Dù đã qua tháng 'Ngâu' nhưng Toyota Việt Nam vẫn liên tiếp phải duy trì các chương trình ưu đãi nhằm kích cầu trước sức ép của các đối thủ. Nhiều mẫu xe của hãng xe Nhật Bản được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng.
Bảng giá xe ô tô Toyota mới nhất tháng 9/2019 Toyota Việt Nam “thay tướng", đổi vận Ưu nhược điểm Wigo, mẫu xe rẻ nhất của Toyota
toyota giam gia hang loat mau xe truoc suc ep tu doi thu
Toyota giảm giá hàng loạt mẫu xe trước sức ép từ đối thủ

Trước áp lực của các đối thủ như THACO, TC MOTOR tạo ra, Toyota Việt Nam (TMV) liên tiếp phải giảm giá các mẫu xe của mình trong nhiều tháng nay. Những ưu đãi này tiếp tục được duy trì đến tháng 9, 10 của năm nay.

Theo thông báo của TMV đưa ra, các dòng như Corolla Altis, Fortuner và Innova được hỗ trợ thuế trước bạ cộng thêm phiếu dầu miễn phí như mới công bố cách đây mấy ngày, Toyota vừa chính thức giảm thêm tới 33 triệu đồng cho các mẫu xe Hilux, đồng thời giới thiệu giá bán chính thức của Fortuner 2.7 4x2 AT TRD sản xuất trong nước.

Cụ thể, mức giá của Fortuner 2.7 4x2 AT TRD với 7 chỗ ngồi, số tự động 6 cấp, 4x2 động cơ sẽ có giá 1.199.000.000 đồng. Hiện, dòng xe này vẫn chưa được Toyota công bố thêm chính sách ưu đãi dành nào cho khách hàng mới. Trong khi đó, những phiên bản khác của Fortuner như Fortuner 2.4MT 4x2, Fortuner 2.4AT 4x2 tiếp tục nhận được gói khuyến mại tặng 50% lệ phí trước bạ (54-60 triệu đồng), cộng thêm phiếu dầu nhiên liệu miễn phí trị giá 10 triệu đồng, chưa kể các ưu đãi riêng đến từ từng đại lý trong cả nước. Mức giảm giá của Fortuner có thể còn cao hơn khá nhiều.

Đây là động thái khá đặc biệt khi Fortuner hiện vẫn là mẫu SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Bên cạnh đó, hãng xe Nhật Bản còn chính thức điều chỉnh giảm giá từ 21 triệu đồng đến 33 triệu đồng so với mức giá hiện tại cho mẫu xe bán tải Hilux của mình. Song song với việc giảm giá, hãng cũng tung ra phiên bản mới Hilux 2.4E máy dầu 4x2 MT.

toyota giam gia hang loat mau xe truoc suc ep tu doi thu
Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota là Vios cũng mới được điều chỉnh giá bán

Ngoài những mẫu xe kể trên, Toyota Vios và mẫu xe nhỏ Wigo hiện được các đại lý giảm 10-20 triệu kèm các quà tặng khác. Đáng chú ý, vua doanh số hiện vẫn đang là mẫu xe bán chạy nhất thị trường và vừa được điều chỉnh giảm giá cách đây không lâu.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, việc điều chỉnh giảm giá bán liên tục không chỉ đến từ Toyota mà còn từ nhiều thương hiệu khác. Chính những động thái điều chỉnh giá bán của THACO, Honda, Ford đã gây áp lực lớn lên TMV.

Để tiếp tục duy trì thị phần và cạnh tranh với các đối thủ thì việc giảm giá sản phẩm được xem là việc làm thiết thực nhất với TMV tại thời điểm này.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), sau 7 tháng đầu năm 2019 các thành viên của hiệp hội bán ra tổng cộng 171.640 xe ô tô nguyên chiếc các loại. Đáng chú ý, doanh số này tăng mạnh tới 20% so với con số 143.324 xe của cùng kỳ năm 2018.

TMV đã bán ra tới 44.405 xe trong 7 tháng đầu 2019. Đáng chú ý, sau 7 tháng đầu năm doanh số của TMV tăng manh tới 28% so với cùng kỳ. Chỉ riêng mẫu sedan Vios đã bán ra tới gần 15.000 xe, Vios cũng đang là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường kể từ đầu năm.

In bài viết

Truyền hình