Sở Nội vụ đã có tờ trình tham mưu UBND TP HCM về việc cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty TNHH MTV Xây dựng Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải.
Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức Phó TGĐ TCT xây dựng Sài Gòn rồi sau đó không đi làm Kiểm điểm việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức là chuyện rất khó Nếu đơn từ chức được chấp thuận, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ làm nghề gì?

Chiều 28/8, sau gần 3 tháng nộp đơn xin từ chức, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã thống nhất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Sở Nội vụ TP HCM đã gửi tờ trình cho UBND thành phố xem xét, quyết định chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc theo nguyện vọng.

Ngày 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức chỉ vài giờ sau khi ông nhận quyết định được điều động từ Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

tphcm dong y cho ong doan ngoc hai thoi viec
Ông Đoàn Ngọc Hải

Trong đơn xin từ chức, ông Hải viết: "Tôi nhận thấy mình không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo thì không thể làm tốt được công việc này. Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng; sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân nên tôi xin từ chức".

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ thôi việc sớm 10 năm, ông Đoàn Ngọc Hải xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương.

Trước đó, ông Hải đã 1 lần từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1 vào tháng 11/2017. Tuy nhiên, sau đó ông rút lại lá đơn này.

Ông Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải công tác ở phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1 và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải được dư luận và truyền thông biết đến thực hiện chiến dịch xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ. Tuy nhiên, tháng 1/2018 ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

Ông cho rằng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xử lý vì đụng đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... "và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó".

Bốn tháng sau, ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức nhưng đầu tháng 6 được điều động về làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (một trong 8 Tổng công ty trực thuộc UBND TP HCM).

tp hcm dong y cho ong doan ngoc hai thoi viec Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM xem xét giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

Sáng 15/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM đã trình Ban Thường vụ Thành ủy xem ...

tp hcm dong y cho ong doan ngoc hai thoi viec Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Phải xem anh Đoàn Ngọc Hải muốn làm gì nữa

Về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC), Bí thư ...

tp hcm dong y cho ong doan ngoc hai thoi viec Bí thư Thành uỷ TP.HCM: Về nguyên tắc, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn phải đi làm

Sáng 20/6, trong buổi tiếp xúc cử tri, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ một số thông ...

In bài viết

Truyền hình