Chiều ngày 23/11/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba Lianys Torres Rivera nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.
Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: 90 bức ảnh quý -bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: 90 bức ảnh quý -bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba

Chiều ngày 19/11/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ...

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera: Liên hiệp Hữu nghị đã góp phần làm nên những ký ức chung tốt đẹp giữa Việt Nam-Cuba Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera: Liên hiệp Hữu nghị đã góp phần làm nên những ký ức chung tốt đẹp giữa Việt Nam-Cuba

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Cuba tại Việt Nam đã ...

Đây là phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc tăng cường và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba.

Cuba
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Lianys Torres Rivera.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã gửi lời cảm ơn tới Đại sứ Lianys Torres Rivera vì những đóng góp của Đại sứ trong nhiệm kỳ vô cùng đặc biệt vừa qua. Đại sứ đã góp phần vào thành công của nhiều sự kiện lớn như: kỷ niệm 45 năm chuyến thăm của Chủ tịch Fidel Castro tới Quảng Trị (9/2018); các chuyến thăm cấp cao hai nước Việt Nam - Cuba trong đó có đoàn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba (tháng 3/2018) và chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Miguel Diaz Canel-Bermudez; chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2020.

Cuba
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi lễ.

“Đại sứ luôn chủ động và tích cực tham gia các hoạt động hữu nghị nhân dân nói chung và các hoạt động do Liên hiệp Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba nói riêng, là nhân tố quan trọng làm nên thành công cho các hoạt động đối ngoại nhân dân” - Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tin tưởng rằng dù ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ vẫn có những đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam-Cuba.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera chia sẻ niềm vinh dự khi đón nhận Kỷ niệm chương trong bối cảnh kỷ niệm 70 năm của VUFO - cơ quan có vai trò chủ đạo trong đối ngoại nhân dân, trong việc thúc đẩy tình hữu nghị và hòa bình trong khu vực và quốc tế.

Trao tặng Đại sứ Cuba tại Việt Nam Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc”
Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera chia sẻ niềm vinh dự khi đón nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”.

Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera khẳng định vai trò của VUFO trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao tại Việt Nam, với nhiều sự kiện như giới thiệu sách, triển lãm ảnh, hội thảo trực tuyến và gala chính trị - văn hóa... trong đó có hoạt động kỷ niệm trọng thể là một sự kiện quan trọng đối với cả hai nước.

Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam
PGS. TS Nguyễn Viết Thảo, nguyên Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba tặng hoa chúc mừng Đại sứ Lianys Torres Rivera.

Đại sứ quán Cuba khẳng định sẽ duy trì hợp tác chặt chẽ với VUFO, bằng cách thúc đẩy trao đổi đoàn giữa VUFO và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), cùng tạo các sáng kiến để thế hệ trẻ phát huy truyền thống về tình anh em đặc biệt giữa người Cuba và người Việt Nam.

Cuba
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn đến Hội Hữu nghị, Câu lạc bộ cựu Sinh viên tại Cuba: “Giữa đại dịch COVID-19, tình đoàn kết, tình thân ái của Hội Hữu nghị và các sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại Cuba một lần nữa lại đến với chúng tôi trong những giờ phút khó khăn”.

Ra mắt cuốn sách Ra mắt cuốn sách "Fidel Castro và Việt Nam – Những kỷ niệm không quên”

Sáng 7/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Tập đoàn Thái Bình Dương đã phối hợp tổ chức Lễ ra ...

Chủ tịch Cuba ca ngợi quan hệ mẫu mực với Việt Nam Chủ tịch Cuba ca ngợi quan hệ mẫu mực với Việt Nam

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez khẳng định Cuba mong muốn và quyết tâm tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết và hợp ...

In bài viết

Truyền hình