Trang chủ Kinh tế Xe
08:09 | 09/09/2019 GMT+7

Toyota giảm giá hàng loạt mẫu xe trước sức ép từ đối thủ

aa
Dù đã qua tháng 'Ngâu' nhưng Toyota Việt Nam vẫn liên tiếp phải duy trì các chương trình ưu đãi nhằm kích cầu trước sức ép của các đối thủ. Nhiều mẫu xe của hãng xe Nhật Bản được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng.
Bảng giá xe ô tô Toyota mới nhất tháng 9/2019 Toyota Việt Nam “thay tướng", đổi vận Ưu nhược điểm Wigo, mẫu xe rẻ nhất của Toyota
toyota giam gia hang loat mau xe truoc suc ep tu doi thu
Toyota giảm giá hàng loạt mẫu xe trước sức ép từ đối thủ

Trước áp lực của các đối thủ như THACO, TC MOTOR tạo ra, Toyota Việt Nam (TMV) liên tiếp phải giảm giá các mẫu xe của mình trong nhiều tháng nay. Những ưu đãi này tiếp tục được duy trì đến tháng 9, 10 của năm nay.

Theo thông báo của TMV đưa ra, các dòng như Corolla Altis, Fortuner và Innova được hỗ trợ thuế trước bạ cộng thêm phiếu dầu miễn phí như mới công bố cách đây mấy ngày, Toyota vừa chính thức giảm thêm tới 33 triệu đồng cho các mẫu xe Hilux, đồng thời giới thiệu giá bán chính thức của Fortuner 2.7 4x2 AT TRD sản xuất trong nước.

Cụ thể, mức giá của Fortuner 2.7 4x2 AT TRD với 7 chỗ ngồi, số tự động 6 cấp, 4x2 động cơ sẽ có giá 1.199.000.000 đồng. Hiện, dòng xe này vẫn chưa được Toyota công bố thêm chính sách ưu đãi dành nào cho khách hàng mới. Trong khi đó, những phiên bản khác của Fortuner như Fortuner 2.4MT 4x2, Fortuner 2.4AT 4x2 tiếp tục nhận được gói khuyến mại tặng 50% lệ phí trước bạ (54-60 triệu đồng), cộng thêm phiếu dầu nhiên liệu miễn phí trị giá 10 triệu đồng, chưa kể các ưu đãi riêng đến từ từng đại lý trong cả nước. Mức giảm giá của Fortuner có thể còn cao hơn khá nhiều.

Đây là động thái khá đặc biệt khi Fortuner hiện vẫn là mẫu SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Bên cạnh đó, hãng xe Nhật Bản còn chính thức điều chỉnh giảm giá từ 21 triệu đồng đến 33 triệu đồng so với mức giá hiện tại cho mẫu xe bán tải Hilux của mình. Song song với việc giảm giá, hãng cũng tung ra phiên bản mới Hilux 2.4E máy dầu 4x2 MT.

toyota giam gia hang loat mau xe truoc suc ep tu doi thu
Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota là Vios cũng mới được điều chỉnh giá bán

Ngoài những mẫu xe kể trên, Toyota Vios và mẫu xe nhỏ Wigo hiện được các đại lý giảm 10-20 triệu kèm các quà tặng khác. Đáng chú ý, vua doanh số hiện vẫn đang là mẫu xe bán chạy nhất thị trường và vừa được điều chỉnh giảm giá cách đây không lâu.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, việc điều chỉnh giảm giá bán liên tục không chỉ đến từ Toyota mà còn từ nhiều thương hiệu khác. Chính những động thái điều chỉnh giá bán của THACO, Honda, Ford đã gây áp lực lớn lên TMV.

Để tiếp tục duy trì thị phần và cạnh tranh với các đối thủ thì việc giảm giá sản phẩm được xem là việc làm thiết thực nhất với TMV tại thời điểm này.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), sau 7 tháng đầu năm 2019 các thành viên của hiệp hội bán ra tổng cộng 171.640 xe ô tô nguyên chiếc các loại. Đáng chú ý, doanh số này tăng mạnh tới 20% so với con số 143.324 xe của cùng kỳ năm 2018.

TMV đã bán ra tới 44.405 xe trong 7 tháng đầu 2019. Đáng chú ý, sau 7 tháng đầu năm doanh số của TMV tăng manh tới 28% so với cùng kỳ. Chỉ riêng mẫu sedan Vios đã bán ra tới gần 15.000 xe, Vios cũng đang là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường kể từ đầu năm.

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Toyota Vios là chiếc xe đáng mua nhất phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam

Toyota Vios là chiếc xe đáng mua nhất phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam

Từ ngày 1/9/2022, hệ thống các đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt hấp dẫn “An tâm cầm lái - Thoải mái vi vu” dành cho khách hàng mua Toyota Vios - chiếc xe ô tô “quốc dân” phù hợp cho gia đình. Bí quyết nào khiến mẫu sedan hạng B này có thể hấp dẫn người tiêu dùng Việt trong suốt gần hai thập kỷ qua?
Cuối năm, nhiều hãng xe chạy đua khuyến mại

Cuối năm, nhiều hãng xe chạy đua khuyến mại

Chạy đua trong những tháng cuối năm, nhiều hãng xe ô tô đưa ra nhiều ưu đãi hỗ trợ phí trước bạ cho khách hàng. Đặc biệt, các chính sách về lệ phí trước bạ cho ô tô trong thời gian tới chuẩn bị có thay đổi.
Toyota hỗ trợ phí trước bạ, tặng camera hành trình cho Vios lên tới 34,5 triệu đồng

Toyota hỗ trợ phí trước bạ, tặng camera hành trình cho Vios lên tới 34,5 triệu đồng

Với mức hỗ trợ lớn nhất lên tới 34,5 triệu đồng, bạn chỉ cần có 95 triệu đồng trả trước và mức trả mỗi tháng chỉ 3,7 triệu đồng là đã có thể sở hữu ngay một chiếc Vios 2021 mới cho gia đình.

Các tin bài khác

Chính sách “3 không”: 0 đồng trả trước, 0 đồng trước bạ, 0 đồng nhiên liệu giúp tài xế dịch vụ yên tâm vận doanh với VinFast VF 6

Chính sách “3 không”: 0 đồng trả trước, 0 đồng trước bạ, 0 đồng nhiên liệu giúp tài xế dịch vụ yên tâm vận doanh với VinFast VF 6

Tối ưu từ chi phí sở hữu đến vận hành, với nhiều tài xế chạy dịch vụ, VinFast VF 6 không chỉ là một phương tiện mưu sinh, mà thực sự là “chiếc xe đẻ ra tiền” mỗi ngày.
“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

Nhờ ưu đãi liên tiếp từ VinFast trong tháng 4/2026, VF 9 đang trở thành lựa chọn nổi bật ở phân khúc SUV full-size khi giá lăn bánh được kéo xuống mức dễ tiếp cận hơn hẳn, còn chi phí sử dụng trong 3 năm đầu về mức tối thiểu.
GSM miễn phí thuê, đổi pin 3 năm cho tài xế xanh SM Bike

GSM miễn phí thuê, đổi pin 3 năm cho tài xế xanh SM Bike

Hà Nội, ngày 26/03/2026 - Công ty GSM công bố triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt: miễn phí thuê và đổi pin lên tới 3 năm cho tất cả tài xế xe máy điện Xanh SM Bike. Đây là chính sách khẩn cấp nhằm hỗ trợ tài xế nhanh chóng chuyển đổi sang xe máy điện, góp phần giảm thiểu áp lực nhiên liệu trong bối cảnh thị trường xăng dầu diễn biến khó lường.
Đáp án nào cho nhu cầu mua xe kinh tế với trải nghiệm sử dụng vượt trội?

Đáp án nào cho nhu cầu mua xe kinh tế với trải nghiệm sử dụng vượt trội?

Không chỉ là một chiếc chất lượng tốt, bền bỉ, VinFast VF 5 đã trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều gia đình trẻ khi bài toán “mua xe - nuôi xe” được giải theo cách nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động