Tổng thống Trump gọi cuộc bầu cử là một “thảm họa toàn diện”, nói rằng những lá phiếu gửi qua thư đã cho phép gian lận xảy ra.
Ông Trump cân nhắc tổ chức sự kiện tranh cử vào đúng ngày tân Tổng thống Biden nhậm chức Ông Trump cân nhắc tổ chức sự kiện tranh cử vào đúng ngày tân Tổng thống Biden nhậm chức
"Phó tướng" của ông Biden cười trừ ý tưởng tái tranh cử của Tổng thống Trump

Trong một video dài được phát hành rộng rãi hôm 2-12 được nhấn mạnh là bài phát biểu quan trọng nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng hệ thống bầu cử của Mỹ đang bị tấn công và ông sẽ chiến đấu để đảm bảo chỉ những phiếu bầu hợp pháp được tính.

Ông Trump gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là một “thảm họa toàn diện”
Ông Trump gọi cuộc bầu cử là một “thảm họa toàn diện”. Ảnh: RT

Ông Trump nói thêm rằng giới truyền thông đã đổ xô "xức dầu tấn phong" ông Joe Biden là người chiến thắng trong một cuộc bầu cử "rất kỳ lạ", đài RT đưa tin.

"Chúng ta từng có cái được gọi là "ngày bầu cử'. Nhưng giờ chúng ta có ngày, tuần và tháng bầu cử và rất nhiều điều tồi tệ đã xảy ra trong khoảng thời gian vô lý này. Đặc biệt là khi bạn hầu như không làm được gì để thực hiện đặc quyền lớn nhất của chúng ta là quyền bầu cử.

Là tổng thống, tôi không có nhiệm vụ nào cao cả hơn là bảo vệ luật pháp và Hiến pháp của Mỹ. Đó là lý do tại sao tôi quyết tâm bảo vệ hệ thống bầu cử của chúng ta - mà hiện đang bị tấn công và bủa vây" - ông Trump phát biểu.

Tổng thống thứ 45 của Mỹ tiếp tục cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị hủy hoại do việc bỏ phiếu gian lận và các hành vi bất thường.

"Nếu chúng tôi nói đúng về vụ gian lận thì ông Joe Biden không thể là tổng thống" - ông Trump nói thêm.

Trump cũng gọi cuộc bầu cử là một “thảm họa toàn diện”, nhắm vào những lá phiếu gửi qua thư, hiện được nhiều người áp dụng trong bầu cử năm nay do đại dịch COVID-19. Tổng thống Mỹ cáo buộc việc bỏ phiếu qua thư này “cho phép gian lận và lạm dụng xảy ra trên quy mô lớn chưa từng thấy trước đây”.

Trong khi hầu hết các phương tiện truyền thông lớn ở Mỹ đã tuyên bố ông Biden là người chiến thắng trong cuộc đua và Cơ quan Quản lý Dịch vụ công đã đồng ý để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực thì sau một tháng kể từ ngày bầu cử Mỹ, Tổng thống Trump vẫn kịch liệt từ chối nhận thua, và đội ngũ pháp lý của ông vẫn đang tiếp tục với các vụ kiện tụng.

Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định thắng cử trong tiệc chiêu đãi Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định thắng cử trong tiệc chiêu đãi
Mỹ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra đặc vụ FBI liên quan nghi vấn Nga can thiệp cử Mỹ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra đặc vụ FBI liên quan nghi vấn Nga can thiệp cử
In bài viết

Truyền hình