Tổng thống Ashraf Ghani ngày 18/8 cho biết, ông rời Afghanistan nhằm tránh một kịch bản đổ máu cho đất nước, đồng thời cho biết đang đàm phán về việc quay trở lại Afghanistan.
Cựu tổng thống Afghanistan bất ngờ gặp chỉ huy Taliban Cựu tổng thống Afghanistan bất ngờ gặp chỉ huy Taliban
Phó Tổng thống Afghanistan quyết không đầu hàng Taliban Phó Tổng thống Afghanistan quyết không đầu hàng Taliban
Tổng thống Afghanistan tiết lộ đang đàm phán về việc quay trở lại đất nước
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani phát biểu trên truyền hình tại Kabul ngày 14/8. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trong một video clip trên mạng xã hội được phát từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất - nơi ông đang lưu vong và xin tị nạn, Tổng thống Ghani khẳng định: “Nếu ở lại, tôi có thể sẽ phải chứng kiến cảnh đổ máu ở thủ đô Kabul”.

Về các cuộc đàm phán chuyển giao quyền lực giữa các lãnh đạo trong bộ máy chính quyền cũ với Taliban, ông Ghani bày tỏ sự ủng hộ và “mong muốn tiến trình này thành công” và đang đàm phán về việc quay trở lại Afghanistan.

Được biết, trước đó, Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế UAE xác nhận Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đang ở quốc gia vùng Vịnh này sau khi rời đất nước khi lực lượng Taliban chiếm quyền kiểm soát thủ đô Kabul.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế UAE khẳng định nước này đã "hoan nghênh Tổng thống Ashraf Ghani và gia đình nhập cảnh vì lý do nhân đạo".

Tổng thống Afghanistan phải bỏ bớt tiền ở sân bay vì trực thăng chở không hết Tổng thống Afghanistan phải bỏ bớt tiền ở sân bay vì trực thăng chở không hết
Mỹ - Nga điện đàm khẩn ngay khi Tổng thống Afghanistan rời bỏ đất nước Mỹ - Nga điện đàm khẩn ngay khi Tổng thống Afghanistan rời bỏ đất nước
In bài viết

Truyền hình