Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở tỉnh Nghệ An theo những hướng dẫn dưới đây để nhận được kết quả nhanh nhất, chính xác nhất. 
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Hà Tĩnh Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Kon Tum Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Vĩnh Phúc

Xem điểm thi THPT quốc gia 2019 Nghệ An như thế nào?

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 là vấn đề đặc biệt được thí sinh và phụ huynh quan tâm sau khi các đơn vị liên quan đã hoàn thành công tác chấm thi và nộp báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT).

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, để tránh những sai sót có thể xảy ra như trong kì thi THPT quốc gia năm ngoái, năm nay điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố chậm hơn. Từ ngày 14/7 thí sinh ở Nghệ An và các địa phương trên cả nước có thể bắt đầu tra điểm thi THPT quốc gia 2019 theo tên, số báo danh.

Xem thêm: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở 63 tỉnh, thành phố

Thí sinh ở Nghệ An có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 theo những hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Tra cứu điểm thi trên cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD&ĐT

Cách thứ nhất: Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 bằng cách truy cập vào đường link tra điểm thi của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ:

https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

tra cuu diem thi thpt quoc gia 2019 o nghe an
Tra cứu điểm thi trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Sau khi truy cập vào đường link này, thí sinh tiến hành nhập số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập, mã xác nhận để nhận được bảng điểm thi THPT quốc gia 2019 của tất cả các môn đã dự thi.

Tra cứu điểm thi trên cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT Nghệ An

Cách thứ hai: Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 bằng cách truy cập vào đường link của Sở GD&ĐT Nghệ An tại địa chỉ:

http://nghean.edu.vn/

Trong đó các thí sinh click vào mục "Tra cứu điểm thi". Tại đây, thí sinh nhập thông tin Số báo danh để nhận kết quả điểm thi THPT quốc gia 2019 của mình.

tra cuu diem thi thpt quoc gia 2019 o nghe an

Kì thi THPT quốc gia năm 2019, toàn tỉnh Nghệ An có 32.405 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Trong số này có 13.413 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp, 17.870 thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, có hơn 1.000 thí sinh tự do.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia, Nghệ An huy động 4.915 người làm công tác thi. Cụm thi Nghệ An cũng sẽ phối hợp với 6 trường đại học là: Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Đại học Phòng cháy, chữa cháy để làm công tác coi thi.

Trên đây là những cách giúp thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Nghệ An nhanh nhất, chính xác nhất mà thí sinh và phụ huynh có thể lựa chọn để tránh tình trạng nghẽn mạng trong thời điểm công bố kết quả thi.

In bài viết

Truyền hình