Sau lễ nhậm chức, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ kế thừa một nước Mỹ với hàng loạt vấn đề nan giải chờ giải quyết. Ông dự định cùng chính quyền mới đưa đưa ra hàng chục chính sách cùng các đề xuất mở rộng luật chỉ trong 10 ngày.
Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ rời nhiệm xa xỉ tại căn cứ quân sự Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ rời nhiệm xa xỉ tại căn cứ quân sự
Vì sao buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden bị hoãn? Vì sao buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden bị hoãn?

Đây là nỗ lực nhằm cải thiện một đất nước đang khủng hoảng vì đại dịch, bất ổn kinh tế, xung đột chủng tộc và hậu quả của cuộc tấn công vào Điện Capitol của ông Joe Biden.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ ban hành hàng loạt sắc lệnh mới
Tổng thống đắc cử Joe Biden ban hàng chục lệnh mới.

Nhóm của ông Biden đã xây dựng một loạt các sắc lệnh nhằm đảo ngược các chính sách gây tranh cãi nhất của Tổng thống Trump. Các sắc lệnh này có thể được ông Biden ban hành từ ngày 20/1. Các cố vấn của ông hy vọng sẽ tạo động lực cho Tổng thống mới, trong khi Thượng viện Mỹ luận tội người tiền nhiệm của ông.

Ông Biden cũng có kế hoạch ban hành thêm luật về nhập cư, cung cấp cơ hội trở thành công dân Mỹ cho 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp ở đất nước này. Cùng với đó, ông hứa sẽ tiến hành tiêm chủng COVID-19 cho 100 triệu người Mỹ trong 100 ngày đầu cầm quyền.

Kế hoạch chi tiết về các dự định vào ngày đầu nhậm chức Tổng thống được đưa ra sau khi ông Biden thông báo về gói kích thích kinh tế và cứu trợ đại dịch COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Những động thái này báo hiệu sự quyết liệt của chính quyền mới trong các vấn đề về chính sách và trong việc đối đầu với đảng Cộng hòa.

Các lệnh được ban hành trong ngày đầu tiên nắm quyền của Tổng thống mới sẽ có ý nghĩa lớn và mang tính biểu tượng.

Các lệnh này bao gồm việc hủy bỏ lệnh cấm du lịch với một số quốc gia Hồi giáo, gia nhập lại hiệp định biến đổi khí hậu Paris, mở rộng chính sách hỗ trợ sinh viên, lệnh cho các cơ quan chính phủ hỗ trợ trẻ em bị ly tán khỏi gia đình khi vượt biên...

Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ rời nhiệm xa xỉ tại căn cứ quân sự Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ rời nhiệm xa xỉ tại căn cứ quân sự
Ông Trump đang có kế hoạch tổ chức một buổi lễ xa xỉ vào ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, trong đó 21 phát đại bác sẽ được bắn.
Vì sao buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden bị hoãn? Vì sao buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden bị hoãn?
Buổi tổng duyệt cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã bị hoãn lại một ngày do lo ngại về an ninh.
Nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố trình điều khoản luận tội ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức Nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố trình điều khoản luận tội ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức
Hạ nghị sỹ Cộng hòa mới được bầu tại bang Georgia vừa tuyên bố sẽ trình điều khoản luận tội ông Biden.
In bài viết

Truyền hình