UBND TP.HCM vừa có văn bản điều chỉnh thời gian chấp nhận kết quả dương tính trong quy trình khai báo F0. Theo đó, nhằm tạo thói quen khai báo ngay và giúp trạm y tế thuận tiện giải quyết hồ sơ trực tuyến, thời gian khai báo F0 rút ngắn từ 5 ngày xuống còn trong vòng 48 giờ đầu.
Hà Nội, TP.HCM dự kiến kéo dài thời gian năm học 2021-2022 Hà Nội, TP.HCM dự kiến kéo dài thời gian năm học 2021-2022
Ngày 8/4, số ca F0 mới của Hà Nội giảm sâu còn hơn 2.000 ca Ngày 8/4, số ca F0 mới của Hà Nội giảm sâu còn hơn 2.000 ca
 Sau 20 ngày triển khai thí điểm chuyển đổi số trong quản lý F0 tại nhà trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, đã có 84.799 lượt F0 khai báo. (Ảnh chụp màn hình)
Sau 20 ngày triển khai thí điểm chuyển đổi số trong quản lý F0 tại nhà trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, đã có 84.799 lượt F0 khai báo. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó tính đến ngày 31/3, sau 20 ngày triển khai thí điểm về yêu cầu chuyển đổi số công tác quản lý F0 tại nhà, 87.000 lượt F0 đã khai báo qua địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn. Các Trạm Y tế đã đánh giá, sàng lọc và xác nhận được hơn 63.500 F0 do có đầy đủ thông tin được khai báo theo yêu cầu, chiếm 73%.

Trong đó, 1.300 người thuộc nhóm nguy cơ cao và 12.700 người khai báo có triệu chứng nghi nặng đã được tiếp cận, chăm sóc và điều trị kịp thời.

Khi người dân tự thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên và có kết quả dương tính, thay vì đến trạm y tế để khai báo và được xác nhận, người dân thực hiện các bước như chụp hình khay thử xét nghiệm nhanh kháng nguyên vừa được xét nghiệm và kết quả dương tính; Chụp hình Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh (giấy bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, giấy khai sinh, thẻ học sinh…)

Đồng thời, truy cập địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn (trên máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet) và chọn "Khai báo F0."

Nhân viên y tế phường An Phú Đông, quận 12 kiểm tra khai báo y tế của người dân.
Nhân viên y tế phường An Phú Đông, quận 12 kiểm tra khai báo y tế của người dân.

Bộ Y tế nhấn mạnh, khi người dân khai báo phải khai đầy đủ tất cả các thông tin và chịu trách nhiệm về thông tin đã được khai báo. Khi nhận được tin nhắn thông báo có người khai báo F0, nhân viên Trạm Y tế được phân công đăng nhập vào tài khoản của Trạm để kiểm tra thông tin cá nhân, tiền sử bệnh nền, tiền sử tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm, các triệu chứng hiện tại và những dấu hiệu nặng (qua khai báo của F0); gọi điện thoại cho F0 để xác minh tên, địa chỉ cách ly và điều kiện cách ly tại nhà; bấm nút "tiếp nhận" sau khi hoàn thành các bước.

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết việc chuyển đổi một quy trình thủ tục từ hình thức thông thường sang hình thức trực tuyến đòi hỏi sự nỗ lực từ nhiều phía. Tỷ lệ xác nhận là F0 đạt được thành công như trên chỉ sau 3 tuần triển khai là đáng khích lệ. Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục đánh giá rút kinh nghiệm, cải tiến liên tục để tỷ lệ này tiếp tục tăng cao hơn trong thời gian sắp tới, tất cả hướng đến sự hài lòng của người dân.

Sở Y tế yêu cầu Ban Giám đốc các Trung tâm Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn tiếp tục đẩy nhanh đăng ký chữ ký số cho các Trạm y tế, UBND phường, xã để thuận lợi hơn trong cấp chứng nhận trực tuyến cho người F0 đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà.

Khách quốc tế đi chợ ở TP.HCM: không gian ảo, trải nghiệm thực Khách quốc tế đi chợ ở TP.HCM: không gian ảo, trải nghiệm thực
Bộ TT&TT đề xuất coi chứng nhận F0 và F0 khỏi bệnh như là 1 dịch vụ công trực tuyến Bộ TT&TT đề xuất coi chứng nhận F0 và F0 khỏi bệnh như là 1 dịch vụ công trực tuyến
In bài viết

Truyền hình