Trao kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam
Chiều ngày 23/11/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì ... |
Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Liên hiệp ... |
Buổi lễ có sự tham gia của: ông Nguyễn Đăng Tiến, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia; bà Nguyễn Lê Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Trọng Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Indonesia Ibnu Hadi trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Indonesia.
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi.
“Trong nhiệm kỳ hơn 3 năm qua của Đại sứ Ibnu Hadi, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Indonesia đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Quan hệ giao lưu nhân dân giữa hai nước có sự phát triển mới. Tôi hết sức ấn tượng về những hoạt động rất tích cực, đa dạng từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, thể thao... của Đại sứ Ibnu Hadi và Đại sứ quán Indonesia", Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chia sẻ.
![]() |
| Chủ tịch Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi. |
Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Ibnu, lãnh đạo cấp cao của hai nước thường xuyên có các chuyến thăm chính thức lẫn nhau. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức Indonesia năm 2017. Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã thăm chính thức Việt Nam năm 2018.
“Các thỏa thuận đạt được giữa các nhà lãnh đạo hai nước đã tạo tiền đề quan trọng cho việc thực hiện chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Indonesia giai đoạn 2014 - 2018 và giai đoạn 2018 – 2023", bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.
Đại sứ Ibnu Hadi đã phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia và nhiều cơ quan của Việt Nam triển khai các hoạt động hữu nghị như “Thi tìm hiểu về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Indonesia và Tổng thống Sukarno đến Việt Nam”; “Hội thảo hợp tác hữu nghị nâng cao hiệu quả đầu tư Việt Nam-Indonesia” hoạt động văn hóa “From Indonesia to Vietnam with love”; Thi tiếng Indonesia; Asian Games Promotion Day; tích cực tham gia các hoạt động do Liên hiệp và các Hội thành viên tổ chức: Giải Golf hữu nghị ASEAN mở rộng và Gala dinner “Sắc màu ASEAN” chào mừng kỷ niệm 50 năm ASEAN...
![]() |
Đại sứ tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa các doanh nghiệp tại các địa phương của Việt Nam (Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, TP Hồ Chí Minh) với các doanh nghiệp của Indonesia; Thực hiện các dự án từ thiện nhân đạo cho các tỉnh, thành, địa phương của Việt Nam (Kon Tum...).
Cũng trong buổi lễ, Đại sứ Ibnu Hadi bày tỏ niềm vinh dự khi được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”.
“Tôi rất vui khi năm cuối cùng của nhiệm kỳ cũng là năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, cũng là mốc đánh dấu 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Indonesia và Việt Nam. Bất chấp những thách thức từ COVID-19, với sự tiến bộ vượt bậc của mình, Việt Nam đã thể hiện thành công vai trò Chủ tịch ASEAN và xây dựng một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.
![]() |
| Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tặng quà kỉ niệm cho phu nhân Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi. |
Đại sứ Ibnu Hadi bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ kinh tế hai nước: “Kim ngạch thương mại song phương năm 2017 đạt hơn 9 tỷ USD và mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 nhưng kim ngạch thương mại song phương 9 tháng đầu năm 2020 đã đạt 5,73 tỷ USD. Sau khi kinh tế phục hồi, tôi tin rằng chúng ta tiếp tục hướng tới tổng kim ngạch thương mại 10 tỷ USD. Về đầu tư, Indonesia là một trong những nhà đầu tư lâu đời và đầu tiên tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư lũy kế đến tháng 8/2020 là 590,29 triệu đô la Mỹ với 97 dự án. Indonesia đứng thứ 28 trong danh sách các quốc gia đầu tư vào Việt - Nam. Hiện tại, có hơn 30 công ty Indonesia đã và đang hoạt động tại Việt Nam".
![]() |
| Các khách mời chụp ảnh kỉ niệm. |
Đại sứ cũng gửi lời chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) giữa 15 quốc gia (trong đó có Việt Nam và Indonesia).
Đại sứ Ibnu cho biết, trong thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị nào sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Indonesia và Việt Nam.
Trong nền ngoại giao của Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) với tư cách là cơ ... |
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Sinh viên quốc tế đón Tết Việt
Đọc nhiều
Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước










