Đoàn mô tô do ông Bolsonaro dẫn đầu, đi qua nhiều tuyến phố ở Sao Paolo và hầu như không ai đeo khẩu trang.
Bị hỏi khó, Tổng thống Brazil dọa Bị hỏi khó, Tổng thống Brazil dọa "đấm liên tiếp" vào miệng phóng viên
Tổng thống Brazil bác bỏ tính nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 Tổng thống Brazil bác bỏ tính nghiêm trọng của đại dịch COVID-19
Tổng thống Brazil bị phạt vì không tuân thủ phòng dịch khi diễu hành

Ông Bolsonaro (lái xe, ở giữa) đội mũ bảo hiểm nhưng không đeo khẩu trang. Ảnh: AP

Văn phòng Báo chí Sao Paulo cho biết Tổng thống Jair Bolsonaro sẽ bị phạt tiền - khoảng 110 đô la - vì vi phạm quy tắc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, được áp dụng từ tháng 5/2020.

Văn phòng Tổng thống Bolsonaro hiện chưa bình luận về thông tin này.

Trước đó, đoàn mô tô, do ông Bolsonaro dẫn đầu, đi qua nhiều tuyến phố ở Sao Paolo, trong khi các tài xế đội mũ bảo hiểm nhưng hầu như không đeo khẩu trang.

Khi đoàn xe dừng lại ở Công viên Ibirapuera, ông Bolsonato leo lên một chiếc xe ô tô và tuyên bố những người đã tiêm chủng không còn cần đeo khẩu trang.

“Bất cứ ai phản đối tuyên bố này của tôi đều là vì họ không tin vào khoa học. Nếu họ đã được tiêm vắc xin, thì virus không thể nào lây truyền được”, ông Bolsonaro nói.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khuyến cáo: “Nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 ở những người được tiêm chủng đầy đủ không thể được loại bỏ hoàn toàn, một khi vẫn còn sự lây truyền virus trong cộng đồng.”

Cụ thể, cơ quan y tế Brazil cho biết tỉ lệ tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 ở nước này là chưa đến 12%. Nhiều chuyên gia Brazil cho biết chính quyền chỉ có thể bỏ quy định đeo khẩu trang sau khi phần lớn dân số đã được tiêm vắc xin.

Trước đó, ông Bolsonaro từng bị phạt vì không đeo khẩu trang trong cuộc mít tinh với người ủng hộ hồi tháng Năm ở bang Maranhao.

Tổng thống Putin hé lộ hệ thống phòng không S-500 siêu 'khủng' Tổng thống Putin hé lộ hệ thống phòng không S-500 siêu 'khủng'
Quân đội Mali bắt giữ tổng thống, thủ tướng và bộ trưởng quốc phòng Quân đội Mali bắt giữ tổng thống, thủ tướng và bộ trưởng quốc phòng
In bài viết

Truyền hình