Tổng thống CH Czech nêu rõ, các báo cáo phản gián chưa bao giờ đề cập đến việc đặc vụ tình báo quân đội Nga liên quan đến vụ nổ tại Vrbetice.
Tổng thống Putin bất ngờ tiết lộ về tốc độ hiện đại hóa quân đội của Nga Tổng thống Putin bất ngờ tiết lộ về tốc độ hiện đại hóa quân đội của Nga
Căng thẳng với Nga, Tổng thống Ukraine kêu gọi quân dự bị nhập ngũ không cần lệnh tổng động viên Căng thẳng với Nga, Tổng thống Ukraine kêu gọi quân dự bị nhập ngũ không cần lệnh tổng động viên
Tổng thống CH Czech bất ngờ 'đảo ngược' cáo buộc đối với Nga trong vụ nổ Vrbetice
Tổng thống Zeman cho rằng, vụ nổ ở Vrbetice có thể chỉ là tai nạn. Ảnh: EurActiv

Sputnik ngày 25/4 đưa tin, Tổng thống CH Czech Milos Zeman mới đây nêu rõ, không có bất cứ một báo cáo quốc gia nào đề cập đến việc người Nga liên quan đến vụ nổ kho vũ khí ở Vrbetice năm 2014.

Theo Tổng thống Milos Zeman, cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ nổ kho vũ khí ở Vrbetice hồi tháng 10/2014 vẫn đang tiếp tục diễn ra và không loại trừ trường hợp "đây chỉ là tai nạn đơn thuần". Ông Milos Zeman nhấn mạnh, chỉ nên tin vào kết luận của cuộc điều tra chính thức.

Được biết, trong bài phát biểu đặc biệt ngày 25/4, Tổng thống CH Czech nêu rõ, các báo cáo phản gián, bao gồm cả báo cáo không công khai trong vòng sáu năm qua tại CH Czech, chưa bao giờ đề cập đến việc đặc vụ tình báo quân đội Nga liên quan đến vụ nổ tại Vrbetice.

"Dù giả thiết là tai nạn hay liên quan đến các đặc vụ nước ngoài thì Czech cũng sẽ điều tra kỹ lưỡng", Tổng thống Milos Zeman lưu ý. Ông cũng đồng thời bình luận rằng, các sự kiện đáng tiếc gần đây có thể là một "trò chơi" nào đó của các "cơ quan đặc biệt", gây hậu quả nghiêm trọng cho CH Czech.

Được biết, thời gian gần đây, số nhân viên làm việc tại Đại sứ quán Nga tại Praha và tại Đại sứ quán CH Czech ở Moscow giảm xuống mức kỉ lục - mỗi bên còn bảy nhà ngoại giao, do các đòn trục xuất ngoại giao qua lại giữa hai quốc gia.

Căng thẳng Nga- CH Czech leo thang sau khi Praha tuần trước trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc rằng họ là sĩ quan của các cơ quan tình báo. Praha cũng đặt nghi vấn cơ quan tình báo quân đội GRU của Nga liên quan trong vụ nổ kho đạn ở khu vực Vrbetice năm 2014 khiến hai người chết.

Mỹ đáp trả Belarus liên quan cáo buộc hậu thuẫn âm mưu ám sát tổng thống Mỹ đáp trả Belarus liên quan cáo buộc hậu thuẫn âm mưu ám sát tổng thống
Nga bắt 2 đối tượng âm mưu ám sát Tổng thống Belarus Nga bắt 2 đối tượng âm mưu ám sát Tổng thống Belarus
In bài viết

Truyền hình