Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Hà Tĩnh theo những hướng dẫn dưới đây để nhận được kết quả chính xác nhất.
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Hải Dương Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Hòa Bình Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở 63 tỉnh thành nhanh nhất

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 Hà Tĩnh như thế nào?

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 là vấn đề đặc biệt được thí sinh và phụ huynh quan tâm sau khi các đơn vị liên quan đã hoàn thành công tác chấm thi và nộp báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT).

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, để tránh những sai sót có thể xảy ra như trong kì thi THPT quốc gia năm ngoái, năm nay điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố chậm hơn 1 ngày.

Như vậy, từ sáng ngày 12/7 thí sinh ở Hà Tĩnh và các địa phương cả nước có thể bắt đầutra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019.

Xem thêm: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở 63 tỉnh, thành phố

tra cuu diem thi thpt quoc gia 2019 o ha tinh

Ở Hà Tĩnh, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 theo những cách dưới đây:

Tra cứu điểm thi trên cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD&ĐT

Cách thứ nhất: Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 bằng cách truy cập vào đường link tra cứu điểm thi của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ:

https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

tra cuu diem thi thpt quoc gia 2019 o ha tinh
Thí sinh ở Hà Tĩnh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Sau khi truy cập vào đường link này, thí sinh tiến hành nhập số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập, mã xác nhận để nhận được bảng điểm thi THPT quốc gia 2019.

Tra cứu điểm thi trên cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT Hà Tĩnh

Cách thứ hai: Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 bằng cách truy cập vào đường link tra cứu điểm thi của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tại các địa chỉ sau:

Link tra cứu 1: http://tracuudiemthi1.hatinh.edu.vn/

Link tra cứu 2: http://tracuudiemthi2.hatinh.edu.vn/

Link tra cứu 3: https://hatinh.edu.vn/tra-cuu/bang-diem

Trong đó các em nhập thông tin Số báo danh để nhận kết quả điểm thi THPT quốc gia 2019 của mình.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, học sinh Hà Tĩnh lựa chọn tổ hợp bộ môn khoa học xã hội (KHXH) chiếm tỷ lệ 75,46%, cao hơn nhiều so với năm 2018 (68,11%) và so với bình quân chung của cả nước.

“Lý do phần lớn học sinh lựa chọn tổ hợp KHXH là các môn tương đối gần gũi với cuộc sống. Học sinh có thể suy luận tình huống, suy đoán đáp án. Đây cũng là lựa chọn của các thí sinh chủ yếu đăng ký để xét tốt nghiệp” - Thầy Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Lộc (Can Lộc) cho biết.

Trên đây là những cách giúp thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Hà Tĩnh nhanh nhất, chính xác nhất mà thí sinh và phụ huynh có thể lựa chọn để tránh tình trạng nghẽn mạng trong thời điểm công bố kết quả thi.

In bài viết

Truyền hình