Tổng thống đắc cử Moldova nhấn mạnh, quốc hội cần giải tán nếu "quay lưng lại" với lợi ích của người dân.
Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể ông Trump, nghi dính líu đến một vụ hối lộ Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể ông Trump, nghi dính líu đến một vụ hối lộ
Tổng thống tân cử Biden: Điều tốt tôi làm cho đất nước là ngăn nhiệm kỳ 2 của ông Trump Tổng thống tân cử Biden: Điều tốt tôi làm cho đất nước là ngăn nhiệm kỳ 2 của ông Trump

Ngày 3/12, bà Maia Sandu - Tổng thống đắc cử Moldova tuyên bố, một cuộc biểu tình sẽ diễn ra ở Thủ đô Chisinau của nước này vào cuối tuần này nhằm yêu cầu giải tán quốc hội.

Tổng thống đắc cử Moldova bất ngờ yêu cầu giải tán quốc hội
Tổng thống đắc cử Moldova Maia Sandu. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, bà Sandu nêu rõ: “Cuộc biểu tình sẽ được tổ chức tại Quảng trường Quốc hội vào Chủ nhật, ngày 6/12”, đồng thời nhấn mạnh quốc hội cần giải tán nếu "quay lưng lại với" lợi ích của người dân.

Bà Sandu cũng cho biết sẽ đệ đơn kiến nghị lên Tòa án Hiến pháp để phản đối quyết định trước đó cùng ngày của Quốc hội Moldova, đó là thông qua việc rút quyền kiểm soát của tổng thống đối với Cơ quan Thông tin và An ninh (ISS) và chuyển quyền này cho cơ quan lập pháp.

Theo lý giải của bà Sandu, ISS là cơ quan giúp tổng thống thực hiện các nhiệm vụ của mình, đồng thời khẳng định mục tiêu của bà là chống tham nhũng.

Được biết, hôm 15/11 vừa qua, bà Maia Sandu - lãnh đạo đảng Hành động và Đoàn kết (PAS) đối lập ở Moldova, đã giành chiến thắng trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống Moldova.

Dự kiến, Tòa án Hiến pháp Moldova sẽ ra phán quyết công nhận kết quả bầu cử này.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris công bố danh sách các phụ tá Nhà Trắng Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris công bố danh sách các phụ tá Nhà Trắng
Ông Trump gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là một “thảm họa toàn diện” Ông Trump gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là một “thảm họa toàn diện”
In bài viết

Truyền hình