Việc quan chức cấp cao California chứng nhận kết quả bầu cử ở bang này vào ngày 4.12 (giờ Mỹ) đã mang về cho ông Biden tổng cộng 279 phiếu đại cử tri.
Ông Trump đi nước cờ hiếm thấy trong những nỗ lực sau cùng mong lật ngược kết quả bầu cử Ông Trump đi nước cờ hiếm thấy trong những nỗ lực sau cùng mong lật ngược kết quả bầu cử
Cơ hội đảo chiều kết quả bầu cử của ông Trump đã dần khép lại Cơ hội đảo chiều kết quả bầu cử của ông Trump đã dần khép lại

Giới chức bang California vừa chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống ở bang, chính thức xác nhận cựu Phó tổng thống Joe Biden có số phiếu đại cử tri cần thiết để thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, theo AP.

Bang California chính thức xác nhận kết quả, ông Biden có 279 phiếu Đại cử tri
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters

California là bang có số phiếu đại cử tri cao nhất trong tổng số 50 bang ở Mỹ, với 55 phiếu. Việc quan chức cấp cao California chứng nhận kết quả bầu cử ở bang này vào ngày 4.12 (giờ Mỹ) đã mang về cho ông Biden tổng cộng 279 phiếu đại cử tri, vượt số phiếu đại cử tri cần thiết để thắng cử là 270 phiếu.

Trước đó, AP cùng các hãng truyền thông lớn khác của Mỹ đã thông báo ông Bien giành được 306 phiếu đại cử tri trong tổng số 50 bang và thủ đô Washington D.C, trong khi ông Trump có được chỉ 232 phiếu.

Tính đến nay đã có hơn 40 bang và thủ đô Washington D.C chứng nhận kết quả bầu cử, trong có 6 bang chiến địa mà phía Tổng thống Trump đã nộp đơn kiện nhằm thách thức kết quả này.

Tất cả các bang phải xác nhận kết quả bầu cử trước khi Đại cử tri đoàn bỏ phiếu bầu tổng thống vào ngày 14.12. Cho đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa nhận thất cử và đang tiếp tục cuộc chiến pháp lý nhằm thách thức kết quả bầu cử.

Bang Georgia kiểm phiếu bầu cử lại lần 2, ông Biden vẫn dẫn trước Bang Georgia kiểm phiếu bầu cử lại lần 2, ông Biden vẫn dẫn trước
Con đường duy nhất để ông Trump đảo chiều kết quả bầu cử Con đường duy nhất để ông Trump đảo chiều kết quả bầu cử
In bài viết

Truyền hình