Iran tuyên bố các lệnh trừng phạt đã bị phá vỡ và nếu có sự đoàn kết thì các lệnh trừng phạt này sẽ sớm được dỡ bỏ.
Chuyên gia tuyên bố Nga đã sẵn sàng cho kỷ nguyên 'chiến tranh giữa các vì sao' với Mỹ Chuyên gia tuyên bố Nga đã sẵn sàng cho kỷ nguyên 'chiến tranh giữa các vì sao' với Mỹ
Nga sẵn sàng đáp trả 'ngang cơ' những trừng phạt của Mỹ Nga sẵn sàng đáp trả 'ngang cơ' những trừng phạt của Mỹ

Ngày 5/5, hãng thông tấn Iran (IRNA) dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Tehran đã phá sản.

Tổng thống Iran: Mọi trừng phạt của Mỹ chống Tehran đã
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Nguồn: AP

Tổng thống Rouhani nêu rõ: “Với tư cách là người đứng đầu chính phủ, tôi tuyên bố trước nhân dân rằng các lệnh trừng phạt đã bị phá vỡ và nếu chúng ta đoàn kết thì các lệnh trừng phạt này sẽ sớm được dỡ bỏ”.

Nhà lãnh đạo Iran khẳng định, Mỹ hiểu rằng nước này phải quay trở lại tuân thủ pháp luật và chấp hành các nghĩa vụ theo thỏa thuận hạt nhân năm 2015, còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA).

Ông Rouhani cũng bày tỏ hy vọng, các phiên đàm phán hạt nhân sắp tới tại Vienna (Áo) giữa Iran và các bên còn lại trong JCPOA - gồm Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga và Đức - sẽ đạt được nhiều thành quả.

Được biết, trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh hôm 3/5 khẳng định, Tehran luôn sẵn sàng đối thoại ở “bất cứ cấp độ và dưới bất kỳ hình thức nào” với các nước láng giềng, kể cả Saudi Arabia, để giải quyết các vấn đề.

Vụ máy bay chở khách Ukraine rơi tại Iran: Tehran truy tố 10 quan chức Vụ máy bay chở khách Ukraine rơi tại Iran: Tehran truy tố 10 quan chức
Iran phản đối giải pháp gỡ bỏ Iran phản đối giải pháp gỡ bỏ "từng bước" các biện pháp trừng phạt áp đặt với Tehran
In bài viết

Truyền hình