Ngày 5/12, tại Trạm xá Đen Sa Vẳn (huyện Sê Pôn, tỉnh Xa Vẳn Na Khệt, Lào), các đơn vị Việt Nam - Lào đã phối hợp tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ nhất năm 2021.
Thăm và tặng quà y bác sĩ, bệnh nhân là người dân tộc Khmer dịp Lễ Sene Dolta Thăm và tặng quà y bác sĩ, bệnh nhân là người dân tộc Khmer dịp Lễ Sene Dolta
Nhân dịp Lễ Sene Dolta, ngày 6/10, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các y bác sĩ và bệnh nhân là người dân tộc Khmer tại Bệnh viện Dã chiến số 1 của thành phố.
Người Việt tại Lào chung tay cùng nhân dân Lào đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Người Việt tại Lào chung tay cùng nhân dân Lào đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh
Trước tình hình dịch bệnh tại Lào diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane, các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào và nhiều Hội người Việt Nam tại các tỉnh của Lào đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân cộng đồng người Việt Nam chung tay ủng hộ nhân dân Lào đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, hoạt động diễn ra trong 2 ngày 5-6/12, do các y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các bệnh viện: 354, 4, 268 của Quân đội Nhân dân Việt Nam và Bệnh viện Quân y 109, Quân đội Nhân dân Lào thực hiện. Với các thiết bị, máy móc hiện đại như máy siêu âm, điện tim, chụp X quang, xét nghiệm máu… các y, bác sĩ tiến hành khám, xét nghiệm sàng lọc và phát thuốc điều trị miễn phí dự kiến cho khoảng 2.000 người.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết trên báo Biên phòng, việc khám và phát thuốc miễn phí vừa là trách nhiệm vừa làm tình cảm nhằm tri ân sự giúp đỡ, đùm bọc của nhân dân và chính quyền địa phương đối với cách mạng, quân đội hai nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Bác sĩ Việt - Lào tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân huyện Sê Pôn
Các y, bác sĩ Lào và Việt Nam khám bệnh cho nhân dân. Ảnh: Báo Biên phòng

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên đề nghị lực lượng quân y phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn về mọi mặt, để lại tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về mối quan hệ mặt thiết gắn bó giữa quân đội và nhân dân hai nước.

Theo Thiếu tướng Khăm Pheng Phum Ma Kẹo, Cục trưởng Cục Quân y Quân đội Nhân dân Lào, đây cũng là dịp để các y, bác sĩ hai bên tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau với tinh thần trách nhiệm cao nhất, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn và tinh thần đoàn kết.

Thiếu tướng Khăm Pheng Phum Ma Kẹo tin tưởng rằng, với truyền thống quý báu trong suốt chiều dài lịch sử cùng xây dựng và phát triển đất nước, các y, bác sĩ của Quân đội hai nước sẽ phối hợp, triển khai thực hiện thoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần không ngừng củng cố, nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó đặc biệt giữa Nhân dân, Quân đội và ngành Y hai nước.

Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới 2 nước Việt Nam - Lào năm 2021 được Bộ Quốc phòng 2 nước Việt Nam và Lào phối hợp tổ chức nhằm góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa 2 Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội hai nước dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2021. Quảng Trị là tỉnh được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện chương trình.

Ngày 28/11, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ giao lưu hữu nghị.

Dịp này, đoàn công tác đã kiểm tra, khảo sát các địa điểm tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ chương trình giao lưu: Lễ chào cột mốc chủ quyền, tuần tra chung tại khu vực Mốc 605; sơ kết công tác “Kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới”; lễ đón, tiễn đoàn đại biểu Lào và đoàn đại biểu Việt Nam tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo; địa điểm đưa đón đại biểu, tổ chức tọa đàm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, trồng cây hữu nghị tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và một số nội dung liên quan khác...

Người Việt tại Lào: sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng và hướng về Tổ quốc Người Việt tại Lào: sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng và hướng về Tổ quốc
Ngày 25/02/2021, Ban Công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào do Đại sứ Nguyễn Bá Hùng dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tổng hội người Việt Nam tại Lào (Tổng hội) và Ban Chấp hành mở rộng Hội người Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn (Thành hội).
Lãnh đạo Lào và Campuchia chúc mừng năm mới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam Lãnh đạo Lào và Campuchia chúc mừng năm mới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam
Hôm nay, 11/2 (ngày 30 Tết), nhân dịp Tết Nguyên đán, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Thủ tướng CHDCND Lào Thongloun Sisoulith đã điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
In bài viết

Truyền hình