"Đây là 1 sự kiện đặc biệt, nhiều ấn tượng và trọn vẹn nhất trong 20 lần tôi ăn Tết tại Việt Nam, tham gia vào sự kiện này chúng ta trải nghiệm nhiều khía cạnh của ngày Tết Việt Nam. Và nó sẽ được khắc sâu trong trí nhớ của chúng ta để chúng ta có 1 kỉ niệm đẹp về đất nước Việt Nam vào đúng bầu không khí xuân của 2022" - đó là chia sẻ của ông Saadi Salama, Trưởng các phái đoàn ngoại giao các nước - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Palestin tại Việt Nam về sự kiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 "Hành trình Vàng son Tết Việt".
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chúc Tết Nhâm Dần 2022 Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chúc Tết Nhâm Dần 2022
Hà Nội: mở cửa phố sách xuân đón khách xuyên Tết Nhâm Dần Hà Nội: mở cửa phố sách xuân đón khách xuyên Tết Nhâm Dần

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 diễn ra tại Splendora, Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội từ ngày 22/1 - 6/2/2022. Với chủ đề "Hành trình vàng son Tết Việt", đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 đã tái hiện hình ảnh những cánh đồng hoa đa sắc, với 19 tiểu cảnh, hơn 35.000 chậu hoa gồm 200 loại hoa, củ, quả đa dạng, nhiều màu sắc được mang về từ khắp mọi miền tổ quốc.

Trải nghiệm
Đường hoa với chủ đề chuyến tàu "Hành trình vàng son Tết Việt" đưa du khách đi qua nhiều cung bậc cảm xúc tại mỗi chặng hành trình.

Bên cạnh việc tái hiện hình ảnh những cánh đồng hoa đa sắc, đến với đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một chuyến tàu đang chuyển động đưa du khách bước vào hành trình thưởng lãm không gian xuân và trải nghiệm bản sắc văn hóa sáng tạo của Hà Nội.

Trên chuyến tàu "chở Tết" vượt thời gian, du khách như trở về quá khứ khi ghé thăm "Vọng vàng son" với miền văn hóa đậm đà bản sắc truyền thống. Trong khi đó, "Cung đường mùa xuân" lại là lời tự tình quê hương các miền hài hòa vào muôn hoa cây trái, tạo thành hình ảnh Hà Nội của hôm nay.

Với "Trạm quê nhà", du khách sẽ được thưởng thức phong vị quê hương ngày Tết, gợi nhớ lại hình ảnh Tết thân thương trong tim mỗi người Hà Nội. Để rồi khi dừng chân tại "Trạm tương lai", chúng ta lại hòa quyện cùng nhịp thở của công nghệ hiện đại, ánh sáng và tinh hoa thời đại mới. Mỗi tiểu cảnh tại Home Hanoi Xuan 2022 là điểm đến thiên nhiên - văn hóa độc đáo của Hà Nội nói riêng và Bắc Bộ nói chung, trải dọc chiều dài từ quá khứ đến tương lai.

Phố đi bộ Pont de Long Bien tái hiện khung cảnh Hà Nội thế kỷ XIX, tạo thành nơi trải nghiệm không khí chợ Tết xưa và nay.
Phố đi bộ Pont de Long Bien tái hiện khung cảnh Hà Nội thế kỷ XIX, tạo thành nơi trải nghiệm không khí chợ Tết xưa và nay.

Đặc biệt, Home Hanoi Xuan 2022 còn có phố đi bộ Pont de Long Bien lấy cảm hứng từ chiếc cầu Long Biên lịch sử, nơi giao thoa giữa truyền thống với hiện đại để trải nghiệm không khí chợ Tết xưa và nay. Nơi đây tái hiện quần thể 24 vòm cầu cạn, biểu trưng cho khung cảnh của khu phố nghệ thuật ở Paris cùng 15 gian nhà cổ trưng bày làng nghề văn hóa đặc trưng vùng đất kinh kỳ. Ngoài ra, tại đây cũng có đầy đủ các hoạt động giải trí, các trò chơi dân gian đặc sắc như: viết thư pháp, nặn tò he, làm gốm Bát Tràng, in tranh Đông Hồ, làm nón lá, tô vẽ mặt nạ, dệt lụa...

Kiến trúc sư Nguyễn Nga tác giả của công trình Phố đi bộ Pont de Long Bien cho biết: "Cầu Long Biên giống như một chứng nhân lịch sử quan trọng, có một không hai của Hà Nội. Khi đưa hình ảnh cây cầu này vào, tôi chỉ có một mơ ước, đó là để mỗi người dân thủ đô thấu hiểu, giữ gìn và thêm yêu những nét văn hoá truyền thống của đất nước".

Home Hanoi Xuan 2022 tiếp tục hướng tới mục tiêu góp phần cùng Hà Nội xây dựng Thủ đô của tương lai nhưng vẫn lưu giữ được những giá trị lịch sử.
Home Hanoi Xuan 2022 tiếp tục hướng tới mục tiêu góp phần cùng Hà Nội xây dựng Thủ đô của tương lai nhưng vẫn lưu giữ được những giá trị lịch sử.

Không gian Home Hanoi Xuan 2022 cũng hứa hẹn tạo mạch liên kết giữa không gian và thời gian, khơi nguồn sáng tạo cho giới trẻ, vừa bảo tồn các giá trị truyền thống địa phương, vừa là sân chơi mới cho người dân khu vực phía tây Hà Nội mỗi dịp Tết cổ truyền.

Bên cạnh ý nghĩa quảng bá nét đẹp Tết cổ truyền Việt Nam, đường hoa Home Hanoi Xuan là một trong những hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh Hà Nội - thành phố sáng tạo theo đề án xây dựng "Mạng lưới các thành phố sáng tạo" của UNESCO. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Bộ Ngoại giao, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức, UNESCO, UN-Habitat, Sovico, Phú Long; được định hướng trở thành hoạt động thường niên dịp Tết, với mục đích xây dựng đề án hình thành những không gian văn hóa sáng tạo, mở rộng tuyến phố đi bộ trên địa bàn Hà Nội.

Sự kiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 "Hành trình Vàng son Tết Việt" mở cửa tự do 9h-21h hàng ngày từ 23/1 đến 6/2 tại Splendora Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội. Du khách tham quan đường hoa cần tuân theo các hướng dẫn phòng chống dịch để du xuân, ngắm cảnh an toàn, đón năm mới bình an.

Đường hoa có tuyến xe buýt đưa đón người dân và khách tham quan đến trải nghiệm một mùa Xuân đậm bản sắc theo lịch trình như sau:

- Thời gian: Từ ngày 23/01/2022 - 06/02/2022

- Chiều đi 2 chuyến 9:00 và 11:00: Nhà hát lớn – Vincom Bà Triệu – Royal City – 17T6 Hoàng Đạo Thúy – Vinmart Trung Hòa – Big C – Keangnam – The Garden – Splendora.

- Chiều về 2 chuyến 18:00 và 20:00: Splendora – The Garden- Keangnam – Grand Plaza – Vinmart Trung Hòa – Vincom Nguyễn Chí Thanh – Lotte Đào Tấn – Tháp Hà nội – Tràng Tiền Plaza – Nhà hát.

Những người đón Tết muộn Những người đón Tết muộn
Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương ấm áp dành cho kiều bào tại Brunei Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương ấm áp dành cho kiều bào tại Brunei
In bài viết

Truyền hình