Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
22:19 | 19/06/2020 GMT+7

TP HCM: COVID-19 có thể bùng phát trở lại từ nguồn bệnh bên ngoài

aa
Ngày 19.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã ra cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại rất cao. Điều này là do xuất phát từ nguồn lây bệnh bên ngoài. Trong những ngay qua, xuất hiện nhiều người nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất ( TP.HCM) bị phát hiện dương tính với vi rút SARS CoV-2.
uy ban nvnonn tang 10000 khau trang cho cong dong nguoi viet nam tai anh chong covid 19 Uỷ ban NVNONN tặng 10.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Anh chống COVID-19
dich covid co the lam cham qua trinh hoan thien bo quy tac ung xu o bien dong Dịch Covid có thể làm chậm quá trình hoàn thiện Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông
5912 ca mac covid 19 so 329 la du hoc sinh tro ve tu anh
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, bản tin ngày 18h ngày 18/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã phát hiện 7 trường hợp mắc COVID-19 là người trở về từ Kuwait, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 342 ca

BN336: bệnh nhân nam, 29 tuổi, có địa chỉ tại Nghi Lộc, Nghệ An

BN337: bệnh nhân nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại Hoằng Hoá, Thanh Hoá

BN338: bệnh nhân nam, 38 tuổi, có địa chỉ tại Lạng Giang, Bắc Giang

BN339: bệnh nhân nam, 37 tuổi, có địa chỉ tại Diễn Châu, Nghệ An

BN340: bệnh nhân nam, 33 tuổi, có địa chỉ tại Yên Thành, Nghệ An

BN341: bệnh nhân nam, 35 tuổi, có địa chỉ tại Tứ Kỳ, Hải Dương

BN342: bệnh nhân nam, 41 tuổi, có địa chỉ tại Hương Khê, Hà Tĩnh.

Liên quan đến 7 trường hợp dương tính với vi rút SARS CoV-2 vừa hát hiện, ThS.BS Nguyễn Trí Dũng- Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết ngày 17.6 khi phát hiện bệnh nhân 335 mắc COVID-19 đi trên chuyến bay QH9092, từ Kuwait đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 16.6.2020, ngành y tế TP đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm.Tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách người ngồi gần bệnh nhân trên chuyến bay, thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, toàn bộ 20 người trong tổ bay và 264 hành khách của chuyến bay QH9092 đều đã có kết quả xét nghiệm. Trong đó, 20 thành viên trong tổ bay của chuyến bay trên đều âm tính với vi rút SARS CoV-2; 264 hành khách thì có 7 người dương tính, 257 người còn lại âm tính.

“Người dân cần tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là với dịch bệnh COVID-19 như hiện nay”, ông Dũng khuyến cáo và cho biết, hiện TP đang tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đến thời điểm này, TP có 60 người mắc COVID-19, trong đó có 54 người đã khỏi bệnh được xuất viện.

Đến nay, đã lấy mẫu xét nghiệm 1.531 thành viên tổ bay của các chuyến bay quốc tế lưu trú tại TP, trong đó có 1506 người cho kết quả âm tính, 2 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321, 322), số còn lại đang chờ kết quả. Hiện TP đang tiếp tục giám sát COVID19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.

Trong khi đó, đến thời điểm này, TP HCM vẫn còn 158 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 62 người đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Riêng trường hợp bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhất tại Việt Nam đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đến sáng nay (19.6), bệnh nhân này đã tự thở khí phòng, không còn thở oxy qua cannula mũi; SpO2 90-92%; mạch: 102 lần/ phút; huyết áp: 130/70 mmHg; T 37oC. Bệnh nhân tự ho khạc đàm qua miệng, giao tiếp tốt bằng lời nói. Kết quả CT scan phổi mới nhất của bệnh nhân 91 cho thấy, thể tích phổi bình thường 85%.

uy ban nvnonn tang 10000 khau trang cho cong dong nguoi viet nam tai anh chong covid 19 Uỷ ban NVNONN tặng 10.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Anh chống COVID-19

Chiều ngày 18/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã chuyển cho cộng đồng người Việt Nam ...

dich covid co the lam cham qua trinh hoan thien bo quy tac ung xu o bien dong Dịch Covid có thể làm chậm quá trình hoàn thiện Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Ông Jose Tavares, quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Indonesia, người phụ trách hợp tác trong ASEAN cảnh báo việc hoàn tất Bộ quy ...

tin tuc trong ngay 196 moi nhat xet xu co gai yeu anh re dau doc chi ho bang tra sua Tin tức trong ngày 19/6 mới nhất: Xét xử cô gái yêu anh rể, đầu độc chị họ bằng trà sữa

Tin tức trong ngày 19/6 mới nhất: Xét xử cô gái định đầu độc chị họ bằng trà sữa; Triệu Quân sự ăn ngủ ở ...

Nguyệt Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ: 60 phút cứu sống bệnh nhân cùng lúc nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Cần Thơ: 60 phút cứu sống bệnh nhân cùng lúc nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Ngày 8/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân nguy kịch cùng lúc nhồi máu cơ tim cấp và đột quỵ trong thời gian 60 phút với sự phối hợp của 2 ê kíp can thiệp mạch vành và đột quỵ.
Cần Thơ: 4 giờ phẫu thuật cứu bàn chân bị đứt lìa do tai nạn giao thông

Cần Thơ: 4 giờ phẫu thuật cứu bàn chân bị đứt lìa do tai nạn giao thông

Ngày 6/7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Cấp cứu và Trung tâm Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện vừa nỗ lực phẫu thuật khâu nối mạch máu cứu bàn chân bị đứt lìa, phục hồi lại chức năng giải phẫu cho bệnh nhân nam 37 tuổi bị tai nạn giao thông.
Cập nhật mới công tác khám và điều trị mắt tại Đồng bằng sông Cửu Long

Cập nhật mới công tác khám và điều trị mắt tại Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 19/5, gần 200 đại biểu là các chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế trong ngành nhãn khoa đến từ các bệnh viện, tổ chức y tế uy tín tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tham gia Hội thảo khoa học “Cập nhật mới trong công tác khám và điều trị mắt tại khu vực ĐBSCL” do Trung tâm Mắt Tinh Anh Phương Châu thuộc Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (Cần Thơ) tổ chức.

Các tin bài khác

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.
Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự hỗ trợ quý báu của Hungary

Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự hỗ trợ quý báu của Hungary

Việt Nam luôn coi trọng, mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp với Hungary, Đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam tại Trung Đông Âu.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I: Khơi dậy tiềm năng, phát triển toàn diện

Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I: Khơi dậy tiềm năng, phát triển toàn diện

Ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường An Xuyên, thành phố Cà Mau), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã khai mạc trọng thể. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Cà Mau sau khi thực hiện hợp nhất với tỉnh Bạc Liêu, đồng thời là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình hiện thực hóa khát vọng phát triển mạnh mẽ, bền vững, toàn diện của vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Sáng ngày 31/10 theo giờ địa phương, phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hwabaek ở Gyeongju, Hàn Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng với nhan đề "Cùng xây dựng nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương mở, bao trùm và phổ quát".
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Tổ chức chương trình khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân Campuchia và người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Takeo
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động