Để phòng dịch Covid-19, TP.HCM yêu cầu các khu giải trí, nhà hàng, cơ sở làm đẹp, câu lạc bộ thể hình, thể thao trên địa bàn tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 31/3
tphcm khu vui choi giai tri nha hang quan bia phong gym dong cua den het thang 3 Thị trường chứng khoán ngược dòng ngoạn mục sau ngày thứ Hai “đen tối”
tphcm khu vui choi giai tri nha hang quan bia phong gym dong cua den het thang 3 Video: Cảnh sát Italia dùng trực thăng giám sát người bị cách ly vì COVID-19

Chiều 24/3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm có văn bản khẩn gửi các sở, ngành về việc tạm ngừng các hoạt động giải trí trên địa bàn trong thời gian dịch Covid-19. Theo đó, các khu vui chơi giải trí, nhà hàng (công suất phục vụ 30 người trở lên), quán bia, câu lạc bộ bi-a, thể hình, cơ sở làm đẹp phải tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 31/3.

Các sở, ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.

tphcm khu vui choi giai tri nha hang quan bia phong gym dong cua den het thang 3
Khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán bia, phòng gym ở TP.HCM sẽ đóng cửa đến hết tháng 3.

Trước tình hình dịch bệnh có dấu hiệu lây lan nhanh trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu quy định về xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM cũng yêu cầu ban quản lý chung cư trên địa bàn thực hiện gấp việc đo thân nhiệt người ra vào. UBND các phường, xã cần phối hợp với cấp quản lý các tòa chung cư nắm từng trường hợp tạm trú, đặc biệt là người tới từ vùng dịch.

Tính đến ngày 24/3, TP.HCM có tổng cộng 29 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, 3 người đã khỏi bệnh, xuất viện, những bệnh nhân còn lại có sức khỏe ổn định và được điều trị, theo dõi. Tổng số trường hợp tiếp xúc các ca nhiễm mới là 1.526 người.

Tính đến hết 23/3, tại Việt Nam, tổng số ca ghi nhận là 123, trong đó trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. Trong số 17 trường hợp đã khỏi bệnh có 16 trường hợp đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

106 bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại 15 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có 2 bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương và bệnh nhân số 123 đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ).

Đến thời điểm này, cũng đã có 3 nhân viên y tế ở nước ta mắc Covid-19.

tphcm khu vui choi giai tri nha hang quan bia phong gym dong cua den het thang 3 Vì COVID-19, liệu có hủy V-League 2020?

Trước đề xuất hủy V-League 2020 vì những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú đã lên tiếng khẳng ...

tphcm khu vui choi giai tri nha hang quan bia phong gym dong cua den het thang 3 Vì dịch Covid-19, những giải đấu bóng đá nào bị hoãn?

A-League mùa 2019/2020 chỉ còn 6 vòng đấu nữa là kết thúc tuy nhiên vẫn bị hoãn vô thời hạn vì những diễn biến phức tạp ...

tphcm khu vui choi giai tri nha hang quan bia phong gym dong cua den het thang 3 Người Việt ở Mỹ may khẩu trang tặng các bệnh viện phòng chống Covid-19

Người Việt ở Mỹ tự làm khẩu trang vải để cung cấp cho các bệnh viện với tinh thần “bảo vệ cho các bác sỹ ...

Truyền hình