thực hiện các cải tiến để giảm thiểu rủi ro không gian mạng trong tương lai.

– Các khoản đầu tư trong tương lai vào hệ thống đám mây (28%) và triển khai 5G riêng (26%) là hai động lực hàng đầu của an ninh mạng mà những người được hỏi quan tâm nhất.

– Chức năng bảo mật công nghệ vân hành có xu hướng kém trưởng thành hơn so với trung bình của công nghệ thông tin về bảo mật dựa trên rủi ro.

Việc bổ sung đám mây, điện toán biên và 5G trong môi trường công nghệ thông tin và công nghệ vận hành hỗn hợp đã nhanh chóng biến đổi các hoạt động và hệ thống công nghiệp. Các tổ chức phải đi trước một bước và thực hiện các biện pháp an ninh để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp. Cải thiện khả năng hiển thị rủi ro và mối đe dọa là bước đầu tiên hạn chế đối với mạng riêng và đám mây công nghiệp an toàn.

Ông David Levine, Phó chủ tịch về Bảo mật thông tin và Giám đốc an ninh thông tin (CIS) của, Ricoh USA, cho biết: “Trend Micro đã vượt quá mong đợi của chúng tôi ngay từ khi bắt đầu và chúng tôi đã không nhìn lại kể từ đó. Với Trend Micro, bạn nhận được phản ứng ngay lập tức, báo cáo và giao tiếp. Đó là các công cụ hiệu quả, sáng tạo, cùng với mối quan hệ đối tác tuyệt vời”.

Nền tảng an ninh mạng hợp nhất của Trend Micro cung cấp khả năng phát hiện và phản hồi hợp lý, thích ứng với hệ thống kiểm soát công nghiệp và 5G, để trang bị cho các tổ chức trong môi trường công nghiệp phức tạp, nơi các công nghệ và ứng dụng khác nhau được tích hợp để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Để tìm hiểu thêm về bảo mật hệ thống kiểm soát công nghiệp / công nghệ vận hành của Trend Micro, hãy truy cập http://www.trendmicro.com/en_hk/business/solutions/iot/ics-ot.html

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, nền tảng này cung cấp một loạt các kỹ thuật bảo vệ mối đe dọa tiên tiến mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google, đồng thời khả năng hiển thị trung tâm để phát hiện và phản hồi nhanh hơn, tốt hơn. Với hơn 7.000 nhân viên tại hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro cho phép các tổ chức đơn giản hóa và bảo mật thế giới được kết nối của họ

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk

#TrendMicro

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trend Micro: trong năm 2022 đã có 146 tỷ mối đe dọa an ninh mạng bị phát hiện-một mức cao kỷ lục

Trend Micro: trong năm 2022 đã có 146 tỷ mối đe dọa an ninh mạng bị phát hiện-một mức cao kỷ lục

Trend Micro (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704), công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng, vừa công bố, trong năm 2022, công ty đã phát hiện 146 tỷ mối đe dọa an ninh mạng – một mức cao kỷ lục, tăng 55% so với năm 2021 và tăng 242% đối với các file độc hại bị chặn...
Trend Micro: khả năng bảo mật và quyền riêng tư được cải thiện nhờ dự án mạng không dây 5G tư nhân

Trend Micro: khả năng bảo mật và quyền riêng tư được cải thiện nhờ dự án mạng không dây 5G tư nhân

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704), công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật đám mây vừa công bố một báo cáo nghiên cứu toàn cầu mới. Nghiên cứu mới có tiêu đề: “Security Expectations in Private 5G Networks: A journey with partners” (tạm dịch: “Kỳ vọng về bảo mật trong mạng 5G tư nhân: Hành trình cùng các đối tác”).
Chỉ số rủi ro mạng (CRI) của Trend Micro: hơn 3/4 tổ chức trên thế giới e ngại sẽ bị tấn công trong năm nay

Chỉ số rủi ro mạng (CRI) của Trend Micro: hơn 3/4 tổ chức trên thế giới e ngại sẽ bị tấn công trong năm nay

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã TYO: 4704; TSE: 4704) – công ty hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây vừa công bố những phát hiện về Chỉ số rủi ro mạng toàn cầu (Cyber Risk Index – CRI) mới nhất trong nửa cuối năm 2021, đứng ở mức -0,04, đây là mức rủi ro cao với Bắc Mỹ là -0,01.

Các tin bài khác

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Giữa buổi chiều oi ả, Phương Linh – nữ sinh viên 21 tuổi tranh thủ nghỉ giữa ca làm thêm tại cửa hàng thời trang trên đường Trần Huy Liệu (TP.HCM). Nhấp chai Trà Dr Thanh mát lạnh, cô nói: Thức khuya, ăn uống thất thường khiến mình luôn bức bối, nóng trong người. Từ khi chuyển sang đồ uống thảo mộc tự nhiên, mình thấy cả người như được thanh lọc, tươi mát hơn hẳn”.
Huawei và Đại học Giao Thông Thượng Hải ra mắt triển lãm toàn cầu về Giáo dục; Nghiên cứu thông minh

Huawei và Đại học Giao Thông Thượng Hải ra mắt triển lãm toàn cầu về Giáo dục; Nghiên cứu thông minh

Ngày 29/9/2025, tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2025, Huawei và Đại học Giao thông Thượng Hải (SJTU) hợp tác ra mắt một triển lãm toàn cầu về giáo dục và nghiên cứu thông minh.
Sức mạnh AI Trung Quốc tại triển lãm ASEAN: iFLYTEK tiên phong thúc đẩy kết nối thông minh

Sức mạnh AI Trung Quốc tại triển lãm ASEAN: iFLYTEK tiên phong thúc đẩy kết nối thông minh

Triển lãm Trung Quốc – ASEAN lần thứ 22 khai mạc ngày 17/9 tại Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), đánh dấu lần đầu tiên trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành điểm nhấn trọng tâm.
VinUni “chiến thắng kép” tại ESG Business Awards 2025

VinUni “chiến thắng kép” tại ESG Business Awards 2025

Kuala Lumpur (Malaysia), tại Lễ trao giải ESG Business Awards 2025 - VinUni vừa xuất sắc giành chiến thắng kép ở hai hạng mục: “Hợp tác giữa Đại học - Chính quyền - Cộng đồng” và “Hợp tác Liên ngành”. Với việc mang lại lợi ích cho 1,2 triệu người dân Khánh Hoà, VinUni đã trở thành trường đại học châu Á duy nhất được vinh danh ở ESG Business Awards 2025.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động