Ngày 16/2, Bệnh viện Quân y 175 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, để tri ân và ghi nhận những cống hiến của các y, bác sĩ, đơn vị sẽ tổ chức lễ cưới cho 20 cặp đôi là cán bộ, nhân viên của Bệnh viện vào tối ngày 20/2 tới. Những cặp đôi này đã trực tiếp tham gia chống dịch COVID-19 và vì lý do dịch bệnh đã phải hoãn đám cưới.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới
Thăm và tặng quà y bác sĩ, bệnh nhân là người dân tộc Khmer dịp Lễ Sene Dolta Thăm và tặng quà y bác sĩ, bệnh nhân là người dân tộc Khmer dịp Lễ Sene Dolta

Đại tá Trần Quốc Việt, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, đại dịch COVID-19 xảy ra đã làm toàn bộ các y, bác sĩ phải dấn thân vào công tác phòng, chống dịch; trong đó, nhiều y, bác sĩ phải hi sinh hạnh phúc của riêng mình để tham gia chống dịch.

Chú thích ảnh
Đám cưới tập thể của 20 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175 sẽ được tổ chức tối 20/2 tới đây.

“Chúng tôi cảm thấy cần phải bù đắp một phần trách nhiệm nên sẽ tổ chức đám cưới cho các em. Chúng tôi muốn tri ân và cảm ơn các em vì tất cả những gì các em đã đại diện cho ngành y", Đại tá Trần Quốc Việt cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Cô dâu Hoài Thu và chú rể Vân An quen nhau khi đang tham gia làm nhiệm vụ ở Nam Sudan. Khi trở về Việt Nam, cặp đôi này có ý định kết hôn nhưng dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, cả hai vợ chồng tiếp tục tham gia vào công tác phòng, chống dịch nên tạm hoãn đám cưới. Khi biết lãnh đạo bệnh viện tổ chức đám cưới tập thể cho nhân viên, cả hai vợ chồng rất hạnh phúc.
Chú thích ảnh
Các cặp đôi được tổ chức đám cưới tập thể chia sẻ, đây là một đám cưới đặc biệt và là kỷ niệm khó quên.
Chú thích ảnh
Anh Huỳnh Tấn Lực cho biết, khi bệnh viện thông báo sẽ tổ chức đám cưới tập thể cho nhân viên của bệnh viện, cả hai vợ chồng anh hồ hởi tham gia. Hai vợ chồng anh quen nhau được 9 năm khi cả hai tham gia mùa xanh. Anh và chị đã tổ chức lễ đính hôn vào tháng 5/2021 và dự định tháng 10/2021 sẽ tổ chức đám cưới, tuy nhiên do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vợ anh phải tham gia chống dịch nên đã phải tạm hoãn đám cưới để vợ hoàn thành nhiệm vụ.
Chú thích ảnh
Các cô dâu "hoãn cưới vì dịch" rạng rỡ chụp ảnh cưới tập thể để lưu lại những khoảnh khắc khó quên.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ múa Linh Nga sẽ tham gia biểu diễn tại đám cưới tập thể tại Bệnh viện Quân y 175.
Chú thích ảnh
Tại đám cưới tập thể này còn diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề "Mạch sống". "Mạch sống" là một chương trình nghệ thuật với mong muốn chuyển tải lời tri ân đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và đặc biệt khơi gợi những hoạt động nhân ái tiềm năng còn tiềm ẩn trong lòng xã hội Việt Nam.
Chú thích ảnh
Nhà thiết kế Minh Hạnh còn cho ra mắt bộ sưu tập áo dài. Thông qua hình ảnh chiếc áo dài, nhà thiết kế Minh Hạnh muốn thể hiện sự hân hoan mở cửa để đón nhận cuộc sống bình thường mới. Đây là một sự kiện áo dài đặc biệt, những "chiến sỹ thầm lặng" sẽ xuất hiện trong chiếc áo dài mang lời ước nguyện về tương lai, về hạnh phúc.
Chú thích ảnh
Lần đầu tiên, những chiến sỹ trong "trận chiến chống dịch" sẽ trở thành những nghệ sỹ trên sân khấu “Mạch sống”, tái hiện lịch sử và là những nhân tố không thể thiếu để mạch sống được tiếp nối mãi.
Các bệnh viện sẵn sàng phục vụ người bệnh trong những ngày nghỉ Tết 2022 Các bệnh viện sẵn sàng phục vụ người bệnh trong những ngày nghỉ Tết 2022
Ngày 21/1, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở y tế bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ; Chủ động đối phó với dịch bệnh, đặc biệt dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Bác sĩ Việt - Lào tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân huyện Sê Pôn Bác sĩ Việt - Lào tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân huyện Sê Pôn
Ngày 5/12, tại Trạm xá Đen Sa Vẳn (huyện Sê Pôn, tỉnh Xa Vẳn Na Khệt, Lào), các đơn vị Việt Nam - Lào đã phối hợp tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ nhất năm 2021.

In bài viết

Truyền hình