Trang chủ Chính trị - Xã hội
09:28 | 17/02/2022 GMT+7

TP.HCM: tổ chức đám cưới tập thể cho các y, bác sĩ phải hoãn cưới để chống dịch

aa
Ngày 16/2, Bệnh viện Quân y 175 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, để tri ân và ghi nhận những cống hiến của các y, bác sĩ, đơn vị sẽ tổ chức lễ cưới cho 20 cặp đôi là cán bộ, nhân viên của Bệnh viện vào tối ngày 20/2 tới. Những cặp đôi này đã trực tiếp tham gia chống dịch COVID-19 và vì lý do dịch bệnh đã phải hoãn đám cưới.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới
Thăm và tặng quà y bác sĩ, bệnh nhân là người dân tộc Khmer dịp Lễ Sene Dolta Thăm và tặng quà y bác sĩ, bệnh nhân là người dân tộc Khmer dịp Lễ Sene Dolta

Đại tá Trần Quốc Việt, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, đại dịch COVID-19 xảy ra đã làm toàn bộ các y, bác sĩ phải dấn thân vào công tác phòng, chống dịch; trong đó, nhiều y, bác sĩ phải hi sinh hạnh phúc của riêng mình để tham gia chống dịch.

Chú thích ảnh
Đám cưới tập thể của 20 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175 sẽ được tổ chức tối 20/2 tới đây.

“Chúng tôi cảm thấy cần phải bù đắp một phần trách nhiệm nên sẽ tổ chức đám cưới cho các em. Chúng tôi muốn tri ân và cảm ơn các em vì tất cả những gì các em đã đại diện cho ngành y", Đại tá Trần Quốc Việt cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Cô dâu Hoài Thu và chú rể Vân An quen nhau khi đang tham gia làm nhiệm vụ ở Nam Sudan. Khi trở về Việt Nam, cặp đôi này có ý định kết hôn nhưng dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, cả hai vợ chồng tiếp tục tham gia vào công tác phòng, chống dịch nên tạm hoãn đám cưới. Khi biết lãnh đạo bệnh viện tổ chức đám cưới tập thể cho nhân viên, cả hai vợ chồng rất hạnh phúc.
Chú thích ảnh
Các cặp đôi được tổ chức đám cưới tập thể chia sẻ, đây là một đám cưới đặc biệt và là kỷ niệm khó quên.
Chú thích ảnh
Anh Huỳnh Tấn Lực cho biết, khi bệnh viện thông báo sẽ tổ chức đám cưới tập thể cho nhân viên của bệnh viện, cả hai vợ chồng anh hồ hởi tham gia. Hai vợ chồng anh quen nhau được 9 năm khi cả hai tham gia mùa xanh. Anh và chị đã tổ chức lễ đính hôn vào tháng 5/2021 và dự định tháng 10/2021 sẽ tổ chức đám cưới, tuy nhiên do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vợ anh phải tham gia chống dịch nên đã phải tạm hoãn đám cưới để vợ hoàn thành nhiệm vụ.
Chú thích ảnh
Các cô dâu "hoãn cưới vì dịch" rạng rỡ chụp ảnh cưới tập thể để lưu lại những khoảnh khắc khó quên.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ múa Linh Nga sẽ tham gia biểu diễn tại đám cưới tập thể tại Bệnh viện Quân y 175.
Chú thích ảnh
Tại đám cưới tập thể này còn diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề "Mạch sống". "Mạch sống" là một chương trình nghệ thuật với mong muốn chuyển tải lời tri ân đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và đặc biệt khơi gợi những hoạt động nhân ái tiềm năng còn tiềm ẩn trong lòng xã hội Việt Nam.
Chú thích ảnh
Nhà thiết kế Minh Hạnh còn cho ra mắt bộ sưu tập áo dài. Thông qua hình ảnh chiếc áo dài, nhà thiết kế Minh Hạnh muốn thể hiện sự hân hoan mở cửa để đón nhận cuộc sống bình thường mới. Đây là một sự kiện áo dài đặc biệt, những "chiến sỹ thầm lặng" sẽ xuất hiện trong chiếc áo dài mang lời ước nguyện về tương lai, về hạnh phúc.
Chú thích ảnh
Lần đầu tiên, những chiến sỹ trong "trận chiến chống dịch" sẽ trở thành những nghệ sỹ trên sân khấu “Mạch sống”, tái hiện lịch sử và là những nhân tố không thể thiếu để mạch sống được tiếp nối mãi.
Các bệnh viện sẵn sàng phục vụ người bệnh trong những ngày nghỉ Tết 2022 Các bệnh viện sẵn sàng phục vụ người bệnh trong những ngày nghỉ Tết 2022
Ngày 21/1, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở y tế bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ; Chủ động đối phó với dịch bệnh, đặc biệt dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Bác sĩ Việt - Lào tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân huyện Sê Pôn Bác sĩ Việt - Lào tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân huyện Sê Pôn
Ngày 5/12, tại Trạm xá Đen Sa Vẳn (huyện Sê Pôn, tỉnh Xa Vẳn Na Khệt, Lào), các đơn vị Việt Nam - Lào đã phối hợp tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ nhất năm 2021.

Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Chiều 10/12, Kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 của HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 - đã khép lại sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Ngày 9/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với lãnh đạo các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ.
Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 8/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, nhằm xem xét, thảo luận và quyết định nhiều chủ trương, chính sách quan trọng theo thẩm quyền.

Đọc nhiều

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động