Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định không có bất cứ động cơ nào xung quanh việc đến nay ông chưa chúc mừng chiến thắng của ông Joe Biden.
Tổng thống Putin hé lộ hầm chỉ huy hạt nhân mới của Nga Tổng thống Putin hé lộ hầm chỉ huy hạt nhân mới của Nga
Điện Kremlin thông tin gì về việc Tổng thống Putin cùng lúc sa thải 4 bộ trưởng và đại diện đặc mệnh toàn quyền Điện Kremlin thông tin gì về việc Tổng thống Putin cùng lúc sa thải 4 bộ trưởng và đại diện đặc mệnh toàn quyền

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya 1 ngày 22/11, ông Puitn khẳng định: "Các thủ tục phải được tuân thủ dựa trên các thông lệ và tiêu chuẩn pháp lý. Không có bất cứ động cơ bí mật hay bất cứ điều gì có thể làm suy giảm hơn nữa mối quan hệ của chúng ta. Đó là cách tiếp cận hoàn toàn bình thường. Không phải chúng tôi thích hay không thích ai, đơn giản chúng tôi đang đợi một cuộc đối đầu chính trị nội bộ chấm dứt".

Tổng thống Putin tiết lộ lý do chưa chúc mừng ông Biden, bất ngờ đưa ra bình luận hiếm hoi về bầu cử Mỹ
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Chủ nhân Điện Kremlin nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi sẽ hợp tác với bất cứ ai có được sự tin tưởng của người dân Mỹ. Để có được sự tin tưởng này, người đó phải có chiến thắng được đảng đối lập công nhận hoặc kết quả cuối cùng phải được chứng nhận một cách hợp pháp".

Ông Putin cũng cho rằng, hệ thống bầu cử của Mỹ đã lỗi thời. Điển hình là, một ứng viên giành chiến thắng ở bang này hay bang kia sẽ giành được toàn bộ phiếu đại cử tri của bang đó. Ví dụ, bang đó có 20 đại cử tri, một ứng viên thực tế chỉ giành được sự ủng hộ của 11 đại cử tri, nhưng cuối cùng vẫn có được toàn bộ 20 phiếu đại cử tri. Một ứng viên có thể chiến thắng nhờ nhiều phiếu đại cử tri hơn nhưng lại ít phiếu bầu phổ thông hơn.

Được biết, đây là những bình luận hiếm hoi của ông Putin về kết quả bầu cử tổng thống ở Mỹ.

Theo dự đoán của truyền thông Mỹ dựa vào kết quả kiểm phiếu phổ thông, ứng viên Dân chủ Joe Biden được dự đoán đắc cử với 306 phiếu đại cử tri. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump chỉ giành 232 phiếu.

Ông Obama tiết lộ bà Michelle từng Ông Obama tiết lộ bà Michelle từng "đồng ý một cách miễn cưỡng" khi ông ra tranh cử tổng thống
Ngoại trưởng Pompeo bắt đầu chuyến công du 7 nước từng gửi lời chúc mừng sớm tới ông Biden Ngoại trưởng Pompeo bắt đầu chuyến công du 7 nước từng gửi lời chúc mừng sớm tới ông Biden
In bài viết

Truyền hình