Nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình du lịch trải nghiệm "Hành quân theo bước chân Anh".
Xử nghiêm trường hợp không hạ thuế giá trị gia tăng theo quy định Xử nghiêm trường hợp không hạ thuế giá trị gia tăng theo quy định
Trải nghiệm Trải nghiệm "hồn" Tết Việt tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 (Hà Nội)

Chương trình là một chuỗi hoạt động du lịch trải nghiệm trên chiến trường Chiến tranh Biên giới phía Bắc - Thanh Thủy, Vị Xuyên, Hà Giang. Chương trình đã nhận được sự tham gia của hơn 100 du khách trong cả nước. Đặc biệt, còn nhận được sự tham gia của các cựu chiến binh trên khắp cả nước; các đoàn viên, thanh niên của tỉnh Hà Giang, Ninh Bình và Hà Nội.

Tham gia chương trình, các đại biểu và du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa như: Viếng, trồng cây lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên; tham dự lễ thắp nến tri ân, cầu siêu hương hồn các Anh hùng liệt sỹ; tham quan Làng Văn hoá du lịch cộng đồng thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thuỷ; dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên, giao lưu văn nghệ với những ca khúc cách mạng…

Đặc biệt, du khách được trải nghiệm hoạt động đi bộ hành quân trên tuyến đường dài 15km từ thôn Thanh Sơn qua một số địa danh như: Dãy nhà hậu phẫu, suối máu làng Pinh, thác âm phủ đến thôn Nà Toong của xã Thanh Thuỷ.

Mỗi du khách đều được phát một bộ quân tư trang gồm: quần, áo, thắt lưng, ba lô, mũ, một áo dù đi mưa. Du khách sau khi hoàn thành quãng đường hành quân do Ban Tổ chức quy định sẽ được nhận kỷ niệm chương “Chiến sĩ Vị Xuyên” và cùng tham gia giải mã các dữ kiện thông tin lịch sử “Bí mật mặt trận biên giới Vị Xuyên”.

Chiến sĩ nhỏ tuổi nhất tham gia chương trình đến từ thủ đô Hà Nội hoàn thành đoạn đường hành quân gần 15km, không cần sử dụng bất kỳ sự trợ giúp nào.
Chiến sĩ nhỏ tuổi nhất tham gia chương trình đến từ thủ đô Hà Nội hoàn thành đoạn đường hành quân gần 15km, không cần sử dụng bất kỳ sự trợ giúp nào.

Tham gia trải nghiệm sản phẩm “Hành quân theo bước chân Anh”, Giám đốc Công ty Du lịch HaHa Travel Nguyễn Trung Hậu cho biết: “Đây là một sản phẩm trải nghiệm rất tuyệt vời, mang đến cho du khách thật nhiều cảm xúc. Đặc biệt nhất là được thắp nến, dâng hương tri ân, được đi trên cung đường hào mùa xuân và được hát những ca khúc cách mạng, thưởng thức cơm nắm muối vừng. Và thật xúc động khi được đeo trên ngực chiếc huy hiệu “Chiến sĩ Vị Xuyên”...”.

Hơn 25.000 khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác Hơn 25.000 khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác
Trao quyền cho những nhà làm phim nữ mới bước chân vào sự nghiệp điện ảnh Trao quyền cho những nhà làm phim nữ mới bước chân vào sự nghiệp điện ảnh
In bài viết

Truyền hình