Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ được tiêm chủng vaccine Covid-19 mang tên Sputnik V do viện Gamaleya sản xuất.
Ông chủ điện Kremlin khẳng định Nga luôn sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo cho các nước khác Ông chủ điện Kremlin khẳng định Nga luôn sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo cho các nước khác
Video: Cậu bé 9 tuổi chơi khúc côn cầu cùng Tổng thống Putin Video: Cậu bé 9 tuổi chơi khúc côn cầu cùng Tổng thống Putin
Tổng thống Putin sẽ tiêm vaccine Sputnik V
Tổng thống Nga Vlaimir Putin và vaccine Sputnik V. Ảnh: RT

Hãng Reuters ngày 27/12 dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang chờ các thủ tục hoàn tất để tiêm vaccine Covid-19 mang tên Sputnik V do viện Gamaleya sản xuất.

“Tổng thống đã quyết định và đang chờ mọi thủ tục hoàn tất”, theo phát ngôn viên Peskov. Nga đã triển khai chương trình chủng ngừa Covid-19 tự nguyện với vaccine Sputnik V, ưu tiên những nhóm có nguy cơ cao.

Theo thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin, những người trên 60 tuổi cũng có thể bắt đầu đăng ký chủng ngừa từ ngày 28.12 - tức một ngày sau khi Bộ Y tế Nga cho hay vaccine này được chứng nhận sử dụng cho người lớn tuổi sau một thử nghiệm riêng.

Tổng thống Putin (68 tuổi) trước đó cho biết vaccine của Nga có hiệu quả và an toàn, cũng như không có lý do gì mà không tiêm ngừa.

Kể từ khi đại dịch bùng phát ở Nga, ông Putin chủ yếu làm việc từ xa, tổ chức các cuộc họp trực tuyến và hạn chế đi lại.

Được biết, trước đó, hồi tháng 8, ông cho hay con gái của ông đã tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 và cảm thấy khỏe.

Những sở thích thú vị của Tổng thống Nga Putin Những sở thích thú vị của Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Putin tuyên bố quan hệ Nga - Mỹ trong tương lai Tổng thống Putin tuyên bố quan hệ Nga - Mỹ trong tương lai "cũng chỉ như mọi khi"
In bài viết

Truyền hình