Sáng 6/1, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài do ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM, dẫn đầu đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Kiều bào tại Australia tin tưởng vào triển vọng hợp tác giữa hai nước Kiều bào tại Australia tin tưởng vào triển vọng hợp tác giữa hai nước
Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tạo tiền đề cho các hoạt động trao đổi và tổ chức các sự kiện giữa hai nước trong năm tới.
Tiếp thu tâm tư, nguyện vọng của kiều bào Tiếp thu tâm tư, nguyện vọng của kiều bào
Chiều 26/12, tại Hà Nội, trước thềm Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ bảy, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức gặp mặt Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX là người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại đây, đoàn đã làm lễ dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sau đó, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM.

Ngoài ra, đoàn cũng tham quan các điểm du lịch, văn hóa truyền thống của TP HCM gắn với các hoạt động văn hoá - xã hội, từ thiện như: thăm các điểm du lịch trên sông và thăm Lữ đoàn 125; tham quan di tích Biệt động Sài Gòn và thăm gia đình chính sách, có công với cách mạng tại Quận 3; tham quan Công viên phần mềm Quang Trung và thăm các doanh nghiệp tiêu biểu của kiều bào tại quận 12; tham quan Địa đạo Củ Chi và thăm gia đình chính sách, có công với cách mạng tại huyện Củ Chi; tham quan Khu công nghệ cao và viếng Đền thờ Vua Hùng tại TP Thủ Đức; Chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

TP.HCM tổ chức họp mặt kiều bào về nước đón xuân Quý Mão
Đoàn đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài còn tham dự chương trình toạ đàm với chủ đề “Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM - Chào xuân 2023”.

TP.HCM tổ chức họp mặt kiều bào về nước đón xuân Quý Mão
Quang cảnh buổi toạ đàm với chủ đề “Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM - Chào xuân 2023”.
TP.HCM tổ chức họp mặt kiều bào về nước đón xuân Quý Mão
Đoàn kiều bào thăm địa đạo Củ Chi.
TP.HCM tổ chức họp mặt kiều bào về nước đón xuân Quý Mão
Đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài là đoàn đầu tiên đến thăm Lữ đoàn 125 trong dịp đầu năm mới 2023.

Chương trình Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Quý Mão 2023 của lãnh đạo TP, với sự tham dự của hơn 1.600 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài trong hai ngày 6 và 7/1.

Hai kiều bào Mỹ được vinh danh Hai kiều bào Mỹ được vinh danh "Những tấm gương thầm lặng cao cả"
Tối 9/11, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, chương trình tuyên dương "Những tấm gương thầm lặng mà cao cả" được UBND TP.HCM và Ủy ban MTTQ TP.HCM tổ chức.
Đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt giữa TP. HCM - bang Nam Úc Đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt giữa TP. HCM - bang Nam Úc
Đẩy mạnh hợp tác về khoa học - công nghệ, năng lượng tái tạo và giáo dục là những nội dung được thống nhất trong buổi tiếp bà Frances Adamson, Thống đốc bang Nam Úc, đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại TP. HCM.
In bài viết

Truyền hình