Ngày 11/11, Đảng đoàn – Đảng ủy cơ quan Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho ông Trần Đình Đàn, đảng viên Chi bộ Văn Phòng và Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Văn Kiền, đảng viên Chi bộ Ban Thông tin đối ngoại và Tạp chí Hữu nghị.
trao huy hieu dang cho ong tran dinh dan va ong nguyen van kien Video: Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho 4 cán bộ của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam
trao huy hieu dang cho ong tran dinh dan va ong nguyen van kien 4 cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng”
trao huy hieu dang cho ong tran dinh dan va ong nguyen van kien Đắk Nông trao quyết định của Ban Bí thư trung ương Đảng
trao huy hieu dang cho ong tran dinh dan va ong nguyen van kien
Bà Trương Thị Mai trao Huy hiệu Đảng cho ông Trần Đình Đàn (ngoài cùng bên phải) và Nguyễn Văn Kiền (ngoài cùng bên trái). Ảnh: TV

Tham dự buổi lễ có: bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); cùng lãnh đạo, cán bộ các Ban, đơn vị trong VUFO.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Trương Thị Mai đã trao Huy hiệu Đảng cho ông Trần Đình Đàn và ông Nguyễn Văn Kiền.

Chúc mừng ông Trần Đình Đàn và Nguyễn Văn Kiền nhận Huy hiệu Đảng, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: Đây là phần thưởng cao quý của Đảng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng của các đồng chí kể từ khi đứng trong hàng ngũ của Đảng. Là sự ghi nhận những đóng góp mà các đồng chí đã cống hiến cho Đảng, cho đất nước.

"Đây là vinh dự của cá nhân các đồng chí. Đồng thời, đây cũng là vinh dự, niềm tự hào của Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp Hữu nghị", bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

trao huy hieu dang cho ong tran dinh dan va ong nguyen van kien
Các đại biểu tham dự Lễ trao Huy hiệu Đảng cho ông Trần Đình Đàn và ông Nguyễn Văn Kiền.

Trong những năm qua, trên các cương vị công tác khác nhau, ông Trần Đình Đàn và ông Nguyễn Văn Kiền luôn giữ vững phẩm chất người cộng sản, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; tâm huyết và có nhiều đóng góp lớn trong công tác xây dựng Đảng, trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị nơi công tác nói chung và công tác đối ngoại nhân dân nói riêng.

trao huy hieu dang cho ong tran dinh dan va ong nguyen van kien
Bà Nguyễn Phương Nga phát biểu chúc mừng ông Trần Đình Đàn và Nguyễn Văn Kiền nhận Huy hiệu Đảng

Thay mặt Đảng đoàn – Đảng ủy VUFO, bà Nguyễn Phương Nga tin tưởng rằng ông Trần Đình Đàn và ông Nguyễn Văn Kiền sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong gương mẫu của người Đảng viên, đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân nói chung và của VUFO nói riêng.

trao huy hieu dang cho ong tran dinh dan va ong nguyen van kien
Ông Trần Đình Đàn bày tỏ vinh dự khi được nhận Huy hiệu Đảng

Bày tỏ vinh dự khi được nhận Huy hiệu Đảng, ông Trần Đình Đàn xúc động chia sẻ về sự dìu dắt, khích lệ chân thành của những đồng chí lão thành, sự chia sẻ của các đồng nghiệp trong cơ quan. Nhân dịp này, ông Trần Đình Đàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo VUFO, các đồng nghiệp đã gắn bó và tạo môi trường làm việc thuận lợi cho cá nhân ông trong suốt thời gian qua.

Ông Trần Đình Đàn bày tỏ sự tự hào và nhận thức đây là sự ghi nhận, đánh giá của Đảng, Nhà nước với sự đóng góp của mình suốt thời gian qua, đồng thời là sự nhắc nhở về trách nhiệm trong thời gian tới.

Sơ lược quá trình công tác:

1. Ông Trần Đình Đàn, sinh ngày 08/01/1951 được đứng trong hàng ngũ của Đảng vào ngày 08/08/1969 khi mới 18 tuổi.

Hơn 50 năm qua, ông Trần Đình Đàn đã kinh qua nhiều vị trí, chức vụ công tác, như:

Bí thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh. Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ X năm 2006, đồng chí được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Năm 2007, đồng chí được bầu làm Đại biểu Quốc hội Việt Nam, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và nay là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

2. Ông Nguyễn Văn Kiền, sinh ngày 20/01/1957, vào Đảng ngày 28/7/1979.

Hơn 40 năm qua, ông Nguyễn Văn Kiền đã kinh qua nhiều vị trí, chức vụ công tác:

Trước năm 1993, ông công tác tại Bộ Ngoại giao.

Từ tháng 2/1993 đến nay, ông công tác tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, giữ các vị trí công tác như chuyên viên; Phó Trưởng ban, Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân; Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hữu nghị; Đại sứ Việt Nam tại Brazil kiêm nhiệm Peru, Bolivia và Guyana và hiện là Phó Tổng Biên tập Tạp chí Hữu nghị thuộc Liên hiệp Hữu nghị.

In bài viết

Truyền hình