Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 9-1 được cho là đã "bày tỏ sự hối tiếc" vì đã nhận thua ông Joe Biden trong đoạn video trước đó.
Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ phải xin lỗi vì so sánh việc luận tội ông Trump với Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ phải xin lỗi vì so sánh việc luận tội ông Trump với "một cuộc hành quyết"
Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với phiên tòa luận tội chỉ 1 giờ sau khi mãn nhiệm Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với phiên tòa luận tội chỉ 1 giờ sau khi mãn nhiệm

Tờ The New York Times đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ sự hối tiếc sau khi nhận thua ông Joe Biden và tuyên bố ông sẽ "không từ chức". Gần đây tờ báo danh tiếng này từng bị phe ông Trump cáo buộc nhiều lần đưa tin giả (Fake News) nên nhiều người nghi ngờ đây là "chiêu" nhằm khiến Tổng thống sắp mãn nhiệm bị căm ghét hơn.

Tổng thống Trump hối tiếc vì nhận thua Biden, quyết tâm không từ chức?
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tờ báo không cung cấp bất kỳ nguồn tin nào, cũng như không nói rõ tuyên bố "không từ chức" của ông Trump có nghĩa gì khi các thành viên đảng Dân chủ đang kêu gọi kích hoạt Tu chính án thứ 25 trong Hiến pháp để tước quyền tổng thống của ông và đe dọa sẽ luận tội ông trước khi ông rời nhiệm sở vào ngày 20-1.

Được biết, trước đó, vào tối 7-1 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump công bố một video trong đó ông lần đầu tiên thừa nhận ông Joe Biden sẽ là tân tổng thống của Mỹ. Ông đưa ra tuyên bố này một ngày sau khi người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol ở thủ đô Washington D.C. khi Quốc hội nhóm họp chứng nhận chiến thắng của ông Biden.

Ông Trump cũng đồng thời xác nhận rằng, nước Mỹ "sẽ bắt đầu một chính quyền mới vào ngày 20-1" và cho biết trọng tâm của ông sẽ là đảm bảo "một quá trình chuyển đổi quyền lực suôn sẻ, có trật tự và liền mạch".

Tổng thống Trump đồng thời lên án vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1, nói rằng những kẻ bạo loạn đã làm ô uế vị thế nền dân chủ Mỹ, theo hãng tin Sputnik. Tuyên bố trên thể hiện sự đảo ngược hoàn toàn của ông Trump – người trong nhiều tháng qua khẳng định ông mới là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ hôm 3-11, cáo buộc bầu cử có gian lận.

Ông Trump phá vỡ truyền thống khi không tham gia lễ nhận chức của Tân Tổng thống Joe Biden Ông Trump phá vỡ truyền thống khi không tham gia lễ nhận chức của Tân Tổng thống Joe Biden
AP News: Quốc hội Mỹ sẽ xác nhận ông Biden thắng cử AP News: Quốc hội Mỹ sẽ xác nhận ông Biden thắng cử
In bài viết

Truyền hình