Ngày 28/9, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP.HCM đã trao 300 suất ăn đến các gia đình tại thành phố Thủ Đức và các lưu học sinh người nước ngoài tại quận 5 (TP.HCM) gặp khó khăn do dịch COVID-19.
HAUFO trao quà hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn do Covid-19 tại quận Đống Đa (Hà Nội) HAUFO trao quà hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn do Covid-19 tại quận Đống Đa (Hà Nội)
Sáng 27/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa (Hà Nội) trao 108 suất quà nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người nước ngoài gặp khó khăn do dịch Covid-19 đang sinh sống, làm việc và học tập tại quận Đống Đa.
Gia đình ca sĩ Việt kiều Hà Phương tặng 1.000 suất quà và tiền mặt cho người dân TP.HCM, Bình Định và Khánh Hoà Gia đình ca sĩ Việt kiều Hà Phương tặng 1.000 suất quà và tiền mặt cho người dân TP.HCM, Bình Định và Khánh Hoà
Gia đình ca sĩ Hà Phương tiếp tục dành tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt cho người dân gặp khó khăn tại TP HCM, Bình Định và Nha Trang (Khánh Hoà).

Cụ thể, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa liên bang Đức tại TP.HCM đã trao đến bà con khó khăn ở khu nhà trọ không số thuộc phường Tân Phú, Thủ Đức 120 suất ăn và trao đến các bạn học sinh sinh viên Lào, Campuchia và Việt Nam tại Trường dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh 180 suất ăn.

Tổng lãnh sự quán Đức tại TP.HCM trao 300 suất ăn cho người dân TP.HCM gặp khó khăn
Các phần ăn này được chuẩn bị bởi các học viên ngành F&B của ông Francis Văn Hội và được trao đến tay người nhận bởi nhóm thiện nguyện "Siêu thị 0 đồng" Team Nghèo.

Đại diện nhóm thiện nguyện "Siêu thị 0 đồng" Team Nghèo thay mặt người dân trong khu vực gửi lời cảm ơn tới Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM vì đã giúp đỡ bà con trong thời điểm khó khăn và tin tưởng rằng người dân TP.HCM sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch.

Sự hỗ trợ này nằm trong chiến dịch "Mảnh ghép nước Đức" (A Piece of Germany in Vietnam). Ngày 28 tháng 11 năm 2020, Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Đức, khởi đầu chiến dịch: “Ein Stückchen Deutschland / Mảnh ghép nước Đức”. Chiến dịch này hướng tới việc thể hiện tình hữu nghị thân thiết của hai quốc gia cũng như giới thiệu những khía cạnh khác nhau của nước Đức tới cộng đồng Việt Nam và tạo ra không gian kết nối giữa các doanh nghiệp và tổ chức.

Tổng lãnh sự quán Đức tại TP.HCM trao 300 suất ăn cho người dân TP.HCM gặp khó khăn
Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP.HCM đã trao suất ăn cho người dân.

Kể từ khi làn sóng thứ tư của dịch COVID-19 bùng phát, chiến dịch "Mảnh ghép nước Đức" đã chung tay chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Ngày 14/9/2021, Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại TP.HCM đã tặng 300 phần ăn trưa đến các gia đình, các bạn sinh viên và công nhân đang gặp khó khăn và các ca tiếp xúc và ca nhiễm đang điều trị trong các khu vực đang phong tỏa tại Gò Vấp và thành phố Thủ Đức (TP.HCM). Ngày 16/9/2021, Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại TP.HCM tiếp tục trao 380 phần ăn đến các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến số 13 huyện Bình Chánh (TP.HCM) trực thuộc Bệnh viện Việt Đức Hà Nội nhằm tri ân các bác sĩ đang chăm sóc 400 bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

VKBIA tiếp tục tặng 4000 túi an sinh cho bà con người dân TP.HCM gặp khó khăn VKBIA tiếp tục tặng 4000 túi an sinh cho bà con người dân TP.HCM gặp khó khăn
Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) cùng Ban công tác phía Nam - Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phối hợp với CLB Doanh nghiệp Doanh nhân họ Dương miền Nam, Công ty cổ phần Mamachi Việt Nam, Công Ty TNHH Thực phẩm Quốc tế Nam Dương tiếp tục thực hiện chương trình “Tặng 4000 túi quà an sinh xã hội” cho bà con người dân TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn.
Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương
Vừa qua, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (Hội) đã thực hiện chương trình "Trao gửi yêu thương", trao quà cho người dân gặp khó khăn tại TP. HCM và tỉnh Bình Dương với tổng chi phí 360 triệu đồng.
Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tặng 80 suất quà cho công dân Nga gặp khó khăn Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tặng 80 suất quà cho công dân Nga gặp khó khăn
Ngày 21/9, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa, Hội Hữu nghị Việt - Nga và Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa trao tặng 80 suất quà tới những công dân Nga gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang sinh sống trên địa bàn thành phố Nha Trang.

In bài viết

Truyền hình