Ông Duterte nhấn mạnh rằng ông và nội các đều là “những người trung thực” và lặp lại lập trường không khoan nhượng với tham nhũng.
Ông Trump có thể sẽ ban loạt lệnh ân xá trước khi rời ghế Tổng thống? Ông Trump có thể sẽ ban loạt lệnh ân xá trước khi rời ghế Tổng thống?
Gia đình Tổng thống đương nhiệm Donald Trump chuẩn bị kế hoạch sau khi rời Nhà Trắng Gia đình Tổng thống đương nhiệm Donald Trump chuẩn bị kế hoạch sau khi rời Nhà Trắng

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa đưa ra lời "đề nghị táo bạo" rằng sẽ từ chức nếu bất kỳ ai chứng minh ông nhận hối lộ khi còn đương nhiệm nhưng tuyên bố sẽ "không dung thứ" cho bất kỳ ai dựng chuyện.

Tổng thống Philippines
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Internet

Cụ thể, phát biểu trên truyền hình vào tối 7/12, ông Duterte nói rằng ông và các thành viên nội các sẽ từ chức nếu các cáo buộc rằng họ có liên quan đến tham nhũng được chứng minh.

“Nếu có ai chứng minh được rằng tôi nhận tiền từ Văn phòng Tổng thống, từ chính phủ nhiều hơn một peso so với lương của tôi, tôi sẽ từ chức” – ông Duterte cho biết và nói thêm rằng chỉ cần một người, một bản tuyên thệ và ông ấy sẽ từ chức “chừng nào đó là sự thật”.

Ông Duterte cũng nhấn mạnh rằng ông và nội các đều là “những người trung thực” và lặp lại lập trường không khoan nhượng với tham nhũng.

Sau đó, ông mạnh mẽ cảnh báo mọi người không nên đưa ra những cáo buộc sai trái.

Được biết, nhà lãnh đạo Philippines này đã trở thành trung tâm của các cuộc tranh cãi trong suốt thời gian cầm quyền, đặc biệt vì ông sẵn sàng chứng kiến tội phạm được đưa ra công lý một cách tàn bạo và các vấn đề khác liên quan đến nhân quyền.

Tổng thống Philippines dọa bắn người chống lệnh phong tỏa Tổng thống Philippines dọa bắn người chống lệnh phong tỏa
Tổng thống Duterte sẽ Tổng thống Duterte sẽ "cãi nhau" với Trung Quốc nếu can thiệp nguồn điện Philippines
In bài viết

Truyền hình