UBND TP.HCM đã cho phép trẻ mầm non, học sinh tiểu học, lớp 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 14/2, trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và học sinh.
Gần 8,7 triệu học sinh tiểu học tham gia Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” Gần 8,7 triệu học sinh tiểu học tham gia Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”
Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Ngày 25/01, UBND TP.HCM đã có quyết định về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố từ sau Tết Nguyên đán 2022.

Theo đó, UBND TP.HCM cho phép trẻ mầm non, học sinh tiểu học, lớp 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 14/2, trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và học sinh.

Lộ trình tổ chức học tập trực tiếp tại TP.HCM sau Tết dự kiến như sau:

Từ ngày 07/2 (tức sau tết Nguyên đán): cơ sở giáo dục thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ vả học sinh trở lại trường học tập trực tiếp.

Từ ngày 10 – 13/2: Cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh trẻ, học sinh để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường. Tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học.

Từ ngày 14/2: Tổ chức đưa trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt và hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp.

Theo Sở GD-ĐT, ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV của TP.Thủ Đức và các quận, huyện sẽ kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch nCoV của các cơ sở giáo dục trước khi tổ chức học tập trực tiếp trở lại.

Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh (từ lớp 1 đến lớp 6) đến trường học tập trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên môi trường internet, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bậc tiểu học sẽ tổ chức dạy học theo cấp độ dịch của địa phương. (Ảnh minh họa)
Bậc tiểu học sẽ tổ chức dạy học theo cấp độ dịch của địa phương. (Ảnh minh họa)

Tại TP.HCM, trẻ em và học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, tiểu học và lớp 6 chưa được đến trường học trực tiếp từ đầu tháng 5/2021 cho đến nay. Theo Sở GD-ĐT, các em ở nhà thời gian dài sẽ phát sinh vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần, như thừa cân do hạn chế vận động, tật khúc xạ do thường xuyên sử dụng thiết bị điện tử để học.

Năm học 2021 - 2022 là năm đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 với học sinh lớp 1, 2, 6. Tuy nhiên đến nay, các em vẫn đang học trực tuyến tại nhà, gây khó khăn nhất định đến việc đảm bảo chất lượng nội dung chương trình giáo dục mới. Ngoài ra, tỷ lệ học sinh từ lớp 7 - 12 đi học trực tiếp trở lại ở TP.HCM hiện đạt trên 90% và số ca F0 xuất hiện trong trường học đều được xử lý theo quy định.

Vì tình hình dịch bệnh mà các em học sinh đã quá lâu không được đến trường gặp thầy cô, bạn bè, đặc biệt là các em lớp 1 còn không biết cảm giác đeo cặp đến lớp là gì, thật sự là rất thiệt thòi cho các em. Hiện Thành phố đã thành vùng xanh, các trường học cũng đã có kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh trong học đường, do vậy để trẻ đi học lại ở thời điểm này là hợp lý.

Trường Tiểu học Tiên Kiên: 30 năm xây dựng và phát triển Trường Tiểu học Tiên Kiên: 30 năm xây dựng và phát triển
TP.HCM lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại TP.HCM lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại
In bài viết

Truyền hình